Bố trí phụ kiện tủ bếp là một bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng một căn bếp gia đình hoàn chỉnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí phụ kiện sao cho đúng, đảm bảo sự tiện nghi và tối ưu không gian. 

Những bước đơn giản như tận dụng các góc tủ, sử dụng các ngăn kéo đa năng hoặc lắp đặt một số phụ kiện cần thiết có thể giúp bạn tạo ra một không gian bếp thông minh và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm về những cách bố trí phụ kiện tủ bếp tối ưu nhất cho gia đình.

Cách bố trí phụ kiện tủ bếp thông minh

Sắp xếp phụ kiện tủ bếp theo 5 khu vực chính

Chọn lựa phụ kiện tủ bếp đã quan trọng, việc bố trí chúng đúng lại càng quan trọng hơn. Với cách chia theo công năng sử dụng, một bộ tủ bếp thường được phân thành 5 khu vực chính. Bạn có thể bố trí phụ kiện tủ bếp trong từng khu vực như sau:

+ Khu vực chậu rửa 

+ Khu vực sơ chế – cất trữ gạo và giá dao thớt gia vị

+ Khu vực lưu trữ đồ khô

+ Khu vực bếp nấu – cất trữ bát đĩa, nồi niêu xoong chảo

+ Khu vực góc hẹp của tủ bếp

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện tủ bếp theo công năng

Sắp xếp phụ kiện tủ bếp theo hình chữ I, L, U, song song và bàn đảo

Ngoài cách bố trí phụ kiện tủ bếp theo công năng, bạn có thể sắp xếp dựa theo thiết kế của tủ bếp. Có một số hình dạng thiết kế của tủ bếp được phổ biến sử dụng như: hình chữ I, L, U, dạng song song và bàn đảo. Bạn có thể tham khảo 1 số hình ảnh dưới đây về các thiết kế tủ bếp, từ đó bố trí phụ kiện phù hợp với gia đình. 

Bố trí phụ kiện tủ bếp hình chữ I

Tủ bếp thiết kế hình chữ I

Bố trí phụ kiện tủ bếp hình chữ L Tủ bếp thiết kế hình chữ L

Bố trí phụ kiện tủ bếp hình chữ U

Tủ bếp thiết kế hình chữ U

bố trí phụ kiện tủ bếp hình bàn đảo

Bố trí phụ kiện tủ bếp có bàn đảo

bố trí phụ kiện tủ bếp song song

Bố trí phụ kiện tủ bếp song song

Mẹo bố trí phụ kiện tủ bếp bạn nhất định phải biết

Các phụ kiện tủ bếp cao cấp và thông minh trở nên đa dạng bởi sự cần thiết, nhu cầu sử dụng lớn. Một số gợi ý mẹo dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bố trí phụ kiện tủ bếp khiến không gian trở nên tối ưu.

Bố trí giá để xoong, nồi

Giá để xoong, nồi là một trong những phụ kiện quan trọng trong nhà bếp. Có nhiều loại giá để xoong nồi đa năng, nhiều tầng với nhiều kích thước khác nhau. 

Giá thường được lắp đặt ở những vị trí thuận tiện cho việc nấu nướng, dễ dàng cất đặt. Bạn nên thể lắp đặt giá ở phần tủ bếp dưới, có thể cạnh ngăn kệ để dao thớt gia vị. Giá để xoong nồi trang bị ray kéo giảm chấn có thể kéo đẩy dễ dàng khi đựng xoong nồi, phần dưới có thêm khay hứng nước giúp hứng nước bảo vệ tủ bếp gia đình. 

Thêm một mẹo dành cho bạn chính là bố trí các thanh chia trong giá để xoong nồi. Như vậy bạn có thể dễ dàng phân loại đồ dùng, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và gian bếp trông gọn gàng hơn.

