Một số mẹo sử dụng bếp từ an toàn


Dòng bếp từ cao cấp hiện đại có nhiều tính năng và thiết kế sang trọng vừa tiết kiệm năng lượng và lại không mất quá lâu thời gian nấu. Nhiều bà nội trợ đang lựa chọn bếp từ cho căn bếp nhà mình. Dưới đây là một số mẹo sử dụng bếp từ  an toàn và tiết kiệm thời gian nấu:
Bếp từ chỉ dùng được với nồi đáy phẳng bằng inox có nhiễm từ
- Bếp từ chỉ dùng được với nồi đáy phẳng bằng inox có nhiễm từ.
- Trong quá trình hoạt động bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp. Các bà nội trợ cần đề phòng bị bỏng khi chạm vào mặt bếp,
nồi inox sinh nhiệt từ faster
Cần đặt bếp nơi thông thoáng để tránh cho bếp báo động giả và làm bếp tự ngắt nguồn điện do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.
Bếp từ sinh ra bức xạ sóng từ nhưng có cường độ rất thấp, không gây hại cho người sử dụng. Từ trường của bếp chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử để gần nó. Vì vậy không nên đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như tivi, máy vi tính dễ gây nhiễu sóng.
Cần làm vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi đun nấu, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì có thể gây nứt bề mặt.
Trong quá trình đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Vì các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.
Để duy trì độ sáng bóng cho mặt kính, không được dùng những vật dụng cứng để vệ sinh bếp từ sẽ làm hỏng mặt bếp.
Tránh đập hoặc để những xoong, nồi va chạm mạnh vào mặt kính. Nếu vệ sinh bếp, bạn chỉ cần làm ẩm khu vực cần vệ sinh bằng nước ấm, rồi lau khô bằng khăn mềm. Tuyệt đối không được dùng các loại dụng cụng cứng thô giáp lên mặt bếp vì có thể làm trầy mặt bếp.
một số mẹ sử dụng bếp từ faster an toàn và hiệu quả
Quá trình đun nấu sắp xong cần tắt bếp trước vài phút, vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Lưu ý chỉ áp dụng đối với các món xào, luộc, hầm. Không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.
Không dùng chế độ nhiệt cao: So với bếp gas, thì bếp từ có khả năng đốt nóng nhanh hơn. Sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào sẽ làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp từ để nấu nướng, bạn nên để mức chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.
Chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp với bếp: Do bếp từ nóng rất nhanh, bạn cần sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp từ.
Tags: Bếp điện từ nhập khẩu nguyên chiếc, bếp điện từ tây ban nha

FASTER – THIẾT BỊ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452