Tại sao máy rửa bát có mùi hôi? Máy rửa bát có mùi hôi là do lỗi của máy hay do lỗi người sử dụng? Hãy cùng FASTER tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!
Nhiều bà nội trợ đã gặp phải trường hợp bát đĩa có mùi hôi sau khi rửa bằng máy rửa bát. Hầu hết tình trạng này xảy ra do sử dụng và vệ sinh máy rửa bát không đúng cách. Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này và cách giải quyết đơn giản:Thức ăn thừa còn sót lại trong máy rửa bát


Máy rửa bát không vệ sinh đúng cách khiến thức ăn thừa còn lại trong máy rửa bát lâu ngày sẽ bốc mùi khó chịu và tiềm ẩn nguy cơ về vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
Hãy chú ý vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để loại bỏ hết các chất bẩn bám vào, gây mùi khó chịu. Các bộ phận nhưbộ lọc, tay quay haygioăng cao su là nơi các cặn bẩn thường bám vào. Chính những chất bẩn này để lâu ngày sẽ bốc mùi gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
 


Máy không thoát nước được


Máy rửa bát có thể rửa sạch thực ăn thừa trên bát đĩa nhưng không thể loại bỏ các cặn bẩn bị đọng lại ở van thoát nước sau mỗi lần rửa bát, khiến nước thải không thể thoát ra ngoài. Bênh cạnh đó, nhiều bà nội trợ lười không tháo tem dán trên chén dĩa mới mua về, cho luôn vào máy rửa chén. Thói quen này khiến vụn giấy bung ra rồi gây tắc nghẽn bộ lọc, van thoát nước vì thế nước thải mà cũng không thoát ra được. Bạn cần vệ sinh van thoát nước, gạt bỏ các cặn bẩn bám vào lưới lọc và đường thoát nước, tối thiểu mỗi tuần một lần.


[caption id="attachment_18822" align="aligncenter" width="600"]Vệ sinh máy rửa bát để loại bỏ máy rửa bát có mùi hôi Hãy chú ý vệ sinh máy rửa bát[/caption]

Để bát đĩa qua đêm khiến máy rửa bát có mùi hôi


Mọi người nên lưu ýmáy rửa bát không phải là chạn bát, sau khi rửa bát xong các bạn không nên để bát đĩa trong máy rửa bát quá lâu mà đặc biệt là để qua đêm. Trong điều kiện máy đóng kín, không khí nóng và hơi ẩm còn lại trong máy sẽ khiến bát đĩa bị ướt trở lại và gây mùi khó chịu.


Khi máy rửa bát hoàn thành chu trình rửa, hãy chú ý mở hé cửa máy rửa bát để khí nóng ẩm có thể thoát ra ngoài, ngăn tình trạng đọng nước lên bát đĩa. Thông thường, sau khoảng 20-30 phút là bạn có thể xếp bát đĩa lên khay. Việc đóng cửa máy rửa bát đồng thời để bát đĩa trong đó quá lâu là sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải.


Sử dụng không đúng chất tẩy rửaĐể rửa sạch chén dĩa máy rửa bát cần sử dụng 3 loại chất tẩy rửa là chất tẩy chuyên dụng, muối làm mềm nước và nước làm bóng. Bạn không được tự ý thay đổi chất tẩy chuyên dụng bằng nước rửa chén thông thường, máy sẽ rửa không sạch, cặn bẩn vẫn còn sót lại sau khi rửa và máy cũng sẽ dễ hư hỏng, độ bền không cao và còn gây mùi khó chịu.

 

Bạn cũng không nên tùy tiện cho quá nhiều hay ít chất tẩy rửa vào máy. Nếu cho quá nhiều chất tẩy rửa thì có thể xà phòng sẽ không tan hết mà bám trên ly cốc, chén đĩa, vật dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Còn nếu cho quá ít chấy tẩy rửa thì chén dĩa của bạn sẽ không được sạch sẽ hoàn toàn. Vì vậy bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy rửa chén hoạt động hiệu quả nhất.


 


[caption id="attachment_18826" align="aligncenter" width="450"]Chất tẩy rửa cho máy rửa bát Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát[/caption]

Cách khử mùi cho máy rửa bát


Nếu máy rửa bát đã ám mùi từ trước, sau khi chùi rửa vẫn không thể loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể làm theo cách sau để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.


Đặt vào giá trên cùng một cốc đựng giấm trắng. Sau đó, khởi động máy và chạy chương trình rửa với nhiệt độ cao nhất. Hoặc bạn có thể đổ một cốc baking soda vào đáy máy và chạy chương trình ngắn nhất. Để tăng hiệu quả, bạn có thể áp dụng đồng thời 2 cách trên. Như vậy, trong quá trình hoạt động máy sẽ được khử hoàn toàn mùi hôi.


Ngoài ra, bạn có thể mua loại viên tinh dầu chuyên khử mùi cho máy rửa bát.


[caption id="attachment_18827" align="aligncenter" width="600"]May Rua Bat Co Mui Hoi Nguyen Nhan That Su La Do Dau5 Baking soda hoặc dấm có thể khử mùi hôi hiệu quả[/caption]

 


[caption id="attachment_18830" align="aligncenter" width="600"]máy rửa bát có mùi hôi Dùng viên tinh dầu treo vào máy rửa bát để khử mùi[/caption]Qua bài viết này, hy vọng các bà nội trợ sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để sử dụng máy rửa bát sao cho đúng cách và hiệu quả nhất. Hiện nay, FASTER đã cho ra mắt các mẫu máy rửa bát sử dụng công nghệ tiên tiến nhất với giá thành rất hộ lý. Tham khảo thêm tại đây: 


[ux_products cat="96"]