Giá để xoong nồi - Phụ kiện tủ bếp Faster chính hãng

Giá để xoong nồi - Phụ kiện tủ bếp Faster chính hãng

Bố trí kệ gia vị, kệ để dao thớt 

Các sản phẩm kệ gia vị, kệ để dao thớt inox đa năng rất được các chị em nội trợ yêu thích. Thường được lắp đặt ở phần tủ bếp dưới, kệ gia vị dao thớt - gia vị tận dụng khoảng trống của tủ bếp, tăng thêm công năng sử dụng. Bố trí phụ kiện giá đa năng hợp lý giúp bạn dễ tìm kiếm đồ dùng cần thiết phục vụ cho nhu cầu nấu nướng, chế biến thức ăn.

Sử dụng các loại ngăn kéo, giá đa năng

Khi sắp xếp, lắp đặt phụ kiện tủ bếp rất dễ tạo ra những góc chết, những không gian hẹp. Từ đó, nhiều giải pháp, cách bố trí phụ kiện tủ bếp đa năng được nghĩ ra để khắc phục những góc chết này. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm như kệ góc liên hoàn, mâm xoay tủ bếp,...

Kệ góc liên hoàn, mâm xoay tủ bếp có trục xoay liên hoàn khi sử dụng có thể dễ dàng kéo xoay để đựng dụng cụ nhà bếp. Góc chết của tủ bếp nhanh chóng trở thành nơi chứa nhiều đồ dùng, dụng cụ nhà bếp rất lý tưởng.

Sử dụng hệ thống tủ kho lưu trữ bố trí phụ kiện tủ bếp phù hợp

Lắp đặt phụ kiện tủ đồ khô trong căn bếp chính là lựa chọn giúp bạn tích trữ các loại thực phẩm khô cần thiết. Tủ kho chứa đồ khô thường được cấu tạo nhiều tầng, nhiều ngăn. Tủ rất thích hợp đặt trong nhà bếp để lưu trữ đồ, bảo quản thực phẩm, tránh sự xâm nhập của các loại côn trùng, hơi ẩm. Đây là món phụ kiện rất nên dùng trong nhà bếp hiện đại, đa năng hiện nay.

Tủ kho để đồ khô - phụ kiện tủ bếp Faster

Tủ kho để đồ khô - phụ kiện tủ bếp Faster

Xem thêm: Cùng Faster sắm phụ kiện nhà bếp chính hãng 2024

Một số câu hỏi thường gặp

Phụ kiện tủ bếp là gì

Phụ kiện tủ bếp là những vật dụng, linh kiện và những thiết bị trong nhà bếp. Phụ kiện tủ bếp vừa được dùng để tăng tiện ích cho căn bếp, vừa dùng để vừa trang trí. Có thể kể đến một số phụ kiện tủ bếp như: các loại giá đa năng, kệ đựng xoong - nồi, thùng rác thông, thùng gạo thông minh, các thiết bị điện tử hỗ trợ việc nấu nướng,...

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn phụ kiện tủ bếp phù hợp với gia đình. 

Ưu điểm khi bố trí phụ kiện tủ bếp là gì?

Sử dụng các cách bố trí phụ kiện tủ bếp thông minh và tối ưu mang đến nhiều tiện ích sống cho gia đình:

+ Tận dụng không gian: tập dụng tối đa không gian và tránh lãng phí diện tích.

+ Dễ dàng sử dụng trong tầm tay: khi bố trí phụ kiện hợp lý, việc sử dụng các công cụ và vật dụng trong quá trình nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi.

+ Tăng tính thẩm mỹ trong không gian: bố trí phụ kiện phù hợp với không gian tạo nên một căn bếp đẹp và ấn tượng.

+ Đảm bảo an toàn: bố trí phụ kiện hợp lý cũng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh những tai nạn không đáng có trong quá trình nấu nướng.

Trên đây là những gợi ý về cách bố trí phụ kiện tủ bếp mà bạn nên tham khảo. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm thông tin hữu ích, cho việc sắp xếp căn bếp nhà trong thời gian tới. Hiện nay Faster cung cấp phụ kiện tủ bếp chất lượng cao, giúp bạn sở hữu căn bếp thông minh, hiện đại. Đừng quên ghé Faster.vn nhé.