Sử dụng Bếp từ cao cấp có tốn điện không, có an toàn hơn không? Đang là những câu hỏi mà rất nhiều bà nội trợ băn khoăn. Để giải đáp thắc mắc trên FASTER Việt Nam đưa ra ra một số mẹo nhỏ về cách sử dụng bếp từ cao cấp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và an toàn.


bếp từ cao cấp


– Không nên dùng chế độ nhiệt cao: So với các loại bếp khác thì bếp từ có khả năng đốt nóng xoong, nồi nhanh do nhiệt lượng thất thoát của bếp từ thấp. Khi sử dụng bếp từ các bà nội trợ chú ý không nên sử dụng nhiệt độ cao nhất để đun nóng xoong, nồi trước khi cho thức ăn vào vì có thể làm xoong, nồi bị cháy. Do vậy, bạn nên để mức chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn và cũng là tiết kiệm điện hơn so với mức nhiệt cao nếu không cần thiết.


- Kiểm tra mọi thứ trước khi điều chỉnh nhiệt độ: Nhiều bà nội trợ có thói quen điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên, như vậy sẽ làm hao phí điện năng. Thay vào đó, nên kiểm tra nồi đã đặt đúng vị trí hay chưa rồi chỉnh nhiệt độ sau khi đã chuẩn bị đồ để nấu sẽ giúp bạn một phần nào tiết kiệm năng lượng.


- Sử dụng nồi áp suất, nồi ủ nóng cho món ninh: Nồi áp suất và nồi ủ nóng là loại nồi tiết kiệm điện năng nhất khi chế biến các món cần nấu lâu như ninh và hầm. Đối với nồi ủ nóng, chỉ cần nấu chín khoảng 15-20 phút trên bếp, sau đó đặt vào nồi ủ, thức ăn sẽ tự chín dưới nhiệt độ cao. Nhờ vậy, điện năng tiêu thụ có thể giảm tới 85%.


một số mẹo nhỏ về cách sử dụng bếp từ cao cấp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và an toàn


– Sử dụng đúng loại nồi, xoong cho bếp từ: Không nên dùng xoong nhôm vì hấp thụ hơi nóng nhanh hơn so với các vật dụng khác nên dễ làm thức ăn bị nóng và cháy ngay khi cho thức ăn vào. Để có những bữa ăn ngon và đạt hiệu quả cao bạn nên mua loại nồi, xoong chuyên dụng dành cho bếp từ cao cấp.


– Nên chọn đúng dụng cụ nấu nướng: Vì bếp từ nóng rất nhanh nên bạn phải sử dụng những loại dụng cụ có khả năng chịu nhiệt cao như: các muỗng gỗ, xẻng xào chịu nhiệt tốt. Nếu dùng các vật dụng bằng nhựa sẽ bị hỏng hoặc dùng muỗng kim loại chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh.


– Cần Tắt bếp sớm hơn vài phút: Các bà nội trợ chú ý nên tắt bếp từ sớm hơn vài phút khi quá trình đun nấu sắp kết thúc vì lượng hơi nóng còn lại của bếp đủ làm thức ăn chín hoàn toàn. Chỉ áp dụng đối với các món hầm xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.


FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452


>>> Có thể bạn quan tâm: Mua bếp từ cao cấp ở đâu tốt nhất ?


Tags: Bếp điện từ nhập khẩu nguyên chiếc, bếp điện từ tây ban nha