Máy rửa bátlà sản phẩm cao cấp trong căn bếp và thường có giá trị không hề nhỏ. Vậy làm sao để máy rửa bát hoạt động hiệu quả, lâu bền là điều mà bạn chắc phải lưu ý. 5 lưu ý sử dụng máy rửa bát dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
Hãy đổ sạch thức ăn thừa trước khi rửa


Cạo sạch những mẩu thức ăn bám vào bát đĩa trước khi cho bát đĩa bẩn vào máy rửa bát, như thế sẽ giúp tránh những mẩu thức ăn nhỏ mắc kẹt trên bát đĩa hoặc máy rửa.


Máy rửa bát giúp chúng ta xử lý hầu hết công việc nhưng hãy nhớ đừng bỏ qua việc nhỏ này để máy rử bát hoạt động hiệu quả hơn nhé.


Xem khuyến cáo sử dụng với máy rửa bát


Khi mua đồ gia dụng, các bạn nên để ý xem sản phẩm đó có được sử dụng với máy rửa bát hay không. 


Một số sản phẩm các bạn nên lưu ý không cho vào máy rửa bát:  • Các sản phẩm mạ đồng, mạ vàng: Các sản phẩm này dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và các hoá chất tẩy rửa dẫn đến bị oxy hoá và đổi màu.

  • Đồ gỗ: Đũa gỗ, đũa tre, thớt gỗ...là những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát. Khi rửa và sấy ở nhiệt độ cao, những sản phẩm này rất dễ bị cong vênh và hư hỏng,

  • Đồ nhựa mỏng chịu nhiệt kém: Nhiệt độ cao làm đồ nhựa biến dạng hoặc đổi màu.

  • Chảo chống dính: Lực của tay phun nước thường rất mạnh có thể làm bong tróc lớp chống dính, làm hỏng sản phẩm và ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.

  • Chai, lọ, bình có miệng nhỏ: Sẽ khó để vệ sinh sạch hoàn toàn bên trong.


Bạn nên xem xét kỹ về tình trạng của vật dụng trước khi cho vào máy rửa bát.


Nhìn chung, mảy rửa bát có thể rửa hầu hết các vật dụng cần thiết thiết sau mỗi bữa ăn. Đặc biệt đồ inox kể cả dùng lâu năm, thỉnh thoảng cho vào máy rửa bát nó có tác dụng đánh bóng lại, đồ lấy ra sạch bong sáng bóng như mới mua. 


Sử dụng đúng các chất rửa


Có 3 loại hoá chất cần dùng cho máy rửa bát: Bột rửa, muối làm mềm nướng và nước làm bóng.


+ Nước bóng:đây là nước làm bóng chén đĩa hay nước trợ xả hỗ trợ cho quá trình rửa chén, giúp làm tăng độ bóng sáng, sạch sẽ, khô ráo cho chén đĩa, đồ thủy tinh trong đẹp, không đọng vết nước khô trên bề mặt.


+ Muối làm mềm nước (bột):chuyên dùng cho máy rửa chén để làm mềm hóa nước, giảm độ cứng của nước, giảm và ngăn cản sự đóng cặn, vôi hóa của tạp chất tích tụ ống nước khi sử dụng máy.


+ Bột rửa, viên rửa (dạng rắn):chuyên dùng tẩy rửa chén đĩa với máy, giúp làm sạch chén đĩa thay cho nước rửa chén thông thường.


Với gia đình thông thường, muối làm mềm nước 1 lần đổ đầy khoang dùng được 6 tháng, dung dịch làm bóng đồ 1 lần  đổ đầy khoang dùng được 6 tháng và bột rửa lần nào dùng lần đó. 


Lưu ý khi dùng bột rửa cho máy rửa 12 bộ:dùng 1 muỗng đầy 30 ml khi rửa 12 bộ bát đĩa nồi chảo nhiều, chất kín 2 ngăn. Khi bát đĩa không chất kín 2 tầng, chất bẩn, dầu mỡ không nhiều dùng 2/3 muỗng. Tầm 6 bộ bát đĩa thì dùng 1/2 muỗng bột rửa.


[caption id="attachment_16197" align="alignnone" width="700"]Chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát Chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát[/caption]


Để bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách


Hướng đặt đĩa, bát trong máy rửa là quan trọng để đảm bảo việc rửa sạch đúng cách: Những chiếc đĩa ở phía sau máy nên hướng mặt về phía trước, trong khi những chiếc đĩa ở phía ngoài nên hướng mặt vào trong. Điều này cho phép nước tiếp cận với chúng dễ dàng hơn. Những chiếc đĩa sẽ sạch sẽ hơn nếu tất cả đều hướng mặt về phía trung tâm của giá.


Với nồi chảo có vết cháy thức ăn:Bạn cần ngâm vào nước ấm trước rồi mới đặt vào ngăn dưới của máy rửa chén.


Cách đặt bát đĩa:Bạn cần đảm bảo chúng cố định trong ngăn đựng để tránh làm rối vòng xoay của nước khi rửa. Bạn không đặt chồng chén đĩa vào nhau hay đặt lên vật khác và không cho quá nhiều chén đĩa vào 1 ngăn đựng, dễ bị rơi và làm nghẽn nhánh nước, máy bơm.


Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng


Và tất nhiên rồi, bạn cần phải nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát. Điều này không những giúp bạn sử dụng máy rửa bát đúng cách mà còn biết tận dụng hết các chức năng hay chế độ khác nhau mà sản phẩm vô cùng tiện ích này mang lại.


Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả, thoải mái tận hưởng thời gian vui vẻ sau mỗi bữa ăn gia đình mà không phải bận tâm đến chuyện bát đĩa.


[message_box bg="#hex or http://imageurl" text_color="light"]

Xem thêm:


KHÁM PHÁ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY RỬA BÁT


BẾP NHỎ, GIA ĐÌNH ÍT NGƯỜI NÊN DÙNG MÁY RỬA BÁT NÀO?


KHÁM PHÁ TÍNH NĂNG TÁCH ẨM CỦA MÁY RỬA BÁT FASTER


[/message_box]