Lò vi sóng Faster đã trở nên quen thuộc và trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách và đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, không những làm tuổi thọ của lò vi sóng giảm đi một cách nhanh chóng mà nó còn ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của chúng ta. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp cho bạn sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn hơn.
Sử dụng sai lò vi sóng
Khi sử dụng lò vi sóng nhiều người không quan tâm cũng như chú ý tới vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm khi dùng hộp đựng thực phẩm. Thường thì thủy tinh, sành sứ cao cấp sẽ là phương án tối ưu khi bạn muốn hâm nóng hoặc làm chín thức ăn. Bởi những chất liệu này chịu được nhiệt độ cao mà không gây hại và làm mất mùi vị của thực phẩm.
Tuy vậy, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi để thực phẩm vào trong các hộp nhựa, hoặc chưa tháo gỡ màng bọc thực phẩm ra mà đã cho vào lò để rã đông. Điều này không tốt cho sức khỏe bởi khi gặp nhiệt độ cao, các chất hóa học trong nhựa cũng như màng bọc thực phẩm sẽ ngấm vào đồ ăn.
[caption id="attachment_5109" align="aligncenter" width="334"]Lò vi sóng MOV SMART                                  Lò vi sóng MOV SMART[/caption]
Cho thực phẩm cấm kị vào lò vi sóng
Không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng. Một số loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng đó trái cây, sườn, trứng, sò, chai… bởi khi bỏ vào sẽ làm biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng của thức ăn thậm chí còn có thể ảnh hưởng đên lò. Ví dụ, khi bạn luộc trứng bằng lò vi sóng, áp suất bên trong quả trứng quá cao sẽ làm cho trứng bị nổ.
[caption id="attachment_5112" align="aligncenter" width="350"]Những thói quen xấu cần tránh khi dùng lò vi sóng Faster Những thói quen xấu cần tránh khi dùng lò vi sóng Faster[/caption]
Sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò
Nhiều người  mắc sai lầm trong việc sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng. Việc sơ chế thức ăn có thể làm chúng mau chín hơn, tuy nhiên việc làm đó sẽ tăng khả năng nhiễm khuẩn vào thức ăn. Vì vậy, sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, hãy sử dụng vòi nước lạnh để rã đông rồi mới cho vào lò vi sóng.
[caption id="attachment_5110" align="aligncenter" width="371"]Lò vi sóng Faster FS-MOV01                            Lò vi sóng Faster FS-MOV01[/caption]
Mẹo nhỏ giúp bạn tránh được những tai nạn khi sử dụng lò vi sóng

  • Tuyệt đối không cho những thực phẩm nhiều đường, mỡ vào lò bởi nó dễ gây bắn, cháy, nổ.

  • Khi mở lò và lấy thức ăn ra nên đeo găng tay.

  • Không nên đặt đồ đạc lên nóc lò để tránh bít kín các lỗ thoát khí khi lò đang hoạt động.

  • Không nên để thức ăn thừa quá lâu trong lò vi sóng vì chúng sẽ gây nhiễm khuẩn.

  • Tuyệt đối không cho khay đựng thực phẩm bằng kim loại vào lò, nó sẽ dễ gây bắn tia lửa điện và gây chập, nổ.