Sắp xếp nội thất theo phong cách Nhật Bản được biết đến nổi bật với sự tinh tế và độc đáo. Lấy sự tối giản làm tiền đề và tối ưu hóa diện tích, sắp xếp phụ kiện tủ bếp Nhật Bản giúp bạn tạo ra một không gian bếp gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao.

Với người Nhật, tủ bếp phải phù hợp với từng không gian, tập trung vào những giá trị cốt lõi, mang đến sự hài hòa từ trong ra ngoài.

Sắp xếp phụ kiện tủ bếp Nhật Bản sát tường

thiết kế tủ bếp

Trong nội thất tủ bếp Nhật Bản, nhiều người hướng tới tính khoa học của không gian. Hệ tủ bếp được đặt sát tường với mục đích tối ưu hóa diện tích, đặc biệt phù hợp với các căn hộ chung cư nhỏ. Các hệ tủ thường nhỏ gọn, ôm sát tường, tận dụng tối đa các góc chết. Việc sử dụngtủ bếp hình chữ L hoặc tủ bếp chữ i là thường thấy nhất. Cả hai hệ tủ này rất tiện lợi và linh hoạt để sắp xếp các đồ dùng cần thiết, dễ dàng di chuyển khi nấu nướng.

Hướng tới sự tiết kiệm không gian, một số sản phẩm bạn có thể tham khảo lựa chọn để phù hợp với phong cách tối giản này. Cụ thể,kệ góc liên hoàn và mâm xoay được xem là giải pháp tốt khi tận dụng những vị trí khuất và dễ dàng lắp đặt. Với thiết kế góc xoay lên tới 180*, thiết kế 2-3 tầng, bạn có thể thoải mái sử dụng sản phẩm kệ đa năng này để sắp xếp đồ dùng hiệu quả. 

Kệ góc liên hoàn và mâm xoay tối ưu hóa không gian nhà bếp

Xem thêm: Top 6 phụ kiện nhà bếp thông minh phải có trong gia đình

Thiết kế phụ kiện tủ bếp Nhật Bản dạng bàn đảo

Phong cách bếp dạng bàn đảo được thiết kế 2 phần, một phần thường được đặt sát tường và một khu vực bếp mở (bàn đảo). Khu vực bàn đảo thiết kế tách biệt được đặt cân xứng trong căn bếp, thường nhìn về hướng bàn ăn hoặc phòng khách, tạo nên không gian mở thoáng đãng. Thiết kế bếp mở giúp bạn giải quyết được tình trạng ngột ngạt, nóng bức,... khi nấu nướng. Đồng thời đây cũng là cách tạo cảm hứng nội trợ nhiều hơn khi được tương tác nhiều hơn với các thành viên gia đình hoặc vị khách ghé thăm. 

Sắp xếp phụ kiện tủ bếp phong cách Nhật Bản

Tủ bếp bàn đảo tạo không gian mở, tạo nên cảm hứng cho người nội trợ

Tủ bếp kèm bàn đảo mang đến nhiều công năng hơn khi sử dụng. Ngoài tính thẩm mỹ, bàn đảo giúp người nội trợ có không gian nấu nướng, dọn rửa tiện lợi.  Tùy vào sở thích bạn có thể tích hợp giữa bếp nấu và chậu rửa ở khu vực bàn đảo, hoặc là nơi sơ chế đồ ăn, để đồ đạc,... Đối với căn bếp quá nhỏ, ít diện tích, thiết kế bếp dạng bàn đảo không phải là lựa chọn tối ưu, bạn nên xem xét kỹ lưỡng.

Faster gợi ý bạn một số sản phẩm và cách sắp xếp phụ kiện tủ bếp kiểu Nhật Bản. Khu vực chậu rửa thường chiếm phần lớn diện tích bếp. Bên trên chậu rửa đặt giá bát đĩa nâng hạ (hệ tủ di động), bên dưới lắp đặtkệ đa năng đựng dao, thớt, chai lọ,... và các vật dụng sau khi dọn rửa. Phía bếp nấu thường bố trí giá để xoong nồi, kệ tủ chứa đồ khô(2-3 tầng). Với những phụ kiện tủ bếp tích hợp nhiều công năng, bạn dễ dàng sắp xếp các đồ vật gọn gàng và hợp lý hơn, giúp không gian bếp hài hòa.

Thiết kế tủ bếp Nhật Bản dạng mở

Tủ bếp trên dạng mở được người nội trợ Nhật Bản ưa chuộng

Có một phong cách nhà bếp được hầu hết các bà nội trợ Nhật Bản ưa thích đó là tủ bếp dạng kệ mở, không có cửa đóng (đối với hệ tủ trên). Họ ưa chuộng sự giản đơn, nhẹ nhàng của tủ bếp mở. Đồng thời, người nội trợ có thể dễ dàng lấy được đồ vật mình cần một cách nhanh chóng thay vì phải mất công tìm kiếm.

Phụ kiện tủ bếp Nhật Bản dễ dàng sử dụng

Những vật dụng thường dùng trong quá trình nấu nướng và chế biến thức ăn như muôi, xẻng nấu ăn, ly, tách,... thường được treo lên tường bếp. Đây là một cách sắp xếp giúp người đầu bếp có thể dễ dàng sử dụng khi nấu và cũng là một cách trang trí cho căn bếp nhà bạn. Do đó, giá treo ly, treo gia vị, móc chữ S,... là các phụ kiện có thể tìm thấy ở nhiều căn bếp thiết kế kiểu Nhật Bản.

Phụ kiện tủ bếp - giá đa năng

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện tủ bếp theo công năng mỗi gia đình

Gọn gàng và sạch sẽ là yếu tố hàng đầu được coi trọng trong phong cách nội trợ Nhật Bản. Vì vậy, hầu hết các thiết kế bếp (hoặc đảo/bàn đảo) đều có phần “rào chắn” cao hơn mặt bếp trong trường hợp chúng không đặt sát tường. “Hàng rào” này có công dụng che đi sự lộn xộn trong quá trình nấu nướng.

Triết lý của người Nhật chính là sự giản đơn, từ đó cũng đã tạo ra phong cách nội thất tối giản. Việc ứng dụng đúng châm ngôn: “Less is more” đã chỉ ra rằng chính sự tối giản đã tạo nên vẻ đẹp tinh tế, ấn tượng. 

Sở hữu căn bếp sạch đẹp, sắp xếp một cách khoa học sẽ mang lại sự thoải mái, ấm cúng cho gia đình bạn. Với sự đa dạng về sản phẩm, đa năng trong sử dụng, phong cách tối giản,... sắp xếp phụ kiện tủ bếp Nhật Bản là một trong những phong cách bạn nên tham khảo cho gia đình.