Bếp điện từ cao cấp là sản phẩm thiết bị bếp thông minh và sang trọng, tạo nên đẳng cấp không gian bếp gia đình, nấu ăn nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người vẫn không tráng khỏi những sai lầm phổ biến này làm giảm hiệu ảu đun nấu, không an toàn, giảm tuổi thọ của bếp.

bep-tu-faster-1024x767-800x599


Dùng ổ cắm điện bếp điện từ cao cấp chung với nhiều thiết bị khác:
Bếp từ cao cấp có công suất đun nấu khá lớn từ 1500 – 2000W hoặc hơn với các bếp có trang bị chức năng Booster. Vì vậy nên sử dụng ổ cắm riêng biệt và có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn và tránh tình trạng quá tải gây chập cháy nguồn điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Chạm tay vào bếp khi mới sử dụng xong:
Bếp điện từ cao cấp có hai loại vùng nấu là vùng điện và vùng từ. Vùng nấu từ không gây quá nóng, bởi truyền nhiệt theo cơ chế cảm ứng điện từ làm nóng trực tiếp vào đáy nồi, nhưng bên phần điện hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt, vì thế lúc mới sử dụng xong vùng nấu điện cón rất nóng và có thể gây bỏng, bạn không được chạm tay hay vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng.

bep-hong-ngoai-hang-nao-tot


Ma sát mạnh trên bề mặt bếp:
Bếp điện từ có mặt kính sang trọng với độ chịu lựa chịu nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, bạn tránh các trường hợp dùng vật nhọn hay chà xát nhiều lần trên mặt bếp, lâu ngày sẽ làm cho bếp bị xước trông rất thiếu thẩm mĩ và ảnh hưởng đến hiệu quả đun nấu.
Để vật nặng lên bếp hoặc các vật dụng kim loại :
Mặt nấu điện khi vừa nấu xong rất nóng, khi bạn vô tình đặt các vật dụng kim loại lên trên có thể gây truyền nhiệt và gây bỏng khi chạm phải, vì thế bạn nên lưu ý khi sử dụng.
Lắp đặt bếp ở nơi ẩm thấp hoặc quá sát tường:
Bếp nếu lắp đặt ở nơi ẩm thấp sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong, làm bếp dễ hỏng hóc. Hoặc khi lắp bếp quá sát tường, nhiệt độ sẽ bị tích tụ tạo ẩm mốc, giảm tuổi thọ của bếp.
Rút điện khi vừa nấu xong :
Nhiều người cho rằng việc rút điện ngay khi nấu xong sẽ giúp bếp mát nhanh và đỡ tốn điện tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Khi mới tắt bếp, bếp vẫn còn nóng và quạt thông gió vẫn đang hoạt động làm mát các linh kiện bên trong. Vì vậy khi nấu xong tầm 5 – 10 phút bạn mới rút điện ra .
Lau chùi vệ sinh ngay sau khi sử dụng:
Bếp điện từ khi sử dụng xong còn nóng nên việc lau chùi sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng, và không nên lau chùi khi đang nóng vì bếp có thể bị ẩm, chập điện, không an toàn.

7-bi-quyet-ve-sinh-bep-tu-sach-nhu-moi-10FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452Các bạn có thể xem thêm tại : bếp điện từ châu âu Faster
Tags: Bếp điện từ nhập khẩu | bếp tây ban nha, bếp từ nhập khẩu