Sử dụng bếp điện từ thay thế cho các loại bếp gas truyền thống dần trở nên phổ biến trong nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Bếp từ giúp bạn nấu ăn nhanh, đa dạng chế độ nấu, an toàn khi sử dụng và có tính thẩm mỹ cao. Cùng FASTER tìm hiểu các món ăn từ bếp điện từ cực đơn giản, khiến cả gia đình bạn mê mẩn.

1. Các chức năng nấu trên bếp điện từ

Bếp điện từ là thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại giúp người dùng chế biến được đa dạng các món ăn từ bếp điện từ. Khi sử dụng, bạn có thể lựa chọn một số chế độ nấu sau:

Chế độ nấu lẩu

Đây là chế độ khá phổ biến, được trang bị ở hầu hết các dòng bếp điện từ. Ở chế độ nấu lẩu, bạn cho nguyên liệu cần thiết vào và tiến hành nấu nướng. Lưu ý dùng nồi đúng chất liệu, kích thước phù hợp với vùng nấu.

Chế độ chiên, rán

Khi sử dụng chế độ chiên rán, sau khi bật bếp và cho nguyên liệu vào nồi, nhiệt độ và công suất bếp từ sẽ tự động điều chỉnh. Bạn có thể tăng giảm nhiệt độ phù hợp hoặc hẹn giờ theo ý muốn.

Chức năng bếp điện từ

Xem thêm:Review bếp điện từ FASTER, top 5 bán chạy nhất 2024

Chế độ nấu nước

Chế độ nấu nước sẽ tương đương với mức công suất cao nhất của bếp điện từ trên mỗi vùng nấu. Các dòng bếp cao cấp sẽ thường có mức công suất dao động từ 2000-2600W cho mỗi vùng bếp. Bên cạnh đó, nhiều dòng bếp điện từ có chức năng Booster sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn. 

Chế độ ủ ấm, hâm nóng, rã đông

Đây là chế độ duy trì nhiệt độ ở mức độ thấp bằng công suất thấp. Thức ăn sẽ được hâm nóng mà không chín nhừ, đồng thời duy trì nhiệt độ không đổi. Từ đó, món ăn của bạn sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng và luôn có màu sắc hương vị tự nhiên. Chức năng ủ ấm thường có trên những dòng bếp từ bếp từ inverter nhập khẩu. 

Chế độ kho, hầm hoặc hấp

Ở chế độ này, bạn chỉ cần chuẩn bị xong các nguyên liệu cho vào nồi, bật bếp và chọn đúng chế độ cần sử dụng. Khi chọn chế độ hầm hoặc hấp trên bếp từ tức là bếp đã cài đặt sẵn mức nhiệt, công suất thích hợp. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc thay đổi mức công suất cũng như thời gian nấu.

2. Món Thịt nướng BBQ từ bếp điện từ

Nướng thịt bằng bếp điện từ

Khi nhắc đến các món ăn từ bếp điện từ, không thể bỏ qua món thịt nướng "quốc dân". Cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt ba rọi

+ Hành tím, tỏi

+ Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ba rọi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay, ướp trong 1,5 tiếng. 

Bước 3: Cuối cùng là sử dụng chảo nướng chuyên dụng để nướng thịt và thưởng thức.  

Lưu ý khi nướng, lúc đầu có thể nướng ở nhiệt độ cao để miếng thịt nóng nhanh, lượng mỡ trong miếng thịt tiết ra. Sau đó cần giảm nhiệt độ để miếng thịt không bị cháy lớp bên ngoài.

Khi miếng thịt đã đạt đến độ chín vàng đều thích hợp, bạn tiến hành tắt bếp. Sau đó bày biện ra đĩa, cắt miếng vừa ăn để thưởng thức thành phẩm thơm ngon.

Nướng thịt bằng bếp điện từ

Xem thêm:Cách nướng thịt bằng bếp điện từ đơn giản, thơm ngon

3. Hướng dẫn cách làm gà rán chiên giòn bằng bếp từ

Gà tẩm bột chiên

Nguyên liệu

+ Cánh gà hoặc đùi gà

+ Bột chiên giòn, bột bắp, muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, giấm,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cánh gà hoặc đùi gà bằng muối và giấm để khử mùi.

  • Ướp gà với các gia vị: muối, bột nêm, bột ớt, bột năng, tiêu trắng xay. Trộn đều và để trong khoảng 1-2 tiếng để ngấm gia vị.

  • Tẩm bột: Trộn đều bột bắp và bột chiên giòn rồi chia làm 2 phần. Trong đó, một phần để nguyên chiên ròn, một phần đổ thêm ít nước khuấy đều để tạo độ sánh. Sau khi gà thấm gia vị ướp, lần lượt tẩm gà qua hỗn hợp bột ướt và khô đã chuẩn bị ở trên.

