22Th04
Hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ
Mục lục
Bếp điện từ nhập khẩu càng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, không những có tính thẩm mỹ cao cho gian bếp mà nó còn có những tính năng tuyệt vời. Mặc dù có tính tiện dụng như vậy nhưng nếu không biết vệ sinh đúng cách thì bếp từ sẽ bị giảm tuổi thọ và không đảm bảo về chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn vệ sinh bếp điện từ một cách dễ dàng nhất.
[caption id="attachment_4828" align="aligncenter" width="645"] Lựa chọn Bếp điện từ Faster FS-3CE cho gian phòng bếp nhà bạn[/caption]
Trong quá trình nấu ăn thật khó tránh khỏi việc dầu mỡ, thức ăn bám vào bề mặt bếp. Những vết bẩn này rơi vào bề mặt kính của bếp khi nhiệt độ cao sẽ bám chặt vào bề mặt bếp và làm cho bếp bị bám bẩn không những làm cho bề mặt bếp cáu bẩn không những kém thẩm mĩ mà còn làm giảm hiệu suất nấu nướng của những lần sau đó. Nếu như không vệ sinh sớm, để các vết đó lâu ngày, các vết bẩn sẽ chịu tác động của nhiệt và cháy, tạo thành những vết ố trên bề mặt của bếp. Bạn không thể lau chùi những vết bẩn này bằng phương pháp thông thường mà cần phải dùng nước tẩy chuyên dụng để tránh gây xước và tổn hại đến bề mặt bếp điện từ.
Lưu ý không nên vệ sinh bếp ngay khi vừa sử dụng xong
Bạn không nên vệ sinh bếp điện từ ngay sau khi vừa sử dụng xong bởi vì nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt đến khu vực nồi nấu khiến nồi tự nóng lên, mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt không bị nóng trong quá trình đun nấu mà nóng vì nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính.
Bạn hãy đợi cho đến khi bếp nguội (15 – 20 phút) rồi vệ sinh bếp. Hiện nay một số dòng bếp từ hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Bởi vì đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.
Sạch và đúng cách
Đối với các vết bẩn thông thường như: Khi nấu thức ăn bị trào ra mặt bếp, dầu mỡ cáu bẩn… bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng cách dùng vải ướt, khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước hoặc dầu rửa bát để lau chùi mặt bếp. Hoặc bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng cách dùng nước cơm khi đang nấu sôi, sau đó hoà loãng ra rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, để một lúc khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn, sau đó bạn đã có thể lau sạch lớp nước cơm khô.
Đối với những vết bẩn khó vệ sinh: Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng như kem tẩy CIF, nước lau bề mặt kính Domax, … để làm sạch các vết bẩn từ thức ăn bị cáu bẩn lâu ngày, bết dính. Việc bạn cần làm đó là đổ chất tẩy rửa vào vết bám bẩn và đợi khoảng 15-20 phút, cuối cùng lau sạch lại với khăn mềm. Việc vệ sinh bếp từ thật đơn giản phải không.
Tags: Bếp từ cao cấp
Bếp điện từ nhập khẩu càng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, không những có tính thẩm mỹ cao cho gian bếp mà nó còn có những tính năng tuyệt vời. Mặc dù có tính tiện dụng như vậy nhưng nếu không biết vệ sinh đúng cách thì bếp từ sẽ bị giảm tuổi thọ và không đảm bảo về chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn vệ sinh bếp điện từ một cách dễ dàng nhất.
[caption id="attachment_4828" align="aligncenter" width="645"] Lựa chọn Bếp điện từ Faster FS-3CE cho gian phòng bếp nhà bạn[/caption]
Trong quá trình nấu ăn thật khó tránh khỏi việc dầu mỡ, thức ăn bám vào bề mặt bếp. Những vết bẩn này rơi vào bề mặt kính của bếp khi nhiệt độ cao sẽ bám chặt vào bề mặt bếp và làm cho bếp bị bám bẩn không những làm cho bề mặt bếp cáu bẩn không những kém thẩm mĩ mà còn làm giảm hiệu suất nấu nướng của những lần sau đó. Nếu như không vệ sinh sớm, để các vết đó lâu ngày, các vết bẩn sẽ chịu tác động của nhiệt và cháy, tạo thành những vết ố trên bề mặt của bếp. Bạn không thể lau chùi những vết bẩn này bằng phương pháp thông thường mà cần phải dùng nước tẩy chuyên dụng để tránh gây xước và tổn hại đến bề mặt bếp điện từ.
Lưu ý không nên vệ sinh bếp ngay khi vừa sử dụng xong
Bạn không nên vệ sinh bếp điện từ ngay sau khi vừa sử dụng xong bởi vì nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt đến khu vực nồi nấu khiến nồi tự nóng lên, mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt không bị nóng trong quá trình đun nấu mà nóng vì nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính.
Bạn hãy đợi cho đến khi bếp nguội (15 – 20 phút) rồi vệ sinhbeeos. Hiện nay một số dòng bếp từ hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Bởi vì đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.
Sạch và đúng cách
Đối với các vết bẩn thông thường như: Khi nấu thức ăn bị trào ra mặt bếp, dầu mỡ cáu bẩn… bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng cách dùng vải ướt, khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước hoặc dầu rửa bát để lau chùi mặt bếp. Hoặc bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng cách dùng nước cơm khi đang nấu sôi, sau đó hoà loãng ra rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, để một lúc khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn, sau đó bạn đã có thể lau sạch lớp nước cơm khô.
Đối với những vết bẩn khó vệ sinh: Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng như kem tẩy CIF, nước lau bề mặt kính Domax, … để làm sạch các vết bẩn từ thức ăn bị cáu bẩn lâu ngày, bết dính. Việc bạn cần làm đó là đổ chất tẩy rửa vào vết bám bẩn và đợi khoảng 15-20 phút, cuối cùng lau sạch lại với khăn mềm. Việc vệ sinh bếp từ thật đơn giản phải không.
