28Th11
CHIÊN KHOAI LANG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Mục lục
Có vô vàn món ăn ngon bạn có thể biến tấu cùng với nồi chiên không dầu. Khoai lang là một trong những món ăn hợp khẩu vị trong cả mùa hè oi ả lẫn mùa đông se lạnh. Còn gì hợp hơn khi cả gia đình ngồi quây quần bên nhau xem phim nhâm nhi khoai lang chiên. Ở bài viết này,Fastersẽ hướng dẫn cho các bạncách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầucực ngon nhé!
Để làm được món khoai lang chiên ngon thì khoai lang là nguyên liệu quan trọng nhất. Bạn phải chọn những củ khoai ngọt, bở, đậm vị và bùi. Dưới đây là một vài yếu tố mà Faster đã tổng hợp để hướng dẫn các bạn chọn khoai ngon nhất nhé!
- Hình dạng: Khoai lang ngon thường là những củ có hình dáng tròn trịa hoặc thon dài, không có eo hoặc bị lõm. Nếu bạn có ý định chọn mua khoai lang mật, bạn hãy chọn những củ có màu đỏ ngả tím, ở bên ngoài có vết kéo mật ngoài vỏ nhé.
- Độ cứng: Khoai ngon có độ mềm nhẹ, không quá cứng. Những củ như vậy sẽ ít bị xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt. Bạn có thể kiểm tra được bằng cách bóp thử vào củ khoai nhé.
- Màu sắc bên trong: Khi mua bạn nên nhờ người bán cắt 1 một chút mỏng ở đầu củ khoai. Nếu thấy bên trong có màu cam nhạt và chảy nhựa thì đó là khoai ngon.
Lưu ý nhỏ là bạn không nên mua những củ đã bị rổ màu đen và quá mềm. Đó là những củ đã bị hỏng hoặc bị hà. Những củ khoai quá cứng cũng không nên chọn, vì thông thường, nó sẽ không ngọt bằng củ mềm nhẹ. Bạn tuyệt đối không nên mua những củ đã có đốm đen, đó là những củ đã bị hỏng, nhiễm khuẩn, nếu cố tình sử dụng sẽ ảnh hưởng tới gan.
Xem thêm:Chiên cá bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Bước 1: Rửa sạch khoai lang với nước để loại bỏ bùn đất, bụi bẩn.
Bước 2: Sử dụng dao cùn, bàn chải sạch để cạo sạch mặt ngoài của khoai. Bước này được thực hiện để tránh các bụi bẩn ở trong kẽ khoai mà bạn không rửa sạch nhé.
Tuy nhiên, bạn có thể không cần cạo vỏ khoai nếu đã rửa sạch. Bởi vì vỏ khoai có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.
Bước 3: Cắt bỏ 2 đầu khoai lang, sau đó cắt lát khoai thành những miếng có độ dài từ 5-7 mm
Với 3 bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành xong công đoạn sơ chế khoai lang rồi đó.
Xem thêm:Chiên đậu bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là dụng cụ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhất khi chiên khoai lang. Sử dụng nồi chiên sẽ tránh trường hợp bị ngấy dầu mỡ, từ đó gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng hơn. Và tất nhiên, giảm thiểu dầu sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn đấy!
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn dùng chổi để quét bơ lên đều 2 mặt của lát khoai lang. Bạn chỉ nên quét lớp mỏng thôi. Thực hiện bước này sẽ giúp khoai lang có màu đẹp và mùi thơm bùi của bơ.
Bước 2: Bỏ toàn bộ khoai lang đã quét bơ vào nồi chiên không dầu
Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ của nồi chiên là 180 độ, chiên trong vòng 20 phút. Sau 20p, bạn hãy mở ra để kiểm tra nhé. Khoai đã chín là khoai có màu vàng rất đẹp. Bạn chỉ cần xếp khoai ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đó.
Có. Bạn nên làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.
Một số thực phẩm cần được tẩm ướp thêm dầu để không bị khô và ngon hơn như khoai tây, hải sản,... Tuy nhiên đối với các loại thực phẩm chứa chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò xay, thịt mỡ,... thì bạn có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trên chúng mà không cần tẩm ướp thêm.
Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.
Xem thêm:Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Trên đây làhướng dẫn chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu đơn giảnmà Faster cung cấp. Hi vọng bạn có thể nấu những món ăn tuyệt vời cho gia đình thân yêu của mình. Để có thể muanồi chiên không dầu Faster chính hãnghay thiết bị bếp hiện đại, hãy truy cập websitewww.faster.vncủa chúng tôi hoặc liên hệ hotline để được hướng dẫn mua hàng nhanh nhất nhé!
