Máy rửa bát đang được sử dụng rất phổ biến nhưng không nhiều người hiểu được nguyên lý hoạt động của chúng. Việc không  hiểu nguyên lý hoạt động có thể khiến bạn mắc rất nhiều sai lầm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, hãy cùng FASTER tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa bát nhé!


Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát khá đơn giản. Chúng hoạt động chủ yếu dựa trên lực phun của nước lên bề mặt bát đĩa. Sau khi rửa sạch, bát đĩa được hấp khô để làm bay hơi phần nước thừa còn đọng lại và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Một quá trình rửa bát thường mất thời gian trung bình 25-25 phút, tiêu thụ điện năng là 1-3 Kwh và từ 20-30 lít nước.
Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát được mô tả chi tiết như sau: • Sau khi máy được khởi động, nước sẽ được xả vào đầy lòng máy.

 • Nếu bạn lựa chọn chế độ nước nóng, máy sẽ làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp tùy thuộc vào độ bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

 • Máy tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa, pha loãng với nước trong lòng máy để làm sạch dầu mỡ và thức ăn thừa trên bề mặt.

 • Sau khi làm sạch bát đĩa bằng chất tẩy rửa, máy sẽ phun nước sạch dưới áp lực lớn. Đồng thời các kệ đựng bát đĩa cũng sẽ di chuyển qua lại nhằm làm sạch hoàn toàn chất tẩy rửa còn bám lại trên bát đĩa.

 • Nước bẩn được xả đi qua các ống thoát nước dưới sự hỗ trợ của máy bơm.

 • Xịt thêm một lần nước nữa để đảm bảo chất tẩy rửa dư thừa được rửa sạch. Sau đó xả nước bẩn đi.

 • Máy tạo một luồng khí nóng để hấp khô phần nước dư thừa còn đọng lại. Đồng thời, luồng khí này cũng tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn còn sót lại.


Xem thêm: 5 lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng máy rửa bát

quá trình hoạt động của máy rửa bát
Chi tiết cách hoạt động của máy rửa bát:Các chế độ rửa phổ biến theo nguyên lý hoạt động


Để hỗ trợ tối đa cho việc rửa bát, máy rửa bát thường được tích hợp với các chế độ rửa khác nhau. Tuy vậy, đa phần người sử dụng thường áp dụng chế độ mặc định cho mọi lần rửa. Thói quen này diễn ra do họ chưa hiểu cách máy hoạt động. Khi đã nắm được nguyên lý của máy rửa bát, việc áp dụng các chế độ rửa phù hợp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Chế độ rửa kỹ: rửa qua nước 50°C, rửa lần 2 với nước 70°C. Cuối cùng xả sạch và hấp khô. Chế độ rửa này thường được sử dụng khi bát đĩa có đồ ăn thừa bám dính lâu, bị khô.

 • Chế độ rửa bình thường: rửa qua với nước thường, rửa 1 lần nước 60°C và 2 lần 70°C. Sau đó xả lại và hấp khô. Chế độ này thường dùng cho bát đĩa dính thức ăn thừa không lâu.

 • Chế độ rửa tiết kiệm nước: rửa qua vật dụng, sau đó rửa với nước 55°C. Cuối cùng rửa xả 2 lần và sấy khô. Chế độ này phù hợp cho các vật dụng ít bẩn.

 • Chế độ rửa ly: Ly, tách thường làm bằng sành, sử, thủy tinh và khá mỏng. Vì vậy, chỉ rửa với nước 45°C rồi rửa xả với nước thường và hấp khô.


Xem thêm: Khám phá tính năng tách ẩm của máy rửa bát FASTER

chế độ rửa phù hợp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
Với những hướng dẫn trên đây, FASTER mong bạn có thể hiểu thêm về thiết bị vô cùng hữu ích này. Từ đó, các bạn có thể bảo quản và sử dụng chúng theo cách tốt nhất.
Xem thêm: Chia sẻ bí kíp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM
Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
Danh sách đại lý: http://faster.vn/dai-ly/
Website : http://faster.vn
Email: cskh@faster.vn
Hotline : 1900 54 54 52 | Bảo Hành: 1900 54 55 95