[caption id="attachment_4828" align="aligncenter" width="645"] Lựa chọn Bếp điện từ Faster FS-3CE cho gian phòng bếp nhà bạn[/caption]
Trong quá trình nấu ăn thật khó tránh khỏi việc dầu mỡ, thức ăn bám vào bề mặt bếp. Những vết bẩn này rơi vào bề mặt kính của bếp khi nhiệt độ cao sẽ bám chặt vào bề mặt bếp và làm cho bếp bị bám bẩn không những làm cho bề mặt bếp cáu bẩn không những kém thẩm mĩ mà còn làm giảm hiệu suất nấu nướng của những lần sau đó. Nếu như không vệ sinh sớm, để các vết đó lâu ngày, các vết bẩn sẽ chịu tác động của nhiệt và cháy, tạo thành những vết ố trên bề mặt của bếp. Bạn không thể lau chùi những vết bẩn này bằng phương pháp thông thường mà cần phải dùng nước tẩy chuyên dụng để tránh gây xước và tổn hại đến bề mặt bếp điện từ.
Lưu ý không nên vệ sinh bếp ngay khi vừa sử dụng xong
Bạn không nên vệ sinh bếp điện từ ngay sau khi vừa sử dụng xong bởi vì nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt đến khu vực nồi nấu khiến nồi tự nóng lên, mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt không bị nóng trong quá trình đun nấu mà nóng vì nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính.
Bạn hãy đợi cho đến khi bếp nguội (15 – 20 phút) rồi vệ sinh bếp. Hiện nay một số dòng bếp từ hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Bởi vì đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.
Sạch và đúng cách
Đối với các vết bẩn thông thường như: Khi nấu thức ăn bị trào ra mặt bếp, dầu mỡ cáu bẩn… bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng cách dùng vải ướt, khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước hoặc dầu rửa bát để lau chùi mặt bếp. Hoặc bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng cách dùng nước cơm khi đang nấu sôi, sau đó hoà loãng ra rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, để một lúc khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn, sau đó bạn đã có thể lau sạch lớp nước cơm khô.
Đối với những vết bẩn khó vệ sinh: Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng như kem tẩy CIF, nước lau bề mặt kính Domax, … để làm sạch các vết bẩn từ thức ăn bị cáu bẩn lâu ngày, bết dính. Việc bạn cần làm đó là đổ chất tẩy rửa vào vết bám bẩn và đợi khoảng 15-20 phút, cuối cùng lau sạch lại với khăn mềm. Việc vệ sinh bếp từ thật đơn giản phải không.
Tags: Bếp từ cao cấp
Bếp điện từ nhập khẩu càng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, không những có tính thẩm mỹ cao cho gian bếp mà nó còn có những tính năng tuyệt vời. Mặc dù có tính tiện dụng như vậy nhưng nếu không biết vệ sinh đúng cách thì bếp từ sẽ bị giảm tuổi thọ và không đảm bảo về chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn vệ sinh bếp điện từ một cách dễ dàng nhất.
[caption id="attachment_4828" align="aligncenter" width="645"] Lựa chọn Bếp điện từ Faster FS-3CE cho gian phòng bếp nhà bạn[/caption]
Trong quá trình nấu ăn thật khó tránh khỏi việc dầu mỡ, thức ăn bám vào bề mặt bếp. Những vết bẩn này rơi vào bề mặt kính của bếp khi nhiệt độ cao sẽ bám chặt vào bề mặt bếp và làm cho bếp bị bám bẩn không những làm cho bề mặt bếp cáu bẩn không những kém thẩm mĩ mà còn làm giảm hiệu suất nấu nướng của những lần sau đó. Nếu như không vệ sinh sớm, để các vết đó lâu ngày, các vết bẩn sẽ chịu tác động của nhiệt và cháy, tạo thành những vết ố trên bề mặt của bếp. Bạn không thể lau chùi những vết bẩn này bằng phương pháp thông thường mà cần phải dùng nước tẩy chuyên dụng để tránh gây xước và tổn hại đến bề mặt bếp điện từ.
Lưu ý không nên vệ sinh bếp ngay khi vừa sử dụng xong
Bạn không nên vệ sinh bếp điện từ ngay sau khi vừa sử dụng xong bởi vì nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt đến khu vực nồi nấu khiến nồi tự nóng lên, mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt không bị nóng trong quá trình đun nấu mà nóng vì nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính.
Bạn hãy đợi cho đến khi bếp nguội (15 – 20 phút) rồi vệ sinhbeeos. Hiện nay một số dòng bếp từ hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Bởi vì đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.
Sạch và đúng cách
Đối với các vết bẩn thông thường như: Khi nấu thức ăn bị trào ra mặt bếp, dầu mỡ cáu bẩn… bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng cách dùng vải ướt, khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước hoặc dầu rửa bát để lau chùi mặt bếp. Hoặc bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng cách dùng nước cơm khi đang nấu sôi, sau đó hoà loãng ra rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, để một lúc khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn, sau đó bạn đã có thể lau sạch lớp nước cơm khô.
Đối với những vết bẩn khó vệ sinh: Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng như kem tẩy CIF, nước lau bề mặt kính Domax, … để làm sạch các vết bẩn từ thức ăn bị cáu bẩn lâu ngày, bết dính. Việc bạn cần làm đó là đổ chất tẩy rửa vào vết bám bẩn và đợi khoảng 15-20 phút, cuối cùng lau sạch lại với khăn mềm. Việc vệ sinh bếp từ thật đơn giản phải không.