05Th10
Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu
Mục lục
Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị bếp không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Trong các bài viết trước, Faster đã giới thiệu cho bạn rất nhiều những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu, hôm nay hãy cùng vào bếp với Faster bằng món nem rán vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian này nhé!
Để nấu được món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Lưu ý về việc chọn bánh đa nem:
Có 2 loại bánh đa nem trên thị trường là bánh hình tròn và hình chữ nhật. Tùy vào việc bạn muốn bánh to hay nhỏ mà chọn kích thước bánh đa nem khác nhau. Bánh hình tròn sẽ để gói nem có kích thước to hơn loại hình chữ nhật nhé!
Công thức trên đây áp dụng từ 3 - 4 người ăn, nếu gia đình bạn có nhiều người thì hãy cân đối lượng thịt và các nguyên liệu khác nhé!
Sau khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu, bạn cho nấm mèo vào và trộn đều, đánh trứng gà vào để hỗn hợp có thể đặc quánh lại.
Bên để hỗn hợp khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu công đoạn gói nhé! Để 1 thời gian sẽ làm cho hỗn hợp đậm vị hơn.
Hoàn thành công đoạn làm nhân, bạn hãy gói nem theo kích thước vừa ăn với gia đình bạn.
Cách gói nem đẹp, vừa ăn:
Bước 4: Rán với nồi chiên không dầu
Sau khi đã cuốn xong toàn bộ nem, bạn nên quét 1 chút dầu ra vỏ của từng chiếc nem, bỏ vàonồi chiên không dầuvới nhiệt độ vừa phải (Bật 200 độ trong 10 phút đầu tiên, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ ở 10 phút tiếp theo). Trong quá trình rán, bạn nên lật lại ít nhất 2 lần để đảm bảo nem không bị cháy nhé!
Để nem được vàng và đẹp hơn, bạn có thể pha một bát nước đường loãng, sau đó phết lên nem khi chưa rán nhé!
Câu trả lời của Faster là không. Bạn chỉ cần quét 1 chút dầu ở vỏ của nem để có độ trơn trong quá trình rán. Nồi chiên không dầu có lớp chống dính ở dưới đáy nồi, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không bỏ thêm nhiều dầu thì nem vẫn chín đều và đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia đình mình!
Bạn không nên dùng giấy bạc trong khi rán. Vì nó sẽ khiến cho nem không giòn và màu không đẹp. Bạn chỉ nên sử dụng giấy bạc khi nem đã chín, dùng giấy bọc kín sẽ làm cho nem giòn được lâu hơn, giữ được độ nóng của nem.
Xem thêm:Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh nồi chiên không dầu
Câu trả lời là CÓ. Nồi chiên không dầu cũng giống như chiếc chảo của gia đình bạn, bạn hoàn toàn có thể hâm nóng bằng nồi. Một ưu điểm của việc này là nem sẽ không bị ngấm dầu như khi sử dụng chảo, nên nem sẽ giữ được mùi vị giống như lúc mới làm.
Tham khảo thêm:Nồi chiên không dầu Faster 7L chính hãng
Trên đây là thông tin màFastercung cấp về cách rán nem bằng nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công trong việc nấu những món ăn cho gia đình!
1. Nguyên liệu chuẩn bị
Để nấu được món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ để lúc làm nhân không bị khô.
- Tôm tươi: 400g ( Tôm sẽ làm cho nem được ngọt hơn, nhưng bạn có thể thay thế tôm bằng cách tăng thêm lượng thịt nhé)
- Hành tây: 2 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Nấm mèo tươi: 50g
- Miến: 50g
- Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp
- Giấm
- Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu,...
- Nồi chiên không dầu
Lưu ý về việc chọn bánh đa nem:
Có 2 loại bánh đa nem trên thị trường là bánh hình tròn và hình chữ nhật. Tùy vào việc bạn muốn bánh to hay nhỏ mà chọn kích thước bánh đa nem khác nhau. Bánh hình tròn sẽ để gói nem có kích thước to hơn loại hình chữ nhật nhé!
Công thức trên đây áp dụng từ 3 - 4 người ăn, nếu gia đình bạn có nhiều người thì hãy cân đối lượng thịt và các nguyên liệu khác nhé!
2. Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.
- Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.
- Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.
- Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp nhân
Sau khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu, bạn cho nấm mèo vào và trộn đều, đánh trứng gà vào để hỗn hợp có thể đặc quánh lại.
Bên để hỗn hợp khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu công đoạn gói nhé! Để 1 thời gian sẽ làm cho hỗn hợp đậm vị hơn.
Bước 3: Gói nem cuốn
Hoàn thành công đoạn làm nhân, bạn hãy gói nem theo kích thước vừa ăn với gia đình bạn.
- Chuẩn bị 1 chén nước nhỏ, có thể cho thêm một chút giấm vào
- Nhúng bánh tráng vào nước sao cho đủ mềm, để lúc cuốn lại không bị gãy
- Đặt trên mặt phẳng (có thể làm mâm hoặc bàn) và tiếp tục cuốn thôi nào.
Cách gói nem đẹp, vừa ăn:
- Khi gói nem, bạn không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong quá nhiều sẽ làm bánh tráng bị rách, nhân lộ ra ngoài. Gói với lượng vừa phải, hơi lỏng tay chút.
- Hoặc bạn có thể dùng 1 và 1 nửa vỏ bánh đa nem chồng lên nhau, như thế lớp vỏ sẽ giòn hơn rất nhiều.
Bước 4: Rán với nồi chiên không dầu
Sau khi đã cuốn xong toàn bộ nem, bạn nên quét 1 chút dầu ra vỏ của từng chiếc nem, bỏ vàonồi chiên không dầuvới nhiệt độ vừa phải (Bật 200 độ trong 10 phút đầu tiên, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ ở 10 phút tiếp theo). Trong quá trình rán, bạn nên lật lại ít nhất 2 lần để đảm bảo nem không bị cháy nhé!
Để nem được vàng và đẹp hơn, bạn có thể pha một bát nước đường loãng, sau đó phết lên nem khi chưa rán nhé!
Xem thêm: 28 món ngon từ nồi chiên không dầu
3. Một số lưu ý khi rán nem bằng nồi chiên không dầu
- Có nên phết nhiều dầu lên nem không?
Câu trả lời của Faster là không. Bạn chỉ cần quét 1 chút dầu ở vỏ của nem để có độ trơn trong quá trình rán. Nồi chiên không dầu có lớp chống dính ở dưới đáy nồi, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không bỏ thêm nhiều dầu thì nem vẫn chín đều và đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia đình mình!
- Có nên lót giấy bạc trong quá trình rán nem?
Bạn không nên dùng giấy bạc trong khi rán. Vì nó sẽ khiến cho nem không giòn và màu không đẹp. Bạn chỉ nên sử dụng giấy bạc khi nem đã chín, dùng giấy bọc kín sẽ làm cho nem giòn được lâu hơn, giữ được độ nóng của nem.
Xem thêm:Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh nồi chiên không dầu
- Nồi chiên không dầu có thể hâm nóng nem hay không?
Câu trả lời là CÓ. Nồi chiên không dầu cũng giống như chiếc chảo của gia đình bạn, bạn hoàn toàn có thể hâm nóng bằng nồi. Một ưu điểm của việc này là nem sẽ không bị ngấm dầu như khi sử dụng chảo, nên nem sẽ giữ được mùi vị giống như lúc mới làm.
Tham khảo thêm:Nồi chiên không dầu Faster 7L chính hãng
Trên đây là thông tin màFastercung cấp về cách rán nem bằng nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công trong việc nấu những món ăn cho gia đình!