Món nướng từ lâu đã trở thành món ăn được mọi người ưa thích bởi hương vị thơm ngon mà không hề mang đến cảm giác ngấy. Tuy nhiên để có được một món nướng thơm ngon, ưng ý với lò nướng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết để có món nướng thơm ngon với là nướng vừa đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ.
[caption id="attachment_5116" align="aligncenter" width="302"]Một vài bí quyết để có món nướng thơm ngon với lò nướng Faster Một vài bí quyết để có món nướng thơm ngon với                                     lò nướng Faster[/caption]
Việc tẩm ướp gia vị
Việc quan trọng nhất để cho món nướng trở nên thơm ngon đó là tẩm ướp gia vị. Ví dụ như việc tẩm ướp thịt với nước sốt sẽ giúp cho món nướng có độ bóng vàng, đẹp mắt và đặc biệt là có độ giòn tan, thịt không bị bở. Nếu bạn không muốn quá cầu kỳ trong việc tẩm ướp gia vị thì bạn có thể sử dụng mật ong, rượu vang, nước cốt chanh hay dấm để giúp thức ăn có được độ thơm ngon hơn.
[caption id="attachment_5117" align="aligncenter" width="343"]Một vài bí quyết để có món nướng thơm ngon với lò nướng Faster Một vài bí quyết để có món nướng thơm ngon với lò                                                        nướng Faster[/caption]
Chú ý nhiệt độ lò
Đây là một phần rất quan trọng để tạo nên được hương vị cho món ăn. Điều chỉnh nhiệt độ lò một cách hợp lý sẽ giúp món ăn chín đều và có vị ngon hơn.
Hãy để lò tạm ngừng sau mỗi đợt nướng.
Nếu thường xuyên phải sử dụng lò nướng trong tời gian dài bạn nên để lò tạm ngừng từ 10 đến 15 phút sau mỗi đợt nướng. Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn nghĩ việc liên tục nướng sẽ tiết khiệm được thời gian cũng như điện năng bởi khi bạn cho thực phẩm khác vào ngay thì sẽ khiến lò không đủ nhiệt độ và khiến cho món ăn của bạn không chín mà còn có thể khiến chúng ám mùi khói làm mất vị ngon.
[caption id="attachment_5118" align="aligncenter" width="300"]Lò nướng Faster FS-1011G                      Lò nướng Faster FS-1011G[/caption]

Nướng theo trật tự hợp lý

Khi cho thực phẩm vào lò nướng nên chú ý trật tự sắp xếp sao cho hợp lý. Nên để vào trong những món nhanh chín thì cho vào trong, còn những món nào lâu chín thì ưu tiên cho lên trước. Hay là thực phẩm tươi phải được đặt bên ngoài còn thực phẩm chín nên đặt bên trong.
Vệ sinh lò sạch sẽ trước khi nướng
Phải chắc chắn rằng lò nướng của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng để nấu nướng, bởi nếu không món ăn của bạn có thế bị ám mùi lạ gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và mang đến sự khó chịu cho bạn. Hãy giữ lò nướng của gia đình bạn luôn sạch sẽ, như vậy chúng mới giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon.
[caption id="attachment_5119" align="aligncenter" width="300"]Vệ sinh lò sạch sẽ trước khi nướng               Vệ sinh lò sạch sẽ trước khi nướng[/caption]
Với các bí quyết trên hy vọng các bạn sẽ vận dụng một cách hợp lý để tạo nên những món nướng thơm ngon dành cho gia đình mình.