Nếu bát đĩa nhà bạn không sạch thì rất có thể bạn chưa xếp đồ vào máy rửa bátđúng cách. Đây là điều mà rất nhiều người thường không chú ý dẫn đến kết quả không như ý muốn. Vậy xếp bát đĩa như thế nào mới là đúng cách?


Một điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của sử dụng máy rửa bát. Đó chính là cách sắp xếp!Để máy rửa bát hoạt động tốt nhất, hãy lưu ý những điều mà FASTER đưa ra ở dưới đây.

Phân loại đồ theo giá


Nồi niêu, bát to, đĩa to nên để khay dưới, bát đĩa nhỏ, cốc chén nhỏ khay trên. Các loại thìa, đũa để vào giỏ đựng được thiết kế riêng.

Xếp đúng chiều


Xếp bát nghiêng (sao cho dóc nước và không bị đọng ở trong), nồi chảo để úp và lưu ý tạo các khe hở phía dưới để tia nước có thể phun khắp nơi.

Những đồ mỏng, dễ vỡ không đặt chống lên nhau


Để tránh đồ thủy tinh bị hỏng, các vật dụng không được chạm vào nhau hoặc đặt chồng lấn lên nhau áp suất lớn của nước có thể khiến chúng xô lệch va đạp và nhau và gây vỡ đồ dùng.

Chú ý khay chứa chất tẩy rửa


Với máy Âu, nên lưu ý khi xếp tránh làm kẹt nắp bật của khay chứa chất tẩy rửa, làm chất tẩy không rơi ra được.

Không xếp đồ chắn vòi phun


Xếp bát nên để cách vòi phun và không che chắn giúp nước phun mạnh và tới nhiều góc ngách của bát đũa, đĩa. Quay phần mặt bẩn nhất của vật dụng hướng vào bộ phận phun.

Xếp bát đĩa không vượt quá định mức của máy


Các loại máy rửa bát đều có định mức sử dụng. Các bạn nên lưu ý định mức này vì nếu cho vào máy lượng bát đĩa quá tải thì không những không sạch mà còn có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Với tiêu chuẩn bát đĩa châu Âu thì mỗi bộ bát đĩa châu Âu sẽ tương đương gồm 1 dĩa, 1 chén, 1 dao, 1 nĩa, 1 ly. Nếu máy có định mức 12 bộ bát đĩa thì bạn căn cứ vào tiêu chuẩn này để ước lượng số lượng bát đĩa phù hợp.

Việc xếp bát đúng cách có thể sẽ quyết định phần lớn đến kết quả nên đây là điều ai cũng phải lưu ý. FASTER chúc các bạn có những giây phút thảnh thơi khi có máy rửa bát giúp việc nhé!
[message_box bg="#hex or http://imageurl" text_color="light"]
XEM THÊM
5 lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng máy rửa bát

[/message_box]