Với những chiếc nồi chiên không dầu mới sử dụng, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi trường hợp mùi nhựa của sản phẩm. Mùi này khá độc hại và dễ khiến gia đình bạn bị đau đầu. Vì thế, với 5 cách khử mùi dưới đây, Faster hi vọng sẽ giúp các bạn một phần trong quá trình khử mùi nồi chiên cho gia đình mình nhé!

1. Dùng chanh khử mùi nhựa trong nồi chiên


Chanh là loại quả chứa nhiều axit, có tác dụng kháng được mùi hôi. Bạn hãy dùng chanh cắt lắt, đặt trong bát bằng kim loại, bỏ vào nồi chiên của gia đình. Khởi động nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 10p, làm liên tục 2 lần rồi đem rửa lại bằng nước ấm, nước rửa chén, để nơi thoáng mát ráo nước. Sau đó bạn có thể sử dụng rồi đó.
Nếu không sử dụng chanh cắt lát, bạn có thể dùng nước cốt chanh. Cách làm tương tự với chanh cắt lát nhé.
khu mui noi chien

2. Sử dụng cà phê sữa


Hãy pha một ly cà phê sữa đựng ở bát đựng kim loại, đặt vào nồi với nhiệt độ 200 độ C với thời gian 3 phút. Sau khi nồi nguội, đem nồi đi rửa sạch các bộ phận. Làm như thế đã khử được mùi nhựa ở nồi chiên rồi đấy.

3. Sử dụng mướp đắng


Trong mướp đắng có chứa thành phần chống ô xi hóa cao nên có thể khử được mùi nhựa trong nồi chiên. Cách làm tương tự như sử dụng chanh hay cà phê sữa, cắt mướp đắng thành các khúc dày 3cm cho vào lòng nồi, điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong 3 phút. Sau đó để nguội rồi làm sạch với nước ấm.
muop dang

4. Sử dụng tinh dầu sả


Đặt tinh dầu sả vào bát thủy tinh hoặc kim loại, cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Bạn có thể dễ dàng mua được tinh dầu sả ở các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada hoặc các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc nhé.

5. Sử dụng trà túi lọc đã qua sử dụngSử dụng từ 2 túi trà trở lên đã để ráo nước. Đặt túi trà vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút, sau đó để nguội nồi chiên, rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng rồi. 

Khi khử mùi xong, bạn có thể sử dụng bã trà để bón vào cây, cây sẽ nhanh lớn hơn đấy.


tui tra da qua su dung


6. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
  • Khi nồi đang nóng đừng tháo khay ra rửa ngay với nước lạnh, thay đổi nhiệt đột ngột rất hại cho lớp chống dính.

  • Khi các gia vị bị cháy bám vào nồi ở mức nhiệt cao, để nồi nguội rồi ngâm nước (tốt nhất là nước ấm) cho lớp dính mềm ra và từ đó sẽ rửa dễ dàng hơn với giẻ mềm.

  • Với nồi cơ, hạn chế vặn ngược nút thời gian vì bản chất nó như là 1 cái lo xò, kể cả khi không có điện, các chị vặn nó lên vẫn nghe thấy tiếng tích tắc theo dây.

  • Với nồi điện tử, tránh xa tầm tay trẻ em, vì trẻ em bấm nhiều cũng nguy cơ chập mạch bảng điều khiển 


Trên đây là 5 cách khử mùi nồi chiên mà Faster cung cấp. Để có thể mua nồi chiên không dầu Faster chính hãng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé