Máy rửa bát thường được chia làm 3 loại chính: mini, âm tủ và độc lập. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về dòng đứng độc lập. Hãy theo dõi để biết chúng có những ưu điểm gì nhé!


Tủ bếp của các gia đình Việt thường không được thiết kế, tính trước để lắp đặt máy rửa bát. Chính vì vậy, máy rửa bát độc lập thường được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn dòng âm tủ ở Việt Nam.

Máy rửa bát độc lập là gì?


Máy rửa bát độc lập (free-standing) là loại máy rửa bát được thiết kế dạng đứng. Chúng có thể được lắp độc lập hoặc âm tủ tùy ý người sử dụng. Máy rửa bát dòng này đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, đặc biệt là cách lắp đặt. Vì vậy, chúng là loại máy rửa bát được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Thiết kế độc lập tiện lợi cho mọi không gian bếp


Dòng máy rửa bát này được thiết kế dạng đứng. Với cái tên "độc lập", chúng có thể được đặt tại bất kì nơi nào tiện lợi trong gian bếp của bạn. Khác với loại âm tủ, chúng không cần thiết kế riêng chỗ đặt hay kén không gian. Chúng có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi trong căn bếp theo ý của người sử dụng. Đây được xem là ưu điểm nổi bật nhất của dòng máy này.

Máy sở hữu kích thước lớn phù hợp cho mọi gia đình


Với kích thước ngang bằng với máy rửa bát âm tủ, lượng bát đĩa rửa được tối đa của loại này khá nhiều, từ 10-12 bộ bát đĩa. Lúc đứng độc lập, chúng có bề ngoài không khác gì một chiếc tủ lạnh mini. Vì vậy, tuy lớn nhưng bạn không cần lo lắng nhiều về diện tích mà chúng chiếm dụng. Thay vào đó, chúng còn khiến căn bếp trông hiện đại hơn rất nhiều.

Đầy đủ chức năng và tiện ích


Chúng hoạt đông dựa theo nguyên lý hoạt động của máy rửa bát thông thường. Cùng với kích thước đủ lớn, chúng có đầy đủ mọi chức năng từ rửa bát đến sấy khô. Thậm chí, một số loại còn có thể rửa cả nồi, chảo hay bát đĩa kích thước lớn. Đồng thời, chúng cũng được tích hợp đầy đủ các chế độ rửa cơ bản đến nâng cao, phù hợp nhu cầu hầu hết gia đình Việt Nam.
Xem thêm: Nguyên lý hoạt động máy rửa bát và chế độ rửa phù hợp

máy rửa bát độc lập rửa được nồi
Trên đây là những đặc điểm nổi bật nhất của máy rửa bát độc lập. Tuy nhiên, với những căn bếp có không gian khiêm tốn thì bạn cần cân nhắc trước khi mua. Còn với căn bếp rộng rãi, điều kiện ổn định thì bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình một trợ thủ đắc lực. Mong rằng những thông tin FASTER đem đến có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!
Xem thêm:   Máy rửa bát mini: Giải pháp cho căn bếp nhỏ

Máy rửa bát độc lập: 3 ưu điểm nổi bật để được tin dùngBạn có thể tham khảo một số mẫu máy rửa bát của FASTER.