Bánh chưng rán là món ngon giản dị được nhiều người yêu thích. Thưởng thức miếng bánh chưng rán nóng hổi, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm dẻo thật quá hợp với những ngày sau Tết. Tuy nhiên, rán bánh bằng chảo cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ khiến món bánh rất dễ ngán lại không tốt cho sức khỏe. Bài viết này Faster sẽ hướng dẫn cho các bạn cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt đỉnh nhé!

Các bước rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu


rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa.
Bước 2: Tước dây lạt (sử dụng luôn dây gói bánh chưng) thành 6 sợi dây nhỏ. Lưu ý, dây không được quá dày cũng không được quá mỏng, tránh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt.
Xếp dây lần lượt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều. Các bạn cần nhớ thứ tự của dây để việc rút dây cắt bánh lúc sau được dễ dàng.
Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Bước 3: Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng nhau để bạn có những miếng bánh hình chữ nhật.
Xem thêm: Chiên đậu bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút, tùy từng nồi của mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.
Chú ý:
ran banh chung

  • Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài. Khi kéo dây, các bạn cũng cần cắt một cách dứt khoát để miếng bánh được đẹp hơn.

  • Nếu bánh cứng thì có thể thêm chút dầu ăn, còn bánh mềm rồi thì không cần thiết. Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.


Xem thêm: Chiên cá bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Trên đây là cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà Faster cung cấp. Với sự có mặt phổ biến của nồi chiên không dầu, những món chiên, rán đã trở nên đỡ ngấy hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Chúc các bạn thành công!
Để có thể tìm mua đơn vị cung cấp nồi chiên không dầu chính hãng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Faster để được tư vấn nhé!