Bạn luôn băn khoăn rằng sử dụng máy rửa bát sẽ tốn điện nước hơn rửa bằng tay. Sau đây, FASTER không chỉ có lời giải đáp thỏa lòng bạn, mà còn tiết lộ với bạn cách sử dụng máy rửa bát tiết kiệm nhất qua bài viết bên dưới.


1.Máy rửa bát có tốn điện, nước hay không?


Có một sự thật là máy rửa bát không hề tốn điện như bạn nghĩ. Lấy ví dụ với máy rửa bát FASTER 633AS, chương trình Eco có lượng điện năng tiêu thụ là 0,825 KWH. Nếu mỗi ngày dùng máy rửa bát 1 lần thì mỗi tháng sử dụng hết 24,75 số điện, tương đương với khoảng 50.000 VND mỗi tháng.
Các loại máy rửa bát FASTER đều tiết kiệm năng lượng theotiêu chuẩn A+++
giúp tiết kiệm năng lượng tối đa.
So sánh giữa việc rửa bát đĩa bằng tay và rửa bằng máy rửa bát, bạn dễ nhận thấy rằng: Khi rửa bằng tay, bạn cần tối thiểu 30 lít nước cho 2-3 lần tráng. Trong khi đó, rửa bằng máy rửa bát thì chỉ tốn từ 6-20 lít nước (tùy vào kích cỡ và chế độ của máy). Với máy rửa bátFASTER ECO 6314S thì chương trình ECO tiêu tốn 9.8Lnước.
Vậy rửa vật dụng bằng máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 1/3 lượng nước so với rửa bằng tay.
Ngoài ra, rửa bằng máy rửa chén bạn sẽ tránh bị tổn thương da tay do tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, hay tiết kiệm được rất nhiều thời gian,... Và chén, đĩa luôn sạch sẽ nhờ vào các tính năng của máy như: Rửa chén bằng nước nóng hay sấy diệt khuẩn,...
[caption id="attachment_16242" align="aligncenter" width="968"]Lượng điện nước tiêu thụ của các chương trình rửa - máy rửa bát FASTER 633A Lượng điện nước tiêu thụ của các chương trình rửa - máy rửa bát FASTER 633A[/caption]

2.Cách sử dụng máy rửa bát tiết kiệm nhất


Để sử dụng máy rửa chén tiết kiệm điện, nước bạn thực hiện như sau.

  • Sử dụng máy rửa bát tiết kiệm điện


Xem chỉ số năng lượng: Các ký hiệu như A, A+, A++, A+++ trên máy rửa chén là biểu thị khả năng tiết kiệm năng lượng của máy. A là thấp nhất và A+++ là tiết kiệm nhất. 
Chọn máy rửa chén có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện: như công nghệ inverter, cảm biến eco,...

  • Sử dụng máy rửa bát tiết kiệm nước


- Phân loại chén, đĩa trước khi cho vào máy rửa chén: Việc phân loại này giúp chén đĩa được rửa sạch đồng đều hơn. Bạn sắp các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ, các loại dễ vỡ nên để tách biệt, nồi hay chảo thì để bên dưới cùng.
Sắp xếp các bộ đồ ăn gọn gàng, ngăn nắp: Không nên đặt chén, đĩa lộn xộn, như vậy bản sẽ làm cản trở dòng nước, làm máy không rửa sạch được.
Thường xuyên vệ sinh máy để máy hoạt động hiệu quả hơn: Máy rửa chén sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh các vị trí như: Lỗ cao su thoát thức ăn, cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.