Cơm cháy là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người đau dạ dày và tiêu hóa kém, giúp thấm bớt dịch trong dạ dày. Ngoài ra, cơm cháy còn chữa tiêu chảy kéo dài, dùng cho người ăn kém, chậm tiêu hóa, những người bị các bệnh lý dạ dày, ruột… Bài viết này Faster sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt như nhà hàng nhé!

1. Nguyên liệu để làm cơm cháy


Món cơm cháy thông thường được làm từ gạo nếp và chiên giòn ngập dầu nên chứa lượng calo cao. Tuy nhiên, với món cơm cháy tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu là loại cơm được làm từ gạo tẻ và sử dụng vô cùng ít dầu ăn. Nên nếu ăn cơm cháy này với lượng hợp lý thì không những tốt cho sức khỏe mà còn không làm bạn tăng cân.
Cách làm cơm cháy chà bông ngon, giòn đơn giản tại nhà  - 1

  • 200g cơm nấu chín

  • 10g mè đen

  • 5g bột thì là

  • 1 quả trứng

  • 15ml nước tương

  • 5g bột ớt

  • 3g muối

  • Một ít dầu ăn.


Xem thêm: Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu đơn giản

2. Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu


- Cho cơm nguội vào thố, thêm trứng, muối, ớt bột, bột thì là, mè đen và nước tương vào. Trộn đều các nguyên liệu sau đó đổ cơm đã trộn vào túi đựng thực phẩm.
- Dùng thanh cán để cán cơm thành tấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi cán xong, dùng kéo cắt bỏ lớp túi bên trên cơm.
- Dùng dao cắt cơm thành từng miếng vuông nhỏ. Lót một lớp giấy bạc vào khay nướng của nồi chiên không dầu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên giấy bạc rồi xếp cơm đã cắt vào. Chiên cơm ở 200 độ C trong 15 phút là được. Khi chiên được 7-8 phút thì quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt cơm (hoặc dùng bình xịt để xịt lên trên cơm).
Xem thêm: Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn

Thành phẩm: 


Món cơm cháy truyền thống là được chiên giòn trong dầu ăn. Nhưng với cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu bạn hạn chế được tới 98% lượng dầu ăn sử dụng đó. Món cơm cháy này rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Cach Lam Com Chay Cha Bong


Trên đây là cách làm món cơm cháy bằng nồi chiên không dầu mà Faster cung cấp. Để có thể sử dụng các sản phẩm nổi chiên không dầu Faster tại gia đình, vui lòng liên hệ hotline để được mua hàng nhé!