Thời tiết đang sắp dần vào mùa mưa ẩm,  bạn sẽ không khỏi khó chịu khi nhà cửa luôn trong tình trạng ẩm ướt nhớp nháp, các vật dụng bên trong nhà cũng sẽ bị ẩm mốc theo đặc biệt các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, bếp điện từ Châu Âu, lò nướng… cũng dễ bị ẩm mốc và giảm tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động. Hãy áp dụng một vài cách sau đây để đối phó với trời nồm ẩm nhé !

nom-am-o-ha-noi-con-keo-dai-them-vai-ngay-nua-11-093609


Bạn luôn tự hào khi căn nhà có không gian phong khách hiện đại, phòng bếp tiện nghi với các thiết bị cao cấp như Tủ lạnh Side by side, bếp điện từ nhập khẩu Châu Âu,nhưng vẫn khó thể nào sang trọng được nếu nền nhà ẩm ướt và bám dính.


6-buoc-don-gian-ve-sinh-nha-bep


Trên thực tế, nồm ẩm là do thời tiết có độ ẩm quá cao kèm theo mưa phùn dài ngày, với những gia đình có xử lý mặt nền tốt còn phần nào đỡ khó chịu còn phần đa, gia đình nào cũng  sẽ nhăn nhó khi mặt nên trơn trượt dù lau chùi vẫn không thể hết, mốc ẩm từ mặt nền đến các thiết bị trong nhà. Nhiều gia đình đã lựa chọn cách mở toang hết tất cả cửa để thoáng hóng gió vào nhà. Tuy nhiên cách làm này lại phản tác dụng bởi chỉ làm cho ngồi nhà của bạn đón thêm độ ẩm mà thôi.

Giải pháp hiệu quả và giảm ấm mốc cho ngôi nhà cũng như các thiết bị điện thường xuyên sử dụng là gì?

Biện pháp tức thời đối phó đó là thường xuyên lau nhà nhưng quan trọng là phải bằng giẻ khô. Các vật dụng trong nhà như tủ bếp, bếp điện từ Châu Âu, lò nướng…khi sử dụng xong cần vệ sinh sạch sẽ, lau khô. Các thiết bị điện tử khác như ti vi, máy tính, điện thoại cũng nên sử dụng mỗi ngày, và phải đặt ở vị trí khô thoáng, cao trên mặt đất và cách tường từ 10 – 15 cm.

bep-tu-chefs-de-ve-sinh1


Với quần áo nên hạn chế giặt trong trời nồm hoặc để thật khô mới cho vào tủ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy sấy quần áo sau khi giặt cũng rất tiện lợi.
Các loại đồ ăn cũng nên cho vào tủ lạnh, đồ kho cần buộc túi kín tránh hơi ẩm xâm nhập vào, gây ẩm mốc và nguy hiểm khi sử dụng chế biến thành món ăn, giảm chất dinh dưỡng có bên trong thực phẩm.
Bạn có biết không chỉ gây khó chịu, nồm ẩm gây nấm mốc cũng gây hại cho sức khỏe đặc biệt gia đình có người già và trẻ nhỏ, trong gia đoạn này cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, phòng chống bệnh tật.
Một số gia đình hoặc khi thiết kế nhà nếu có hieeuue biết về cách xử lý nồm ẩm sẽ giúp cho bạn thoải mái kể cả trong những ngày mưa ẩm. Đó là trong quá trình xây nhà, phần nên móng ngôi nhà được đổ cát vàng, hạn chế tối đa gây ẩm cho nên nhà. Ngoài ra, chọn gạch có thấm nước cũng hạn chế ẩm mốc, cùng với đó thiết kế nhà thoáng , cửa kín, trần cao, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nhà bị ấm ướt khi vào mùa.

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452