Ngày nay việc sử dụng bếp gas để thay thế cho các loại bếp củi, bếp than ... đã trở nên phổ biến trong nhà bếp của mỗi gia đình. Những chiếc bếp gas của các hãng thiết bị nhà bếp đang không ngừng cải tiến mẫu mã cũng như cách vận hành để đem lại sự an toàn cũng như tiện lợi trong sử dụng. Giúp người nội trợ vào bếp nhanh gọn, dễ dàng hơn.


Faster cho rằng việc sử dụng bếp gas trong cuộc sống hàng ngày cũng nảy sinh rất nhiều vấn đề. Đặc biệt khi giá gas đang ngày càng tăng cao hơn, đồng nghĩa với chi phí cho các hoạt động sinh hoạt cũng vì thế mà cao lên chóng mặt. Vì vậy, câu hỏi đặt ra làm thế nào để sử dụng gas một cách tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn là điều mà các gia đình thực sự rất quan tâm.


Hàng ngày với những nhu cầu nấu nướng đang ngày càng trở nên phong phú hơn thì việc sử dụng bếp gas cũng có tần suất nhiều hơn. Làm thế nào để tiết kiệm gas khi lượng đun nấu của gia đình không giảm mà còn đang có xu hướng tăng lên?


- Chọn bếp gas chuẩn


Lựa chọn bếp gas chuẩn của các hãng thiết bị nhà bếp uy tín như Faster sẽ giúp bạn an tâm sử dụng, chế độ bảo hành chuyên nghiệp và tân tâm sẽ khắc phục ngay những hỏng hóc mà bếp của gia đình bạn mắc phải. Một chiếc bếp gas giá rẻ và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ tiêu hao nhiều lượng gas khi nấu nướng hơn hoặc dễ bị rò rỉ khí gas ra ngoài gây mùi độc hại cho sức khỏe mỗi người. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc bếp gas đã quá lâu, ngọn lửa đỏ hơn bình thường chứng tỏ đã đến lúc bạn nên tìm một chiếc bếp mới để thay thế.


bep-gas

Bếp gas Faster - gắn kết yêu thương và an toàn cho mọi nhà


- Luôn điều chỉnh lửa khi đun nấu

Điều chỉnh ngọn lửa khi đun nấu là điều cần thiết bởi sẽ tránh lãng phí được gas. Hãy vặn nhỏ lửa hơn một chút hoặc là để chế độ hầm, đun nhỏ lửa khi thức ăn đã sôi và cần được đun nóng thêm. Đây chính là mẹo nhỏ trong bếp để giúp thức ăn được ngon hơn mà còn giúp tiết kiệm gas hiệu quả.


- Chọn nồi tiết kiệm gas


Những loại nồi tiết kiệm gas đó chính là các loại nồi mỏng, đảm bảo an toàn hoặc sử dụng nồi áp suất hoặc nồi giữ nhiệt.  Khi thức ăn đã chín, lượng nhiệt còn lưu giữ trong nồi sẽ giúp món ăn nóng lâu hơn, đảm bảo độ ngon cũng như không hao hụt gas khi nấu.


- Bật bếp 1 lần trong suốt quá trình nấu ăn


Để bật bếp 1 lần trong quá trình nấu nướng đòi hỏi người nội trợ phải chuẩn bị hết các nguyên liệu ra trước và khi bật bếp là khi bạn đã sẵn sàng nấu nướng liền một mạch. Lý do để làm vậy đó chính là mỗi lần bật bếp, bếp gas sẽ làm hao tổn một lượng gas lớn khiến bình gas của bạn nhanh hết gas hơn.


- Khóa van gas khi dùng xong bếp


Việc khóa van gas đối với nhiều gia đình vẫn khá là chủ quan. Nhiều gia đình có thói quen không khóa gas sau khi sử dụng xong. Nếu không khóa gas, bếp gas sẽ là nguy cơ gây nguy hiểm cao trong nhà khi dễ bị rò rỉ khí gas ra ngoài. Đây là nguyên tắc sử dung gas an toàn khi đun nấu và cũng giúp tiết kiệm gas hiệu quả mà các bà nội trợ nên lưu nhớ.


Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas mà người nội trợ cần biết:


- Khi đun nấu đặc biệt là khu vực xung quanh bếp không nên để các loại giấy, giẻ lau dễ bén lửa vì khu vực bếp khá nóng dễ bắt lửa gây nguy hiểm khi dễ xảy ra hỏa hoạn. Bình gas khi gặp lửa cũng dễ khiến cháy nổ gây tại nạn nghiêm trọng.


- Hạn chế để thức ăn bị trào ra khi nấu hoặc rơi xuống mặt bếp. Nếu thức ăn bị trào ra hãy làm sạch bếp ngay lập tức. Luôn chú ý khi đun nấu, hạn chế để thức ăn bị cháy vì không chỉ nguy hiểm cho sức khỏe khi ăn phải đồ ăn bị cháy mà còn tốn kém gas nhiều hơn.


- Thường xuyên kiểm tra ống và khóa gas, đặc biệt hãy nhờ nhân viên thay gas kiểm tra dây dẫn, khóa gas, và toàn bộ hệ thống bếp để luôn đảm bảo bạn nấu ăn trong an toàn.


- Phát hiện kịp thời gas bị rò rì khi có mùi gas bay ra ngoài. Nếu khí gas bị rò rỉ hãy mở các cánh cửa để lưu thông không khí và ngay lập tức gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra hoặc sơ tán ngay nếu lượng khí gas ngày càng nồng nặc.


Với những cách sử dụng và tiết kiệm gas trên đây, Faster hi vọng các bà nội trợ hãy lưu ý và đảm bảo cho một phòng bếp khoa học, an toàn trong nấu nướng.