Cá chiên là một trong những món ăn được nhiều chị em người nội trợ thường nấu, vì sự đơn giản, tiện lợi và nhanh gọn. Song việc chiên cá trong dầu mỡ có thể làm giảm đi đáng kể lượng dưỡng chất của món ăn này. Để món ăn vừa   lưu lại hương vị thơm ngon, vừa giữ được tối đa chất bổ thì nồi chiên không dầu là một gợi ý dành cho bạn. Sau đâyFastersẽ giới thiệu đến các bạncách chiên cá bằng nồi chiên không dầuvà các món cá vô cùng tiện lợi nhé!  

1. Bí quyết để chọn các loại cá tươi ngon


Để món ăn cá chiên bằng nồi chiên không dầu được trọn vị hấp dẫn, điều đầu tiên bạn cần làm chính là lựa chọn nguyên liệu cá. Dưới đây là một số mẹo để có thể chọn các loại cá ngon và tươi nhất:

  • Chọn các có mang màu hồng, đây là cá khỏe mạnh và ít bệnh tật

  • Mắt cá không có điểm đỏ,nhìn lấp lánh, trong veo, có thể thấy rõ cả phần con ngươi bên trong.

  • Bụng cá có tính đàn hồi, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào bụng cá.



  • Chọn những loại cá có phần thịt chắc, dày. Bạn có thể nhận biết bằng cách bóp nhẹ vào phần gần hậu môn của con cá, nếu cá còn tươi thì hậu môn rất săn chắc không vỡ và không có dịch ruột trào ra.


2. Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu


a. Cá chép nướng 


chien ca bang noi chien khong dau
Nguyên liệu

  • Cá chép: 1kg, chọn con dày thịt 

  • Thì là, gừng, sả, tỏi;

  • Gia vị: mắm, muối, chanh, ớt, xì dầu;

  • Rau cuốn gồm: xà lách, cải xanh, rau mùi, chuối chát, dứa.


Cách làm

  • Làm sạch cá rồi ướp gia vị với mắm muối, xì dầu và thì là, gừng, tỏi băm nhỏ. Nhét thêm sả vào bụng cá. Ướp trên 30 phút để gia vị thấm đều vào cá.

  • Sau đó lót giấy bạc vào khay chiên của nồi chiên không dầu rồi đặt cá lên và bôi ít dầu ăn lên da cá để cá chín giòn và ít bị khô hơn. 

  • Làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 200 độ c trong vòng 3-5 phút. Rồi cho khay cá vào trong nồi rồi chiên ở 200 độ C trong vòng 20 phút.

  • Trong 10 phút đầu tiên thì bạn lật cá lại và chiên tiếp trong 10 phút.


Xem thêm:Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu

b. Cá nục sốt cà ri


ca nuc sot ca ri
Nguyên liệu

  • 300g cá nục. Nên chọn cá nục có mang cá đỏ tươi, cá ướp lạnh và còn cứng.

  • 1 gói sốt cà ri Barona: loại này bán rất nhiều tại các tiệm tạp hóa và trong siêu thị.


Cách làm

  • Rửa sạch cá với nước muối 3 lần để cá khỏi mùi tanh.

  • Sau khi rửa, bạn bỏ cá lên thớt để khứa cá kiểu chéo rồi cho gói gia vị Barona vào ướp trong 30–60 phút hoặc để càng lâu càng tốt để gia vị được thấm đều đến tận bên trong. Bạn có thể để nguyên con, hoặc cắt làm đôi tùy thích!

  • Quét một ít dầu lên thân cá trước khi chiên để cá chín vàng thơm ngon hơn nữa nhé!

  • Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Sau đó, xếp cá lên giấy bạc để bắt đầu chiên! Đặt nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 25 phút để chiên cá.

  • Sau khoảng 15 phút đầu lạt cá lại rồi chiên tiếp trong vòng 10 phút.

  • Bạn có thể ăn cá với cùng với rau sống và nước chấm chanh, tỏi ớt pha cùng với nước mắm, với ít nước sôi cùng với ít đườngtheo tỉ lệ 1:1:1:5, có nghĩa là 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc, tuy nhiên tỉ lệ này cũng có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc sử dụng nước mắm và loại giấm nào.


Xem thêm:Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

c. Cá rán xào chua ngọt


ca ran xao chua ngot
Nguyên liệu:

  • 400g cá phi lê, có thể dùng cá basa hay cá rô phi

  • 1/2 quả ớt chuông màu xanh

  • 1/2 quả ớt chuông màu vàng

  • 2 thìa canh bột năng

  • Nửa củ hành tây, vài nhánh hành lá

  • Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dấm, dầu hào


Cách làm

  • Rửa sạch cá và cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cá với một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

  • Lăn cá với bột năng và cho vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong vòng 15 phút.

  • Sau đó dùng nồi khác để xào ớt chuông xào cùng với hành tây, thêm một ít muối, dầu hào, xào khoảng 3 phút.

  • Rồi cho cá đã chiên từ nồi chiên không dầu vào xào cùng 5 – 7 phút, nêm vào một ít dấm và gia vị lại cho vừa ăn. Nếu muốn ăn nhiều nước sền sệt hơn bạn có thể châm vào nồi cá một ít nước lọc, đun sôi sau đó cho cá vào đun cùng.


Xem thêm:Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu siêu đỉnh

d. Chả cá Lã Vọng


cha ca la vong
Nguyên liệu

  • Cá lăng hoặc cá nheo: 500 gr;

  • Riềng xay: 1 củ, mẻ đã lọc: 50ml, nghệ xay: 1 củ, mắm tôm: 1 thìa, đường: 1 thìa;

  • Bún: 1 kg;

  • Mắm tôm chấm;

  • Hành hoa, thì là, ớt, chanh.


Cách làm

  • Làm sạch cá và thái nhỏ vừa ăn đem ướp với mắm muối, xì dầu và thì là, hành tỏi, nghệ và đường rồi để trong khoảng 1 tiếng.

  • Cho cá vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút sau đó lật cá lại và phết 1 lớp dầu ăn lên cá, để tiếp thêm 5 phút để cá được giòn, thơm ngon.

  • Để đạt chất lượng ngon hơn nữa thì các bạn có thể ăn kèm với bún, lạc rang và mắm tôm nhé. Các gia đình có thể thay mắm tôm bằng nước mắm nếu thấy không hợp khẩu vị


Xem thêm:Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng

e. Cá hồi chiên


chien ca bang noi chien khong dau
Nguyên liệu 

  • 300 gr Cá hồi cắt miếng

  • Gia vị, mắm, muối, tỏi băm, tiêu, hành.


Cách làm

  • Cá hồi đem rửa sạch và ướp với xì dầu, thêm một ít gia vị, tiêu và hành tỏi băm. Đem ướp trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều vào cá.

  • Sau đó bọc giấy bạc vào nồi chiên rồi cho cá vào chiên ở 160 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó lật cá lại, cho thêm ít vừng trên bề mặt cá rồi chiên tiếp trong 10 phút 

  • Pha thêm nước chấm tỏi ớt ăn cùng với cá hồi chiên. 


Trên đây làcách chiên cá bằng nồi chiên không dầuvô cùng đơn giản và tiện lợi mà Faster cung cấp. Với các món cá đơn giản và đa dạng như vậy, các đấng mày râu cũng hoàn toàn có thể giúp vợ, mẹ mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình. Để có thể muanồi chiên không dầu Fasterchính hãng với giá cả phải chăng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ hotline của Faster nhé!