Hầu hết các gia đình hiện nay đều ưa chuộng và sử dụng các đồ dùng nhà bếp tốt, hiện đại đặc biệt là có lớp chống dính bởi nó giúp cho người nội trợ không chỉ dễ dàng trong việc nấu nướng mà còn dễ dàng trong việc tẩy rửa, vệ sinh chúng.
Tuy nhiên, nếu như người dùng không biết cách sử dụng và bảo quản thì ngay cả những sản phẩm như xoong, chảo chống dính đắt tiền chưa chắc đã bền, không sử dụng được lâu và thậm chí chất lượng còn kém hơn những đồ dùng bình thường.
[caption id="attachment_4734" align="aligncenter" width="453"]Cách bảo vệ chảo chống dính bền đẹp                                  Cách bảo vệ chảo chống dính bền đẹp[/caption]
Chắc hẳn không phải ai cũng biết cách sử dụng, bảo vệ được lớp chống dính bền đẹp đồng thời không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài bí quyết nhỏ nhưng rất hiệu quả để giúp bạn bảo vệ được đồ gia dụng trong căn phòng bếp nhà bạn.
Bước đầu tiên mà bạn cần làm khi mới mua về đó là rửa qua chảo một lần với nước sạch sau đó quét lên mặt chống dính của chảo một lớp cà phê và đem hâm nóng nó sau đó đem chảo đi rửa sạch với nước. Việc làm này, không những sẽ giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà còn giúp bạn dễ dàng rửa sạch chảo hơn.
Trước khi đem chảo chống dính vào sử dụng nên đổ kín mặt chảo bằng dầu ăn. Tuyệt đối không được để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu vào, vì chảo được phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài nếu chế dầu hoặc chất lỏng khác vào đột ngột khi chảo nóng sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong tróc.
Thay vì sử dụng các vật dụng bằng innox thì hãy sử dụng thìa, đũa bằng gỗ hoặc nhựa để đảo thức ăn để tránh cho bề mặt chống dính của chảo khỏi các vết xước đồng thời tránh việc lớp chống dính bị trộn lẫn vào thức ăn không tốt cho sức khỏe.
[caption id="attachment_4735" align="aligncenter" width="415"]Cách bảo quản chảo chống dính luôn bền đẹp                    Cách bảo quản chảo chống dính luôn bền đẹp[/caption]
Khi chảo đang ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không được đổ trực tiếp các loại gia vị như muối, mắm, hạt nêm... vào bởi nó có thể sẽ làm rỗ, hỏng lớp chống dính này.
Nên sử dụng chảo, nồi chống dính ở nhiệt độ vừa phải, tránh sử dụng chúng ở nhiệt độ quá cao bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp chống dính và độ bền của chảo. Nếu bạn không biết cách xác định nhiệt độ phù hợp thì tốt nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, không nên để lửa cháy quá cao lên thành chảo.
Tuyệt đối không sử dụng các vật có kim loại hay những chất tẩy rửa có nồng độ cao để rửa nồi hoặc chảo, thay vào đó hãy sử dụng khăn hoặc mút mềm.
Những cách đơn giản trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng tuổi thọ cho đồ gia dụng, sử dụng và bảo quản nồi và chảo chống dính được tốt hơn đồng thời đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.