Bánh chuối nướng là một món bánh cực kỳ đơn giản và dễ làm với các nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. Cách làm món bánh này về cơ bản cũng chỉ là trộn các nguyên liệu lên và cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Bài viết dưới đây Faster sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước cách bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu hoản hảo nhé!

1. Mẹo chọn chuối ngon



Để làm được bánh chuối ngon, nguyên liệu chuối là quan trọng nhất. Dưới đây là 1 số mẹo để bạn có thể áp dụng khi chọn mua chuối ở ngoài chợ hoặc siêu thị nhé!

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm.

  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm. Tránh những quả chuối dập nát, nhũn.
    Chọn chuối trái vừa tay, không quá lớn.

  • Một trong những bí quyết giúp bạn chọn được chuối ngon là nên kiểm tra mùi hương tự nhiên của chuối.

  • Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.


Xem thêm: Chiên cá bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

2. Nguyên liệu làm bánh chuối


Để làm được những chiếc bánh chuối thơm ngon, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng 1 số nguyên liệu sau:

  • Chuối 4 quả 

  • Bột mì 130 g 

  • Sữa tươi không đường 70 ml 

  • Dầu ăn 70 ml 

  • Muối 1/2 muỗng cà phê 

  • Bột nở 3 g 

  • Trứng gà 2 quả 

  • Bơ lạt 1/2 muỗng cà phê


Xem thêm: Chiên đậu bằng nồi chiên không dầu

3. Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu



Bước 1: Nghiền chuối


Chuối bóc vỏ (nghiền 3 quả còn 1 quả để trang trí bánh), bạn hãy dùng muỗng nghiền nhuyễn.




Bước 2: Trộn bột bánh chuối



Lần lượt cho 70g đường, 70ml sữa tươi không đường và 70ml dầu ăn vào tô chuối rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
Kế đến, cho từng quả trứng gà vào dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi nổi bọt lớn thì thêm vào 3g baking powder đánh tiếp đến khi tạo thành hỗn hợp có bọt mịn, màu vàng kem là được.
Tiếp theo, cho vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy tan.
Cuối cùng, rây vào hỗn hợp 130g bột mì và trộn đều.






Bước 3: Đổ khuôn



Quét một lớp bơ quanh thành khuôn để sau khi nướng lấy bánh ra cho dễ.
Sau đó cho, đổ bột ra khuôn và cắt quả chuối còn lại trang trí trên mặt.


Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu



Cho bánh vào nồi và nướng với nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức.

Lưu ý: Cần làm nóng nồi chiên trước với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để ổn định nhiệt độ trong lò.




Bước 5: Thành phẩm


Bánh chuối nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm, mềm mịn, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng làm bữa ăn sáng rất bổ dưỡng cho cả gia đình. Thử trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!





4. Cách bảo quản bánh


Bánh chưa ăn hết bạn có thể cắt thành các phần nhỏ, để trong hộp kín hoặc túi ziplock, bỏ ngăn đông, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
​Trên đây là cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà Faster cung cấp. Để có thể mua nồi chiên không dầu Faster chính hãng cũng như các thiết bị nhà bếp hiện đại khác, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhé.