Lắp đặt phụ kiện tủ bếp thông minh là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng căn bếp hoàn hảo cho mỗi gia đình. Lắp đặt hiệu quả không chỉ khiến căn bếp đẹp hơn mà còn sử dụng được tiện lợi và dễ dàng. Cùng Faster chia sẻ tới bạn một số điểm chú ý trong khâu lắp đặt phụ kiện tủ bếp gia đình.

Lắp đặt phụ kiện tủ bếp -giá xoong nồi

+Giá để xoong nồithường được lắp đặt ở những vị trí thuận tiện cho việc nấu nướng, dễ dàng cất đặt. Bạn nên thể lắp đặt giá ở phần tủ bếp dưới, có thể cạnh ngăn kệ để dao thớt gia vị. 

+ Với giá để xoong nồi dạng ngăn kéo thì để đảm bảo tối ưu trong việc để được nhiều đồ, dễ dàng lấy và sắp xếp đồ thì chiều cao của ngăn kéo phải đạt trên 250mm. (bởi vì có một số tủ được thiết kế thêm 1 ngăn kéo nhỏ để thìa dĩa)

+ Với giá để xoong nồi thì lên thiết kế dạng cạnh mở bởi lẽ xoong nồi nặng, nếu ta lắp vào cánh dạng ngăn kéo thì tuổi thọ mặt cánh sẽ không được cao. Ngoài ra việc cất và lấy xoong nồi với khoang được thiết kế dạng cánh mở sẽ dễ dàng hơn. Ngăn kéo lên lựa chọn lắp đặt giá bát - đĩa Inox dự phòng.

Giá để xoong nồi tủ dưới FS

Xem thêm:Hướng dẫn cách lắp phụ kiện tủ bếp chi tiết từ A-Z

Lắp đặt giá bát nâng hạ

+ Trong quá trình lắp đặt phụ kiện tủ bếp giá bát nâng hạ, bạn cần tính toán chính xác khoảng cách từ cánh tay người đến mặt trong của giá bát. Điều này giúp bạn thuận tiện khi sử dụng, đặc biệt là lấy những đồ vật ở trong cùng.

Lắp đặt phụ kiện giá đa năng

+ Lắp đặt phụ kiện tủ bếpgiá đa năng, kệ góc liên hoàn, mâm xoay tủ bếp,... vào những vùng hẹp diện tích, những góc chết,... là giải pháp tối ưu căn bếp nhà bạn. Kệ góc liên hoàn, mâm xoay tủ bếp có trục xoay liên hoàn khi sử dụng có thể dễ dàng kéo xoay để đựng dụng cụ nhà bếp. Góc chết của tủ bếp nhanh chóng trở thành nơi chứa nhiều đồ dùng, dụng cụ nhà bếp rất lý tưởng.

+ Nếu chỉ có 1 sự lựa chọn là giá gia vị đa năng hoặc giá gia vị thì lên ưu tiên chọn giá gia vị đa năng bởi giá gia vị đa năng bạn có thể cất giữ được rất nhiều thứ : dao, thớt, thìa, đũa, và cả gia vị nữa nhé.

+Khi lắp đặt giá dao thớt, gia chủ nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, tránh ẩm ướt để có thể bảo quản giá không bị gỉ sét và oxy hóa trong quá trình sử dụng.

Giá đa năng Faster - Lắp đặt phụ kiện tủ bếp thông minh

Lắp đặt phụ kiện tủ bếp - thùng gạo thông minh

Khi lắp đặt thùng gạo thông minh, gia chủ nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, tránh ẩm ướt để có thể bảo quản tủ gạo và chất lượng gạo tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt ở những vùng gần khu vực nấu ăn của gia đình để tiện trong quá trình nấu nướng.

Thùng gạo thông minh Faster

Xem thêm:Kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện tủ bếp theo công năng

Lắp đặt tủ kho chứa đồ khô

+ Tủ kho chứa đồ khô giúp bạn tích trữ các loại thực phẩm khô cần thiết. Tủ kho chứa đồ khô thường được cấu tạo nhiều tầng, nhiều ngăn nên khá chiếm diện tích. Vì thế bạn có thể lắp đặt tủ khô ở xa khu vực bếp chính. Làm vậy vừa đảm bảo không gian bếp rộng rãi, vừa hạn chế hơi ẩm ảnh hưởng đến thực phẩm lưu trữ.

+ Sau khi lắp đặt xong, gia chủ hãy nhớ kiểm tra các thao tác đóng mở cánh tủ kho và điều chỉnh phù hợp nhất để thuận tiện khi sử dụng nhé.

Trên đây là top những lưu ý khi lắp đặt phụ kiện tủ bếp bạn nên biết. Với kinh nghiệm lắp phụ kiện tủ bếp thông minh, hy vọng FASTER sẽ giúp quý khách trang hoàng căn bếp hiện đại, lung linh và đa năng nhất.