Nướng gà bằng nồi chiên không dầulà lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi bạn đang muốn thử mày mò những món ăn mới. Nồi chiên không dầu vừa giữ được độ dai ngọt của gà, vừa giảm được lượng mỡ có trong gà. Thành phẩm gà chắc chắn sẽ giòn rụm “nhức nách”, ngon như ngoài hàng. CùngFastertìm hiểu chi tiết cách ướp và nướng gà mật ong ngon mê ly cho cả gia đình!
Ga-nuong-bang-noi-chien-khong-dau

Chuẩn bị:


Giấy bạc
Nồi chiên không dầu Faster

Nguyên liệu:



  • 1 con gà ta (khoảng 1 kg)

  • Mật ong nguyên chất 

  • Hành lá, ngò rí, lá chanh

  • Gia vị: Tiêu, đường, muối, hạt nêm, xì dầu, ớt bột

  • Hành tím, tỏi


Cách làm:


Bước 1:Sơ chế gà và các nguyên liệu

  • Chọn gà đã sơ chế sẵn, làm sạch lông và nội tạng bên trong.

  • Dùng muối chà xát lên toàn thân và bên trong con gà giúp bớt tanh rồi rửa sạch, để ráo.

  • Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, cắt khúc hành lá rồi đập dập, ngò rí cắt nhuyễn.

  • Lá chanh rửa sạch, cắt sợi.

  • Hành tím, tỏi băm nhỏ


Bước 2:Tẩm ướp


  • Hỗn hợp tẩm ướp bao gồm: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh mật ong, hành tỏi, ớt bột. Cho tất cả vào bát và trộn đều.

  • Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều, thành phẩm sẽ đậm đà hơn. 

  • Ướp đều hỗn hợp gia vị vào gà, cả mặt trong lẫn ngoài. 

  • Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh đã qua sơ chế vào trong bụng con gà, trải đều. 

  • Thời gian ướp gà trong khoảng từ 20 – 30 phút.


Bước 3:Nướng gà bằng nồi chiên không dầu


  • Ướp xong, bọc gà bằng một lớp giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu.

  • Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút để gà chín.

  • Sau 25 phút, lật mặt gà rồi phết chút mật ong lên phần thân, rồi điều chỉnh tiếp ở 180 độ C trong vòng 15 phút thì tắt.

  •  Gà khi được nướng chín sẽ có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad hoặc bánh mì. Chấm thêm một chút với muối tiêu xanh hay tương ớt thì khó ai có thể chối từ.


Xem thêm:Cách làm bánh bông lan cực phẩm bằng nồi chiên không dầu Faster

Các câu hỏi thường gặp


1. Nên nướng  gà bằng nồi chiên không dầu trong bao lâu?


Tổng thời gian làm món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu mất khoảng 40-50 phút. Nhưng trong trường hợp bạn chọn gà công nghiệp thay vì gà ta thì hãy lưu ý nhớ giảm khoảng 10 phút tổng thời gian nướng, vì thịt gà công nghiệp thường mềm, “bở” hơn.
Hãy sắp xếp thời gian hợp lý, khi làm món gà nướng bạn có thể tranh thủ làm những việc khác để tiết kiệm thời gian.

2. Nên nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ bao nhiêu? 


Để gà nướng xong vừa giữ có độ mềm, ẩm vừa giữ được độ giòn, bạn nên để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút đầu tiên, sau đó lật mặt con gà và nướng tiếp 15 phút ở 180 độ C. 

3. Có thể bỏ qua bước lật gà khi nướng bằng nồi chiên không dầu không?


Câu trả lời là không. Nếu bạn bỏ qua bước này, khả năng gà chín không đều là rất cao. Chẳng ai muốn gà nướng xong chỗ cháy chỗ chưa chín đúng không nào? Hãy đặt chuông đồng hồ và nhớ lật gà sau 25 phút nướng đầu tiên ở 200 độ C nhé!
Xem thêm:Nồi chiên không dầu Faster

Faster  vừa gợi ý cho bạn cách nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu. Đây quả thật là một món ăn đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có những bữa ăn cùng gia đình thật ngon miệng!