Máy rửa bát hoạt động như thế nào?Nếu bạn bỏ một cái đĩa nướng bẩn, xoong nồi đã sử dụng vào máy rửa bát nó có thể rửa sạch không?
Đó là thắc mắc của không ít bà nội trợ trước khi lựa chọn sản phẩm tiện ích này. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì máy rửa bát không chỉ có tính năng rửa bát đĩa mà còn có thể rửa gần như hầu hết các đồ dùng nấu nướng của gia đình sử dụng khi chuẩn bị bữa ăn.
Bát đĩa, ly cốc, dao thớt và cả xoong nồi…đều có thể được làm sạch nhờ các tia nước nóng với áp suất lớn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn. Thay vì đứng bên bồn rửa bát vào mỗi tối sau khi ăn xong, chưa kể nỗi lo xà phòng rửa hại da tay, bạn có thể xem chương trình truyền hình, trò chuyện hoặc làm công việc khác…
máy rửa bát hoạt động như thế nào
> 3 MẪU MÁY RỬA BÁT FASTER ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG


Máy rửa bát FASTER thường được cấu tạo gồm hai ngăn rửa, riêng dòng ECO 6314S được nâng cấp thành 3 giàn rửa, bạn có thể sắp xếp đồ dùng cần rửa vào bên trong.
2-1

Hệ thống giàn rửa bên trong máy rửa bát


Dưới mỗi ngăn đựng bát đĩa đều có tay quay nước với các vòi phun. Hầu hết các loại máy rửa bát hiện nay có những chức năng giống nhau cơ bản. Nước sau khi được máy bơm hút từ đường cấp, sẽ được đẩy qua hệ thống làm nóng lên đến 70 – 75 độ C và chuyển đến các tay quay bên trong với áp lực cực lớn, chúng sẽ xoay quanh như vòi phun nước vườn, đủ cuốn sạch mọi vết bẩn trên bát đĩa.
vòi phun máy rửa bát

Vòi phun cuốn sạch mọi vết bẩn


Chu trình rửa của máy rửa bát như sau:

 1. Xả nước từ nguồn cấp vào vòi bơm

 2. Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp thường từ 50 -75 độ C (tuỳ vào từng chương trình rửa sẽ có nhiệt độ khác nhau) là mức nhiệt độ lý tưởng đảm bảo tan mỡ, vết thức ăn bám dính trên bát đĩa. Các hoạt tính của chất tẩy rửa hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ này.

 3. Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa chuyên dụng vào thời điểm thích hợp

 4. Phun nước thông qua hệ thống phun để tráng và ngâm bát đĩa xoong nồi, làm mềm vết bẩn.

 5. Rửa chính: Xả nước ngâm và phun nước thông qua hệ thống phun (tay quay nước) áp lực cao tráng qua để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.

 6. Xả nước bẩn lần 1

 7.  Xịt thêm nước nóng để tráng sạch bát đĩa

 8. Xả nước bẩn lần 2

 9. Tráng bằng nước nóng cho bát đĩa sạch bóng

 10. Drying : Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này) Quá trình rửa đạt hiệu suất cao khi sử dụng các phụ gia chuyên dụng như : Muối làm mềm nước, muối rửa, nước làm bóng bát… Các loại này sẽ có các khay đựng riêng biệt bên trong máy và được pha loãng trong quá trình máy vận hành ở những thời điểm thích hợp.


Chu trình rửa công nghệ cao sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn và mầm bênh, bạn chọn chương trình nào, một chu kỳ làm nóng bổ sung cũng được khởi động trong qua trình làm sạch, bát đĩa khô ráo, sáng bóng.


nguyên lý hoạt động máy rửa bát
Máy rửa bát FASTER sẽ được lập trình 6 chương trình rửa bao gồm:

 • Intensive: Rửa sâu, rửa mạnh thường lựa chọn khi vật dụng bẩn nhiều như nồi niêu, xoong chảo…những bát đĩa khô cáu bẩn nhiều, lâu ngày, cốc chén nước chè, cà phê...

 • Normal: Chế độ rửa xoong nồi bát đĩa hàng ngày

 • Crystal: Chế độ rửa bát đĩa, chai lọ, cốc thủy tinh dễ vỡ

 • Rapid: Chế độ rửa nhanh không cần làm khô 

 • Eco:Chế độ rửa bát ăn ít bẩn

 • Pre – Rince : Chế độ ngâm trước khi rửa


phun nc

Máy rửa bát Faster với chế độ phun nước mạnh mẽ


Chỉ cần sắp xếp bát đĩa vào các giàn rửa một cách khoa học, thêm các loại muối rửa cần thiết, cài đặt xong chế độ, máy rửa bát FASTER sẽ làm tất cả công việc còn lại, giúp bạn có thể sử dụng bát đĩa sáng bóng sạch sẽ như mới vào sáng hôm sau mà không tốn nhiều thời gian. Tùy vào tình trạng và nhu cầu bạn có thể cài đặt chế độ mong muốn và máy sẽ tự hoạt động.
Như vậy, hiểu máy rửa bát vận hành như thế nào quý khách sẽ có cách sử dụng máy rửa bát đúng cách, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí sử dụng một cách tối đa. Để được sở hữu cũng như được hướng dẫn chi tiết nhất về cách sử dụng thiết bị nhà bếp vô cùng thông minh này, hãy liên hệ FASTER để được tư vấn nhé!
__________________________
FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM
Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
Danh sách đại lý: http://faster.vn/dai-ly/
Website : http://faster.vn
Email: cskh@faster.vn
Hotline : 1900 54 54 52 | Bảo Hành: 1900 54 55 95