Chiếc lò nướng  ngày càng trở thành vật dụng quan trọng trong gian bếp của các gia đình hiện đại. Để các bạn có thể sử dụng chiếc lò nướng của mình một cách hiệu quả và bền lâu hãy tham khảo những lưu ý của chúng tôi:

lo-nuong-401IGBạn nên lựa chọn lò nướng faster 401IG cho gian phòng bếp nhà mình


Hãy đặt lò nướng ở vị trí hợp lý
Bạn nên bố trí sắp xếp vị trí của chiếc lò nướng phù hợp sao cho nó ngang với tầm mắt để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong lò. Việc bố trí sắp xếp lò nướng  như vậy sẽ khiến bạn không phải khó khăn trong quá trình xem thức ăn đã chín chưa và đặc biệt lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em.
Điều chỉnh chế độ nướng cho phù hợp
Mỗi món thức ăn sẽ có độ nướng khác nhau, có món ăn yêu cầu lửa trên, có món ăn yêu cầu lửa dưới, còn có món ăn bắt buộc phải nấu 2 lửa vì vậy bạn cần điều chỉnh mức độ cho phù hợp. Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn sẽ giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng đồng thời thức ăn sẽ được chín đều và ăn ngon hơn. Có lẽ bạn nên tham khảo nhiệt độ nướng qua công thức chế biến món ăn trước khi bắt tay vào nướng.
Tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng 15 – 30 phút
Để có những món ăn thấm gia vị mặn mà hợp khẩu vị của mọi thì bạn nên tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước 15 – 30 phút trước khi cho đồ vào lò nướng.
Làm lò nóng một lúc rồi mới nướng
Để làm cho thức ăn của bạn chín đều hơn thì bạn nên làm cho lò nướng nóng một lúc rồi mới nướng. Thao tác đó là bạn cần khởi động cho lò chạy trước ít phút tối thiểu 10 phút và cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng.
Cần chú ý khi sử dụng lò nướng
Khi sử dụng lò nướng bạn hãy lưu ý những quy tắc để đảm bảo an toàn. Bạn không nên sử dụng hộp xốp, hộp nhựa, đồ gỗ, nilon.. để đựng thức ăn cho vào lò nướng chúng sẽ bị tan chảy và rất nguy hiềm. Những vật đựng bằng kim loại cũng dễ gây cháy nổ trong lò. Những chất liệu bằng gỗ cũng sẽ bị nứt trong quá trình nướng.
Đồi với lò nướng nó sẽ có những đồ chuyên dụng đi kèm đó là các khay làm các chất chịu nhiệt cao như nhôm, gang, inox ..chịu nhiệt. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại hộp có chất liệu bằng thủy tinh hoặc gốm để đựng thức ăn trong lò. Đặc biệt bạn cần lưu ý không nên nướng những thức ăn kín như trứng, nghêu, ốc… bởi những thức ăn này rất dễ bị nổ tung trong lò.
Thường xuyên vệ sinh lò nướng
Bạn cần thường xuyên vệ sinh lò nướng để đảm bảo sự sạch sẽ cũng như độ bền của lò được lâu. Các thao tác đó là cứ sau mỗi lần nướng, bạn  chỉ cần dùng khăn ướt để lau sạch các vết dầu và thức ăn rơi xuống bởi các vết bẩn này càng để lâu sẽ càng khó chùi rửa.
Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ dễ hư lò. Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch nhưng nhớ không được để nước chảy vào lò.
Những lưu ý trên đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng lò nướng một cách an toàn và hiệu quả nhất.