16Th12
Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Lạ Miệng
Mục lục
Da heo chiên giòn ngày càng trở thành một món ăn vặt phổ biến, đặc biệt là dành cho giới trẻ. Hiện nay, có rất nhiều quán ăn vặt cho bạn tha hồ lựa chọn nhưng liệu rằng bạn có hoàn toàn an tâm về độ vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tại sao bạn không thử tự chế biến mónda heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầungay tại nhà? Hãy cùng vào bếp cùngFASTERthôi nào, chắc chắn rằng bạn sẽ phải nghiền món ăn vặt này cho xem.
Trước khi làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải biết cách chọn và sơ chế nguyên liệu thật cẩn thận. Da heo hay bì heo là phần bên ngoài của con lợn nên khá bẩn, bạn cần phải sơ chế sạch sẽ để đảm bảo không còn mùi hôi, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mẹo nhỏ cho bạn rằng: Nếu thời tiết nắng gắt, bạn có thể đem phơi da heo trong vòng 2 ngày thay vì sấy bằng lò nướng nhé.
Bạn xếp da heo được sấy khô vào nồi chiên không dầu, chiên ở 200 độ C, trong thời gian 10 phút. Vậy là về cơ bản đã hoàn thành xong món ăn rồi.
Tuy nhiên, để món da heo chiên giòn thêm hấp dẫn và đậm đà, bạn có thể rim da heo với nước sốt mặn ngọt:
- Sơ chế tỏi và ớt rồi rồi băm nhuyễn.
- Phi vàng tỏi và ớt sau đó vớt ra bát.
- Hỗn hợp sốt rim bao gồm: nước mắm, tương ớt, tiêu, đường, nước lọc, ớt bột, cho vào chảo lớn. Nấu tan đường, để lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại.
- Múc 1/3 phần nước sốt ra bát.
- Cho da heo chiên giòn vào chảo và trộn đều cho thấm gia vị. Sau đó bạn rưới thêm phần nước mắm cho ra bát và nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng, cho tỏi ớt đã phi thơm vào và trộn đều. Để da heo nguội bớt là bạn có thể thưởng thức được rồi!
Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm, cảm giác nhai giòn rụm và bạn sẽ không cảm thấy quá nhiều dầu mỡ gây ngán đâu.
FASTER sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản da heo chiên giòn:
+ Bạn nên ăn ngay sau khi chiên xong sẽ ngon hơn, để lâu bên ngoài sẽ mất đi đáng kể độ giòn.
+ Bạn có thể bảo quản da heo trong lọ hoặc túi kín trong ngăn mát của tủ lạnh, trong thời gian khoảng 1 - 2 tuần.
Với công thức mà FASTER vừa chia sẻ, bạn đã sẵn sàng chế biến mónda heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầuchưa? Hãy bắt tay vào làm và chiêu đãi gia đình, bạn bè của bạn ngay đi nào!
1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị (cho 2 người)
- 400g da heo
- 3 – 5 lát gừng
- 1-2 cây sả
- Gia vị: muối hạt, muối i ốt
- Dụng cụ: giấy nến, nồi chiên không dầu, khay nướng, lò nướng.
- Nguyên liệu làm nước sốt rim da heo: tỏi, ớt, nước mắm, tương ớt, tiêu, đường, ớt bột.
Xem thêm: Chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu
2. Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải biết cách chọn và sơ chế nguyên liệu thật cẩn thận. Da heo hay bì heo là phần bên ngoài của con lợn nên khá bẩn, bạn cần phải sơ chế sạch sẽ để đảm bảo không còn mùi hôi, an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Đầu tiên, bạn đem 400g da heo ngâm vào nước lạnh 3 phút để giảm mùi hôi.
- Sau đó bạn có thể cạo hoặc nhổ hết lông trên miếng da đi, rửa sạch, để ráo và cắt thành từng bản vuông lớn.
- Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào, cùng với sả đập dập, 3 – 5 lát gừng và 15g muối hột.
- Đến khi nước nóng bốc khói thì bạn cho 400g da heo đã cắt sẵn vào luộc tầm 15 phút. Xong thì vớt ra và để nguội.
Bước 2: Sấy khô da heo
- Bạn cắt 400g da heo đã luộc thành các sợi dày khoảng 1-2cm (vừa ăn), rồi thêm 1 muỗng cà phê muối vào và trộn đều.
- Trộn xong, bạn xếp đều da heo vào khay nướng lót sẵn giấy nến và sấy trong lò ở 150 độ C trong 2 tiếng. Công đoạn sấy này sẽ khiến da heo chảy hết mỡ, khô cứng lại, như vậy thì khi chiên sẽ rất giòn, ngon hơn.
Mẹo nhỏ cho bạn rằng: Nếu thời tiết nắng gắt, bạn có thể đem phơi da heo trong vòng 2 ngày thay vì sấy bằng lò nướng nhé.
Bước 3: Chiên da heo bằng nồi chiên không dầu
Bạn xếp da heo được sấy khô vào nồi chiên không dầu, chiên ở 200 độ C, trong thời gian 10 phút. Vậy là về cơ bản đã hoàn thành xong món ăn rồi.
Xem thêm: NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU FASTER
Lưu ý:
Tuy nhiên, để món da heo chiên giòn thêm hấp dẫn và đậm đà, bạn có thể rim da heo với nước sốt mặn ngọt:
- Sơ chế tỏi và ớt rồi rồi băm nhuyễn.
- Phi vàng tỏi và ớt sau đó vớt ra bát.
- Hỗn hợp sốt rim bao gồm: nước mắm, tương ớt, tiêu, đường, nước lọc, ớt bột, cho vào chảo lớn. Nấu tan đường, để lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại.
- Múc 1/3 phần nước sốt ra bát.
- Cho da heo chiên giòn vào chảo và trộn đều cho thấm gia vị. Sau đó bạn rưới thêm phần nước mắm cho ra bát và nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng, cho tỏi ớt đã phi thơm vào và trộn đều. Để da heo nguội bớt là bạn có thể thưởng thức được rồi!
Xem thêm: Học làm chân giò heo chiên giòn ngon tuyệt cùng bếp từ Faster
Bước 4: Thành phẩm
Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm, cảm giác nhai giòn rụm và bạn sẽ không cảm thấy quá nhiều dầu mỡ gây ngán đâu.
FASTER sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản da heo chiên giòn:
+ Bạn nên ăn ngay sau khi chiên xong sẽ ngon hơn, để lâu bên ngoài sẽ mất đi đáng kể độ giòn.
+ Bạn có thể bảo quản da heo trong lọ hoặc túi kín trong ngăn mát của tủ lạnh, trong thời gian khoảng 1 - 2 tuần.
Với công thức mà FASTER vừa chia sẻ, bạn đã sẵn sàng chế biến mónda heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầuchưa? Hãy bắt tay vào làm và chiêu đãi gia đình, bạn bè của bạn ngay đi nào!