Việc thiết kế bố trí phụ kiện tủ bếp và các thiết bị hợp lý và khoa học là điều vô cùng quan trọng, không chỉ giúp căn bếp thêm đẹp hơn, mà còn thuận tiện tối đa trong quá trình sử dụng. Bạn có từng nghe đến “tam giác hoạt động trong bếp” ? Đó thực chất là quỹ đạo di chuyển trong quá trình nấu nướng và chế biến thức ăn mà mỗi kiến trúc sư luôn giữ bí mật.
Có 3 khu vực trong bếp tạo thành tam giác hoạt động và di chuyển của người nội trợ gồm :

  • Khu vực sơ chế làm sạch thực phẩm :  hay còn gọi là khu vực bồn rửa và vòi rửa

  • Khu vực chế biến : Nơi đặt bếp nấu, máy hút mùi...

  • Khu vực lưu trữ : nơi để bát đĩa, xoong nồi vật dụng nấu nướng, tủ lạnh lưu trữ  thực phẩm, tủ kho đồ khô…
Quy tắc tam giác được nghiên cứu và sử dụng từ rất lâu trên thế giới nhưng đến ngày nay, khi cuộc sống trở nêm hiện đại, con người càng quan tâm hơn đến kiến trúc phòng bếp thì 3 khu vực chính nếu trên cũng được quan tâm nhiều hơn, tạo ra tỉ lệ tối ưu và khoa học nhất.
Sau khi lựa chọn các mẫu phụ kiện tủ bếp như : Giá bát, giá xoong, giá đa năng, tủ kho, thùng rác, thùng gạo…hay thiết bị nhà bếp phù hợp như : bếp, Hút mùi, vòi chậu rửa, tủ lạnh thì việc sắp xếp các mẫu phụ kiện và thiết bị là vô cùng quan trọng. Ở 3 khu vực tạo nên “tam giác hoạt động“ trên nếu quá xa nhau bạn sẽ mất thời gian di chuyển, còn nếu quá gần sẽ làm cho bếp trở nên chật hẹp.
Một kiến trúc sư tài năng và nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách bố trí phụ kiện tủ bếp và các loại bếp nấu, vòi chậu, tủ lạnh...sao cho khoảng cách 3 khu vực trên hợp lý nhất tùy vào diện tích và kết cấu phòng bếp, để người nội trợ không tốn quá nhiều thời gian di chuyển mà vẫn có thể giữ thoải mái nếu có nhiều hơn 1 người nấu trong bếp.


Các kiểu tủ bếp và tam giác hoạt động lý tưởng Về kích thước hay khoảng cách từ 3 khu vực tạo nên hình tam giác hoạt động và nên thỏa mãn tiêu chuẩn lý tưởng dưới đây:
Không có cạnh nào của tam giác ngắn hơn 1.2m, hay dài hơn 2.7m;
Tổng chiều dài của cả ba cạnh không ít hơn 4m, hay không quá 7.9m;
Tủ bếp hay vật chướng không nên chặn bất kỳ cạnh nào của tam giác quá 30cm;


Bí mật của các kiến trúc sư trong thiết kế tủ bếp để vừa có thể lên ý tưởng nhanh, vừa khoa học và tận dụng tối đa không gian.Quy tắc tam giác thần thánh trong thiết kế tủ bếp không chỉ các nhà làm nội thất quan tâm mà ngay cả chính bạn, người có thể tự bài trí phòng bếp của mình cũng có thể tham khảo bởi quy tắc vàng này vẫn được các kiến trúc sư hiện đại tuân thủ, rất có thể sẽ tối ưu cho không gian bếp nhà bạn.
Trên đây là gợi ý để bạn có thể tự mình lên được những ý tưởng khác nhau cho căn bếp của gia đình mình. Hãy liên hệ FASTER để được tư vấn những mẫu thiết bị và phụ kiện tủ bếp thông minh nhất hiện nay, góp phần tiết kiệm tối đa không gian và tạo nên một khu vực nấu nướng hiện đại và tiện nghi.
--------------------------------------------------------------------

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội


Danh sách đại lý: http://faster.vn/dai-ly/


Website : http://faster.vn


Email: cskh@faster.vn


Hotline : 1900 54 54 52 | Bảo Hành: 1900 54 55 95