28Th10
Array
Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
Sườn nướng chắc hẳn là món khoái khẩu của nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, sườn nướng tại nhà không khéo sẽ bị cháy, khô khi nướng than hoặc sử dụng lò nướng thông thường. Dưới đây, hãy cùngFASTERhọccách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫngiúp món ăn mềm, ngọt và chiều lòng được tất cả các thành viên trong gia đình nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 kg sườn thăn hoặc sườn non
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn
- Mật ong
- Dầu hào, nước tương
- Hạt tiêu đen, ngũ vị hương
- Đường, nước mắm, bột ngọt, muối
Chế biến sườn
Bước 1: Sơ chế sườn
- Rửa sạch sườn (có thể sử dụng nước muối loãng) rồi để cho ráo nước.
- Bạn có thể để nguyên tảng để nướng hoặc chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp sườn
- Cho tất cả gia vị (mật ong, dầu hào, tiêu,...) đã chuẩn bị vào trộn đều với sườn.
Bạn có thể tham khảo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong,1 thìa nhỏ đường, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, hành tím và tỏi băm nhỏ, trộn đều.
- Để sườn ngấm đều gia vị trong vòng 15 – 20 phút.
- Sau 20 phút, cho 1-2 thìa mỡ gà thoa đều miếng sườn. Đặt 2 lát chanh mỏng lên sườn ướp và để vào tủ lạnh qua đêm.
Xem thêm:Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi chiên Không Dầu Siêu Ngon
Nướng bằng nồi chiên không dầu
- Sau khi ướp xong, cho sườn vào nồi chiên không dầu. Bạn điều chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng sườn trong 15 – 20 phút.
- Nướng xong, bạn đợi sườn nghỉ 15 phút rồi cho tiếp miếng sườn vào nướng mỗi mặt 10 phút. Làm vậy giúp sườn ngấm đều gia vị và có màu vàng óng đẹp mắt.
Trình bày thành phẩm
Món ngon cuối cùng đã hoàn thành, sườn vừa nướng xong nóng và thơm thưởng thức là tuyệt nhất. Bạn có thể trình bày những miếng sườn nướng thơm ngon ra đĩa cùng với dưa leo, cà chua hay rau xà lách để cân bằng giữa các màu sắc. Với hương vị vừa ngon vừa lạ, bạn kết hợp món này với bánh mì cũng sẽ khiến cho các thành viên gia đình thích thú.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Không nên chiên lượng quá nhiều
Khi chiên bằngnồi chiên không dầu, bạn nên chia sườn thành nhiều phần. Nếu để lượng quá nhiều sẽ dẫn đến thức ăn lâu chín, máy bị hỏng do chạy quá tải.
Không nên chiên quá lâu
Nồi chiên không dầu sử dụng cơ chế làm nóng thanh nhiệt và quạt tản nhiệt lưu chuyển nhiệt làm chín thức ăn. Dưới tác dụng của quạt đó có thể làm cho thức ăn khô, không được giòn, thay vào đó sẽ bị cứng và dai. Vì vậy khi chiên đồ, đặc biệt là những thực phẩm ít dầu mỡ, bạn đừng nên chiên quá lâu nhé.
Những câu hỏi thường gặp
1. Vì sao phải thêm dầu ăn vào lúc ướp sườn?
Khi ướp sườn bạn nên cho một lượng nhỏ dầu ăn vào giúp cho thức ăn đỡ bị khô và được lên màu bắt mắt. Không chỉ áp dụng điều này với sườn nướng, bạn có thể cho một ít dầu vào đa số các món sử dụng nồi chiên không dầu, nhớ tránh những thực phẩm có nhiều mỡ, chất béo (thịt ba chỉ, thịt gà nguyên con,...)
2. Tác dụng của việc thêm 2 lát chanh khi ướp qua đêm là gì?
Có thể bạn chưa biết, hoa quả có vị chua nhưdứa, kiwi, chanh khi được để cùng với các loại thịt sẽ phá hủy các bó cơ có trong miếng thịt, làm thịt mềm đi nhanh chóng. Vậy nên khi ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy nhớ cắt lát chanh hoặc cam cho vào cùng để giúp nguyên liệu được mềm, không bị dai, cứng.
3. Cách để sườn nướng có thể lên màu đẹp hơn?
Ngoài việc nướng lần lượt 2 mặt của miếng sườn để thịt được cháy sém, lên màu đẹp mắt thì trước đó bạn có thể phết 1 ít mật ong lên sườn. Mật ong vừa làm thức ăn có màu vàng “cánh dán” hấp dẫn, vừa tạo vị ngọt vừa phải, không quá gắt.
Cuối cùng, chúc bạn thành công với mónsườn nướng bằng nồi chiên không dầuvà có những bữa cơm tràn đầy niềm vui bên gia đình nhé! Đừng quên ghé qua website củaFASTER và sắm cho căn bếp của mình những món đồ hiện đại và thông minh nhất!