Hiện nay, hầu hết mọi gia đình đều sử dụng các thiết bị điện để phục vụ cho cuộc sống của mình bởi đây là nguồn năng lượng tuyệt vời, sạch sẽ. Năng lượng điện ra đời cùng với các thiết bị điện giúp cho cuộc sống con người có bước chuyển biến ngoạn mục và mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Những thiết bị điện như tivi, máy giặt, máy lạnh, bếp từ cao cấp, nồi điện…chắc hẳn không hề xa lạ trong mỗi gia đình, tuy vậy, với việc sử dụng quá tải và chưa hợp lý, bạn nhiều khi phải giật mình vì hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Vậy hãy cùng FASTER xem cách tính lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình rất đơn giản chỉ bằng 1 phép tính nhé ! 

tiet-kiem-dien-nang-cho-gia-dinh-12182812671


Việc sử dụng điện năng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, vừa giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện vừa giảm đáng kể hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình, giúp cho nguồn điện năng không bị hao hụt và gây quá tải.
Để tiết kiệm điện bạn có thể giảm thời gian sử dụng điện vô ích bằng cách : Lựa chọn thiết bị điện trong gia đình, lắp đặt dây điện có tiết diện phù hợp, phát hiện các sự cố của thiết bị điện tránh gây hư tổn và nguy hiểm cho người sử dụng.

su-dung-dien-tiet-kiem_0Ngoài ra, nhiều gia đình không để ý có thể ước lượng nguồn điện tiêu dùng hàng tháng một cách rất đơn giản, giúp bạn không lo hóa đơn tiền điện quá cao, để có cách sử dụng hợp lý cho gia đình.Mỗi thiết bị điện trong nhà bạn đều có ghi công suất hoạt động của nó.

1111


Con số này có ý nghĩ gì và cách tính điện năng như thế nào hãy cùngFASTER  tìm hiểu nhé !
Công thức để tính điện tiêu thụ cho một thiết bị điện được tính như sau
Lượng điện tiêu thụ A trong thời gian t (giờ) , máy có công suất P ( KW) sẽ là A = P.t
Ví dụ : Chiếc bếp từ có công suất 1 vùng nấu 1500 W
Một ngày bình quân bếp hoạt động 3h chẳng hạn thì lượng điện tiêu thụ = 1.5 x 3 = 4.5 KWh
Nếu đơn giá điện năng là 2.5 nghìn/Số điện thì một ngày chi phí tiền điện sẽ là khoảng 4.5 x 2.5 khoảng 11 nghìn đồng. Tuy nhiên với chiếc bếp từ cao cấp thì ưu điểm vượt trội hơn hẳn.
Trên thực tế, lượng điện sẽ ít hơn rất nhiều khi dùng chiếc bếp từ cao cấp. Nguyên nhân do gia đình bạn không phải lúc nào cũng sử dụng bếp từ cao cấp tối đa công suất, bởi mỗi chiếc bếp đều được trang bị 9 mức công suất, tùy vào món ăn để sử dụng các mức khác nhau, thông thường chỉ đến mức 4 – 5 thì lượng điện tiêu thụ chỉ tính bằng ½ giá trị trên mà thôi. Đặc biệt với bếp từ cao cấp Faster được trang bị thêm tính năng Inverter có khả năng tiết kiệm điện đến 30 % nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn hẳn tức chỉ khoảng 5- 6 nghìn/ngày, nói về chi phí sử dụng một thiết bị nhà bếp thông minh, sang trọng, sạch sẽ lại an toàn tuyệt đối hơn hẳn bếp Gas như vậy thì đây quả là một lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

DSC_0185


Bếp từ cao cấp FASTER tiết kiệm điện đến 30 %


Với các thiết bị điện khác, bạn cũng có thể có cách tính tương tự như vậy. Một số thiết bị điện như tủ lạnh có nhãn năng lượng sẽ đề cập đến lượng điện tiêu thụ, như tủ lạnh thì hầu như dùng quanh năm, chỉ cần lấy số điện năng tiêu thụ trong 1 năm chia cho 365 ngày là ra lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày
Khi tính được điện năng hay chi phí sử dụng trong 1 ngày, sẽ giúp bạn chủ động trong mua sắm, sẽ có những cách  sử dụng thiết bị điện cho đúng đắn, phù hợp với nhu cầu, Faster tin chắc rằng lượng điện tiêu thụ sẽ giảm bớt đáng kể. Hãy chung tay tiết kiệm năng lượng, góp một phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, vì một tương lai xanh.

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452