Gian phòng bếp nơi bạn nấu nướng những món ăn ngon, nơi gia đình bạn quây quần ăn uống sau ngày làm việc vất vả, học tập căng thẳng. Hãy cùng Faster thiết kế căn bếp gia đình hợp phong thủy đem lại hạnh phúc và tài vượng cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

tu-bep-chu-u8_zpsni3aw5yg


Tránh thiết kế phòng bếp chính giữa ngôi  nhà
Không nên thiết kế phòng bếp ở chính giữa ngôi nhà vì khi nấu ăn phòng bếp sẽ tỏa ra một nhiệt lượng lớn đồng thời nó cũng xuất hiện các mùi thức ăn khó xử lý. Nên bạn cần thiết kế phòng bếp tại nơi thông thoáng có gió, rộng rãi, thoáng mát.
Theo phong thủy, bạn nên thiết kế nhà bếp ở 4 phương bất lợi trong quẻ mệnh của chủ nhà để, có tác dụng  chặn luồng khí bất lợi. Khi nấu ăn, bếp lửa sẽ sinh ra dương khí, có tác dụng điều hòa những khí bất lợi này.

Các thiết bị bếp đặt đúng vị trí thuận lợi :
Bếp từ nhập khẩu cũng đang được nhiều gia đình chọn lựa làm thiết bị nấu nướng và thường được lắp âm vì thế trước khi lắp đặt bạn nên cân nhắc chọn hướng cho phù hợp vì bếp không thể di chuyển như các loại bếp dương thông thường.  Còn nếu là bếp gas dương thì bạn có thể di chuyển bếp theo ý muốn, lưu ý không đặt lệch bếp, không đặt cạnh liền vòi rửa, không nên để lưng lúc đang nấu quay ra ngoài cửa chính…

Captures


Sơn màu sáng cho căn bếp nhà mình
Bếp bạn nên sơn các màu sắc tươi sáng thứ nhất nó tạo không gian tươi mới tạo cảm hứng nấu nướng và ăn uống. Màu xanh được lựa chọn hàng đầu trong căn bếp nó gần gũi với thiên nhiên tạo không gian trong lành, sạch sẽ  và thông thoáng.

Không để phòng bếp liền kề với phòng ngủ
Bếp nấu không nên kê gần phòng ngủ vì sinh nhiệt và ám mùi, trong đó có một số khí độc và gây khó chịu khi bạn ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và theo phong thủy, gây bệnh cho con người. Bạn cũng nên lưu ý không được để bếp nấu ăn đối diện với cửa phòng ngủ.

Không để nhà vệ sinh chồng lên nhà bếp ở phía trên
Khi xây nhà cao tầng, phải thiết kế sao cho ở dưới là nhà bếp bên trên không nên có nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là , bởi nó là nơi thải các rác bẩn còn phòng bếp lại là nơi nấu nướng thức ăn, sẽ mất đi cảm giác ngon miệng và không hợp với phong thủy

Các thiết bị bếp phải luôn sạch sẽ:
Bếp từ rất dễ lau chùi nhưng với các loại bếp như bếp Gas truyền thống, nếu quá bận rộn bạn không có thời gian lau chùi cungc không phải là điều tốt và bạn hãy lưu ý nhé. Tương tự các dụng cụ nồi chảo, dụng cụ nấu ăn cũng vậy.

vsbt


Lau chùi bếp sạch sẽ sau khi sử dụng


Trên đây là những lưu ý của chúng tôi để bạn có thể thiết kế một chiếc phòng bếp hợp phong thủy, hãy lưu ý để có những may mắn mang lại cho gia đình mình nhé !

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452Hướng dẫn Tại sao nên sử dụng bếp điện từ nhập khẩu Faster

Tags: Bếp từ cao cấp | bếp tây ban nha | bếp điện từ châu âu | bếp từ nhập khẩu