1. Hướng dẫn chọn khoai lang ngon
Để làm được món khoai lang chiên ngon thì khoai lang là nguyên liệu quan trọng nhất. Bạn phải chọn những củ khoai ngọt, bở, đậm vị và bùi. Dưới đây là một vài yếu tố mà Faster đã tổng hợp để hướng dẫn các bạn chọn khoai ngon nhất nhé!
- Hình dạng: Khoai lang ngon thường là những củ có hình dáng tròn trịa hoặc thon dài, không có eo hoặc bị lõm. Nếu bạn có ý định chọn mua khoai lang mật, bạn hãy chọn những củ có màu đỏ ngả tím, ở bên ngoài có vết kéo mật ngoài vỏ nhé.
- Độ cứng: Khoai ngon có độ mềm nhẹ, không quá cứng. Những củ như vậy sẽ ít bị xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt. Bạn có thể kiểm tra được bằng cách bóp thử vào củ khoai nhé.
- Màu sắc bên trong: Khi mua bạn nên nhờ người bán cắt 1 một chút mỏng ở đầu củ khoai. Nếu thấy bên trong có màu cam nhạt và chảy nhựa thì đó là khoai ngon.
Lưu ý nhỏ là bạn không nên mua những củ đã bị rổ màu đen và quá mềm. Đó là những củ đã bị hỏng hoặc bị hà. Những củ khoai quá cứng cũng không nên chọn, vì thông thường, nó sẽ không ngọt bằng củ mềm nhẹ. Bạn tuyệt đối không nên mua những củ đã có đốm đen, đó là những củ đã bị hỏng, nhiễm khuẩn, nếu cố tình sử dụng sẽ ảnh hưởng tới gan.
Xem thêm:Chiên cá bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
2. Sơ chế khoai lang
Bước 1: Rửa sạch khoai lang với nước để loại bỏ bùn đất, bụi bẩn.
Bước 2: Sử dụng dao cùn, bàn chải sạch để cạo sạch mặt ngoài của khoai. Bước này được thực hiện để tránh các bụi bẩn ở trong kẽ khoai mà bạn không rửa sạch nhé.
Tuy nhiên, bạn có thể không cần cạo vỏ khoai nếu đã rửa sạch. Bởi vì vỏ khoai có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.
Bước 3: Cắt bỏ 2 đầu khoai lang, sau đó cắt lát khoai thành những miếng có độ dài từ 5-7 mm
Với 3 bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành xong công đoạn sơ chế khoai lang rồi đó.
Xem thêm:Chiên đậu bằng nồi chiên không dầu
3. Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là dụng cụ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhất khi chiên khoai lang. Sử dụng nồi chiên sẽ tránh trường hợp bị ngấy dầu mỡ, từ đó gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng hơn. Và tất nhiên, giảm thiểu dầu sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn đấy!
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn dùng chổi để quét bơ lên đều 2 mặt của lát khoai lang. Bạn chỉ nên quét lớp mỏng thôi. Thực hiện bước này sẽ giúp khoai lang có màu đẹp và mùi thơm bùi của bơ.
Bước 2: Bỏ toàn bộ khoai lang đã quét bơ vào nồi chiên không dầu
Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ của nồi chiên là 180 độ, chiên trong vòng 20 phút. Sau 20p, bạn hãy mở ra để kiểm tra nhé. Khoai đã chín là khoai có màu vàng rất đẹp. Bạn chỉ cần xếp khoai ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đó.
4. Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
1. Có nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng
Có. Bạn nên làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.
2. Có thể tận dụng dầu có sẵn trên thực phẩm hay không?
Một số thực phẩm cần được tẩm ướp thêm dầu để không bị khô và ngon hơn như khoai tây, hải sản,... Tuy nhiên đối với các loại thực phẩm chứa chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò xay, thịt mỡ,... thì bạn có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trên chúng mà không cần tẩm ướp thêm.
3. Có cần đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ
Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.
Xem thêm:Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Trên đây làhướng dẫn chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu đơn giảnmà Faster cung cấp. Hi vọng bạn có thể nấu những món ăn tuyệt vời cho gia đình thân yêu của mình. Để có thể muanồi chiên không dầu Faster chính hãnghay thiết bị bếp hiện đại, hãy truy cập websitewww.faster.vncủa chúng tôi hoặc liên hệ hotline để được hướng dẫn mua hàng nhanh nhất nhé!