Năm mới đang đến gần, công tác chuẩn bị cũng như dọn dẹp ngôi nhà cũng được các gia đình quan tâm. Một ngôi nhà được làm mới và bài trí đúng phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn gặp may mắn nhiều hơn. Cùng thiết bị nhà bếp Faster đón năm mới, dọn dẹp nhà cửa đón một năm đại phát.
Phong thủy nhà đón năm mới cần làm những việc sau:


1. Dọn dẹp


Trong ngôi nhà đặc biệt là vào những dịp lễ tết những đồ trang trí có góc cạnh sắc nhọn như đao kiếm, súng, da động vật ... đều không nên được đem ra trang trí. Bởi phong thủy nhà cho rằng, những đồ vật này dễ khiến cho không gian sống bên trong nhà căng thẳng, dễ xung đột, đấu khẩu, gặp vận xui thậm chí là có những hành vi bạo lực. Những đồ vật có sắc cạnh còn có thể là những chiếc đèn. Do đó, cũng không nên trang trí những đồ vật này trong nhà.


2. Lựa chọn đồ vật hợp phong thủy để tăng thêm may mắn


Những đồ dùng hợp phong thủy mà bạn có thể tận dụng cho ngôi nhà như những chiếc xe kéo cổ mô hình nhỏ, bình hoa bằng sứ ... sẽ giúp bạn vừa tận dụng được đồ trang trí, vừa tăng thêm phong thủy cho ngôi nhà và tránh được những ám khí không tốt.
rong-phong-thuy


Đặc biệt năm nay là năm Bính Thân, năm con Khỉ, quý nhân của tuổi Thân là Tỵ và Dần. Hãy chọn những đồ vật có hình rồng hoặc trang sức có hình con chuột, chắc chắn gia đình bạn sẽ đón nhiều quý nhân và may mắn. Bất kể là tài vận hay tổng thể vận mệnh cũng trở nên tốt đẹp hơn.


3. Đảm bảo ngôi nhà luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài


Phong thủy tài lộc và may mắn sẽ không thể tìm đến với những ngôi nhà bừa bộn và không sạch sẽ. Một ngôi nhà luôn ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ là bộ mặt của gia chủ, đem lại cảm giác thăng tiến và luôn muốn hướng về phía trước. Do đó, nếu ngôi nhà của bạn chưa đảm bảo vệ sinh từ trong ra ngoài thì hãy dọn dẹp và duy trì cho ngôi nhà của mình sạch sẽ ngay hôm nay. Hãy lược bỏ những đồ dùng đã cũ không dùng đến. Chỉ như vậy mới đem đến cho ngôi nhà vận khí hoàn toàn mới, đón năm mới nhiều may mắn hơn. Công việc này không chỉ dành cho ngôi nhà của bạn mà còn dành cho cả nơi làm việc. Hãy giữ cho nơi làm việc sạch sẽ để đón nhiều tài lộc hơn nhé!

4. Đem cây xanh vào nhà hoặc vật nuôi quen thuộc


trang-tri-nha-voi-cay-xanh


Để ngôi nhà sở hữu nhiều sinh khí có lợi cho không gian sống các gia đình nên bài trí thêm cây xanh ở trong nhà hoặc nuôi những vật nuôi quen thuộc như chó, mèo ... Cây xanh và những vật nuôi này sẽ đem lại một không gian nhiều sức sống hơn, giúp các gia đình đẩy lùi được những áp lực những ảnh hưởng trong công việc cũng như trong tình cảm.


5. Đặt bình hoa theo hướng Đông


Hướng Đông - hướng sao Cửu Tử năm 2016 chính là hướng đem lại tài lộc sớm hơn cho ngôi nhà. Không chỉ giúp thu nhập chính của gia đình tăng lên mà những khoản thu phụ cũng vì thế mà phất lên như diều gặp gió. Do đó, bạn nên đặt môt bình hoa huệ theo hướng Đông của ngôi nhà trong đêm giao thừa.


6. Thay đổi vị trí bàn học hoặc bàn làm việc nếu chúng chưa hợp phong thủy


dat-ban-lam-viec-hop-phong-thuy


Đặt bàn học và bàn làm việc bên cạnh cửa sổ nhưng phải là nơi mà bạn có thể nhìn thấy những tòa nhà cao cao đang được xây dựng, khung cảnh trời xanh mây trắng sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn thuận buồm xuôi gió hơn.


Với những kiến thức phong thủy đơn giản trên đây, Faster hi vọng ngôi nhà của bạn không chỉ sở hữu đồ nội thất đẹp mà còn hợp phong thủy giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn trong năm mới nhiều hơn.