Trong những ngày mưa nếu ngồi cùng nhâm nhi với gia đình món bạch tuộc nướng thì đúng là không có gì bằng! Tuy nhiên, nướng bạch tuộc bằng thiết bị nào để không bị ngấm dầu mỡ mà vẫn giữ được độ tươi, ngon của bạch tuộc luôn là vấn đề khiến chị em quan tâm. Bài viết này Faster sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt hảo nhé!

1. Cách chọn bạch tuộc tươi ngon


Để chọn được bạch tuộc tươi, ngon bạn hãy chú ý nhận biết các dấu hiệu sau:
Phần thân:Thân bạch tuộc phải chắc, khi bạn sờ tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước.
Mắt:Bạch tuộc tươi thì tròng mắt sẽ trong, long lanh, còn những con sắp nghẻo có tròng mắt đục ngầu.
Màu sắc trên lưng:Bạch tuộc tươi có phần lưng da khá trơn, mịn. Đây là một trong những cách chọn bạch tuộc tươi dựa vào màu sắc trên lưng đơn giản và dễ nhận biết.
Bụng bạch tuộc:Phần bụng bạch tuộc có màu trắng sáng, còn những con bạch tuộc để lâu hoặc bị ngâm nước có phần bụng màu trắng ngà.
Sự linh hoạt của bạch tuộc:Con bạch tuộc đang bơi hay liên tục bò lổm ngổm thì chắc chắn đó là con khỏe mạnh. Còn những con không hoạt động, ít di chuyển thì thường là con bạch tuộc đã để lâu và sắp chết.

Mẹo sơ chế bạch tuộc nhanh nhất
Xem thêm: Chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu

2. Cách sơ chế bạch tuộc dễ dàng


Khi sơ chế cần loại bỏ hết nội tạng bên trong và phần da đâu bạch tuộc



Sơ chế bạch tuộc cũng không quá cầu kỳ hay khó khăn như bạn tưởng tượng đâu, đầu tiên bạn hãy dùng con dao nhỏ, khía vào màng bên trong phần ngay dưới đầu. Tách các xúc tua ra khỏi phần đầu rửa sạch.
Tiếp theo, lộn ngược đầu ra ngoài thông qua vết cắt ở ngay dưới đầu. Lôi phần nội tạng ra ngoài, sau đó lộn đầu trở lại bình thường. Loại bỏ phần da của đầu bạch tuộc và rửa sạch. Phần đầu có thể để nguyên để nhồi hoặc cắt thành hình nhẫn. Những xúc tua tùy theo kích cỡ có thể để nguyên hoặc cắt thành miếng nhỏ.

3. Nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu


Làm sạch bạch tuộc:


Bạch tuộc khi mua nên chọn bạch tuộc còn tươi, moi bỏ ruột, bóp bạch tuộc thật nhiều lần cho đến khi nào hết nhớt thì thôi.
Xát gừng đập dập, chanh hoặc quất, có thêm rượu trắng càng tốt để khử mùi tanh, giúp cho bạch tuộc thơm hơn, sau đó xả lại với nước lạnh. Để ra rổ cho bạch tuộc ráo nước.
Nếu bạch tuộc quá to, bạn có thể cắt rời phần thân và xúc tu bạch tuộc cho dễ nướng. Tuy nhiên đa phần mọi người sẽ nướng nguyên con rồi khi nào chín thì thái miếng vừa ăn để giữ được độ ngọt của bạch tuộc.

Cách ướp bạch tuộc nướng


Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế:


Ướp bạch tuộc cùng hỗn hợp: 2 thìa sa tế + 1 thìa dầu hào + 1 thìa dầu ăn + 2 thìa mật ong + sả, tỏi, hành khô băm nhỏ.

ướp bạch tuộc


Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt:


Ướp bạch tuộc cùng hỗn hợp: 2 thìa ớt bằm nhỏ + 1/2 thìa muối (thực tế bạch tuộc hay mặn sẵn vì sống dưới biển ngấm sẵn vị muối biển, trong quá trình đánh bắt vận chuyển đến tay người mua, bạch tuộc cũng thường bị ngâm ướp nên tốt nhất bạn không cần cho muối hoặc chỉ cho rất ít muối)
Sau khi ướp đem bỏ tủ lạnh nửa tiếng cho bạch tuộc ngấm đều gia vị.
Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế, ướp bạch tuộc, hãy để bạch tuộc vào nồi chiên không dầu, nướng 200 độ trong 12 phút.
Nuong Bach Tuoc Bang Noi Chien Khong Dau
Xem thêm: Học làm chân giò heo chiên giòn ngon tuyệt cùng bếp từ Faster

3. Cách trang trí bạch tuộc nướng


Bạn có thể trang trí món bạch tuộc nướng theo một số hình ảnh dưới đây:
Top 5 món ngon độc lạ, thơm nức mũi với nồi chiên không dầu Kangaroo
Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thuận Phúc
bach tuoc nuong
Xem thêm: Nồi chiên không dầu FASTER có gì đặc biệt?

Trên đây là cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu tuyệt hảo mà Faster cung cấp. Để có thể mua nồi chiên không dầu Faster chính hãng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với hotline của chúng tôi nhé!