Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào? Khi nhìn trực quan 2 mẫu này khá là giống nhau về thiết kế mặt kính và các phím điều khiển sang trọng. Tuy nhiên về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động 2 mẫu này hoàn toàn khác nhau.

Bếp từ là gì?

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ, là thiết bị bếp thông minh nhất hiện nay. Bếp từ sử dụng công nghệ cảm ứng từ, dựa trên nguyên lí loạt động của dòng Fu – cô. Dòng điện sẽ sinh ra dòng tư trường, tác động trực tiếp vào đáy nồi có nhiễm từ mà không hệ nóng bề mặt bếp, để làm chính thức ăn. Bếp từ nấu nhanh và dễ vệ sinh.

Bếp từ Faster chính hãng chất lượng cao

Bếp hồng ngoại là gì ?

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện tạo nhiệt năng, trực tiếp đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở), làm nóng mặt bếp, nóng đáy nồi làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp được. Bếp hồng ngoại tiêu tốn điện năng nhiều hơn và hiệu suất nấu nướng thấp hơn bếp từ.

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

Về độ an toàn 

Bếp từ có đặc điểm ít rủi ro hơn bếp Gas, nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi. Bếp từ chỉ hoạt động khi có nồi bên trên và cũng không làm nóng mặt kính nên an toàn hơn. Ngoài ra không tạo khi hay hơi nóng bức khó chịu. Bếp từ thường có tuổi thọ cao hơn. Bếp hồng ngoại khi hoạt động, mặt bếp sẽ nóng đỏ nên cần cẩn thận trong khi sử dụng, vệ sinh để tránh bị bỏng.

Về sự tiện dụng

Bếp hồng ngoại không lo kén nồi, do đó bạn có thể tận dụng được những bộ nồi chảo hiện dùng để nấu. Ngoài ra có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp. Thường bếp hông ngoại là dòng bếp sinh nhiệt nên thích hợp với món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, nấu ngon hơn.
Bếp từ có nhiều tính năng thông minh tiện dụng, thích hợp hơn với các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup) …Hiện nay các mẫu bếp từ đều có rất nhiều mức công suất, người nội trợ thoải mái điều chỉnh ở từng mức nhiệt độ mong muốn. Hạn chế của bếp từ đó là kén nồi. Tuy nhiên hiện nay bộ nồi từ cũng khá đa dạng về kiểu dáng chất liệu, nồi dày dặn giúp nấu chín món ăn ngon nhất, dễ dàng cho bà nội trợ lựa chọn được bộ nồi ưng ý. Ngoài ra, giá cả của bếp từ cũng ở mức trung cao, đặc biệt với bếp nhập khẩu giá còn cao hơn nhưng cùng với đó là chất lượng vượt trội, sang trọng, tiện lợi.

Nấu ăn bằng bếp điện từ

Về tính kinh tế

Bếp từ đun nấu nhanh với hiệu suất cao lên đến 90%, còn bếp hồng ngoại thì hiệu suất đun nấu chỉ đạt ở mức 60% , ngoài ra bếp tiêu tốn điện năng hơn. Bếp từ sử dụng năng lượng điện nên rất sạch sẽ, nấu ăn mát rượt kể cả nơi có gió, không tạo ngọn lửa, không có chất độc hại và cũng dễ vệ sinh hơn.
Khắc phục ưu nhược điểm của 2 mẫu bếp trên chính là bếp điện từ. Bếp điện từ là loại bếp đôi 2 vùng nấu trở lên, là sự kết hợp giữa vùng nấu hồng ngoại (điện) và vùng nấu từ.  Sự tiện lợi của sản phẩm này chính là lý do bếp được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ tính linh hoạt và tiết kiệm được những loại nồi cũ trong gia đình.
Bếp điện từ Faster

 

 

> Xem các mẫu bếp điện từ nhập khẩu cao cấp của Faster


Trên đây là một số đặc điểm phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại. Mua bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích sử dụng của gia đình. Nếu khách hàng nào muốn tận dụng ưu điểm của cả 2 dòng bếp có thể lựa chọn bếp điện từ.
————————————————————————————
FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM
Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
Danh sách đại lý: http://faster.vn/dai-ly/
Website : http://faster.vn
Email: cskh@faster.vn
Hotline : 1900 54 54 52 | Bảo Hành: 1900 54 55 95