Món thịt heo quay giòn được rất nhiều người ưa thích không chỉ bởi vị ngon mà nó mang lại mà còn bởi nó là món ăn phù hợp với cả mùa đông và mùa hè. Cách làm món thịt quay này cũng khá đơn giản, dễ làm, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự tay làm được món thịt heo quay thơm ngon, giòn tan này.
[caption id="attachment_4787" align="aligncenter" width="379"]Cách làm món thịt heo quay giòn thơm ngon với lò nướng Faster       Cách làm món thịt heo quay giòn với lò nướng Faster[/caption]
Chuẩn bị cần nguyên, vật liệu

  • Thịt ba chỉ 600g

  • Gia vị: đường, muối, mì chính

  • Bột ngũ vị hương, tiêu

  • Chanh, dấm (độ chua 5%)

  • Lò nướng Faster


Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị
Rửa sạch thịt ba chỉ sau đó thấm khô nước trên thịt bằng giấy ăn và khía thành từng lớp khoảng từ 1 – 1,5cm. Việc khía thịt như này giúp thịt ngấm gia vị hơn khi ướp, và khi thịt chín thì cũng dễ dàng băm chặt hơn.
Bước 2: Ướp thịt
Hỗn hợp 1 gồm có  ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu
Hỗn hợp 2 gồm có 1tsp muối + 1tsp dấm / chanh
Sau khi pha chế xong đảo đều từng loại hỗn hợp lên để ướp thịt
Khi tiến hành ướp thịt nên ướp phần thịt nạc trước. Nên đeo bao tay để không bị dính ra tay
Quết hỗn hợp 1 vào xung quanh các mặt thịt chú ý cả phần vừa khía. Sau đó lật phần bì lên và dùng giấy ăn lau khô nó rồi lấy thìa múc hỗn hợp 2 đã pha chế chà đều lên mặt bì.
Sau khi quết dung dịch xong lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính để bọc đĩa thịt lại, sau đó cất trong tủ lạnh ở ngăn mát ít nhất là 3 tiếng, nếu có thời gian thì để qua đêm.
Bước 3: Nướng thịt
Lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi mới tiến hành nướng.
Làm nóng lò trước ở 200 độ C, bật chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa.
Chú ý: Dùng một khay khác, có đặt lớp giấy bạc ở trên, để mỡ chảy xuống lớp giấy bạc, lúc sau dọn lò sẽ nhanh và dễ dàng hơn.
[caption id="attachment_4790" align="aligncenter" width="384"]Cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng Faster           Cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng Faster[/caption]
Nướng khoảng 20 phút thì mở lò ra để lật mặt bì lên trên, trước đó nên cho miếng thịt ra và lau mỡ trên lớp bì, làm thế bì sẽ nổ nhiều hơn và tất nhiên là giòn hơn.
Nướng tiếp 20 – 25 phút nữa là bì nổ khá nhiều rồi, cần kiểm tra thịt để tránh bị cháy xém phần bì nổ.
Nếu muốn có thể cho vào khay nướng thêm khoai lang, khoai tây để có thể ăn kém
Khoảng 40-45 phút từ lúc bỏ thịt vào nướng, thịt sẽ chín và tiên hành lấy thịt ra khỏi lò, đặt nó lên đĩa cho nguội bớt, lưu ý nên lật mặt bì lên trên phía trên để cho lớp dầu mỡ khỏi chảy vào bì, sẽ giòn hơn.
Bước 4: Băm chăt
Dùng dao sắc để chặt thịt để miếng thịt trông ngon hơn.
Khi chặt thịt thì nên khía theo chiều miếng thịt đã khía từ trước rồi chặt mạnh tay xuống.
Sau đó thì đặt chúng lên thớt và chặt dứt khoát thành từng miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.
[caption id="attachment_4792" align="aligncenter" width="343"]Cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng Faster Cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng Faster[/caption]
Một số lưu ý khi nướng thịt

  • Trước khi ướp dấm và muối phải lau khô phần bì.

  • Nướng xong nhớ lấy thịt ra khỏi lò và để nguội bớt rồi chặt luôn để thịt được giòn nhất là phần bì.

  • Nếu không có dấm chanh thì có thể sử dụng baking soda và muối xoa đều lên mặt bì, tuy nhiên chú ý liều lượng, kẻo bì sẽ bị đắng khi ăn.