Tẩm bột chiên gà bằng bếp điện từ

Bước 2: Rán gà

Chọn loại chảo Inox thích hợp đặt lên trên vùng nấu của bếp điện từ. Sau đó, bật bếp, đổ dầu vào chảo và chọn chế độ chiên rán. Đun đến khi dầu sôi và cho cánh gà đã tẩm bột vào chảo dầu. Chiên cánh gà chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thưởng thức.

Lưu ý: Khi cho dầu vào chảo và chiên rán, bạn nên để bếp từ ở mức công suất từ 1000-1600W là thích hợp.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Gà rán là một trong các món ăn từ bếp điện từ bạn nên thử làm ngay, món ăn có mùi thơm đặc trưng, màu sắc vàng đều, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bên trong thịt mềm ẩm. Về sốt chấm, bạn có thể dùng tương ớt, mayonaise hoặc tương cà sẽ tạo món ăn ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

4. Món bò hầm tiêu xanh từ bếp điện từ

Bò hầm tiêu xanh bằng bếp điện từ

Nguyên liệu

+ Thịt bắp bò

+ Tiêu xanh

+ Cà rốt, khoai tây, hành tây

+ Dừa xiêm (nếu có)

+ Hành tím, tỏi, mùi tàu

+ Hộp xốt cà chua

+ Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu ăn…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt cùng gia vị trong 30 phút

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt và rửa sạch. Cắt khoai tây và cà rót thành khúc nhỏ vừa ăn, banjc ó thể tỉa hoa cà rốt. Chiên sơ khoai tây và cà rốt.

Bóc vỏ hành tây, thái múi cau, bóc vỏ hành tím, đập dập. Nhặt bỏ lá tiêu xanh, rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch ngò gai cắt khúc ngắn khoảng 2cm.

Bước 2: Chế biến

Sử dụng nồi đặt lên đúng vùng nấu của bếp điện từ, bật bếp và chọn mức nhiệt nấu thích hợp. Sau khi nồi nóng, cho thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi, cho hành tím vào xào thơm rồi cho nước xốt cà chua vào đảo nhẹ. Xào khoảng 2 phút, cho toàn bộ thịt bò vào xào săn lại.

Cuối cùng, đổ thêm nước dừa hoặc nước vào nồi thịt bò đang đun và chọn chế độ hầm của bếp điện từ. Khi nấu, bạn có thể chủ động cài đặt hẹn thời gian và mức nhiệt thích hợp với món ăn.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Khi thịt bò mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu bạn chưa ăn ngay, có thể chọn chế độ ủ ấm của bếp điện từ để giữ cho món hầm luôn nóng và thơm ngon khi thưởng thức.

Bày món ăn lên tô hoặc đĩa là hoàn thành cách làm bò hầm tiêu xanh bằng bếp điện từ.

Xem thêm:8 cách vệ sinh bếp điện từ cực hiệu quả, luôn sáng bóng

5. Các món ăn từ bếp điện từ - thịt bò xào chua ngọt

Bò xào chua ngọt bằng bếp điện từ

Thịt bò xào chua ngọt là món ăn đẹp bắt mắt vì đa dạng màu sắc khác nhau. Đó là sự kết hợp giữa màu đỏ của cà chua với màu vàng của dứa, màu xanh của rau thơm, màu trắng của hành tây…

Bạn nên chọn phần thăn bò hay bò phi lê giúp miếng thịt chín mau, ăn mềm và không dai.

Nguyên liệu

Thịt bò: 300g

Cà chua: 2 quả

Hành, tỏi: 2 củ

Ớt: 2 quả

Dứa: 1/2 quả

Hành tây: 1 quả

Rau thơm, hành lá

Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, mắm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn

- Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt múi cau

- Hành, tỏi, ớt lột vỏ, băm nhuyễn, cho vào chén riêng

- Rau thơm và hành lá rửa sạch, rồi cắt đoạn tầm 2 đốt tay nha.

- Dứa bạn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò ra tô, ướp thịt bò với 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng dầu ăn, tỏi, 1 ít hành lá, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng cafe bột nêm. Trộn đều dể yên trong 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Bạn cho vào chảo nóng 1 ít dầu. Đợi dầu sôi bạn cho 1 ít hành tỏi vào phi thơm nha. Đợi hành vàng, cho phần thịt bò đã thấm gia vị vào, đảo nhanh đều tay cho thịt bò chín mềm. Cho phần thịt bò ra tô. 

Với món xào bạn nên chọn mức nhiệt khoảng 1500 – 2000W.

Bước 4:Vẫn chiếc chảo trên bếp bạn cho cà chua, dứa vào đảo đến khi cà chua, dứa mềm cho lại phần thịt bò vào đảo chung tầm 2 phút, sau đó cho khế, hành tây còn lại vào. Đảo đều thêm 3 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào rồi tắt bếp bạn nhé.

Cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết thêm một số công thức các món ăn từ bếp điện từ cho gia đình. Chúc các bạn nấu thành công các món thơm ngon cho các thành quên trong gia đình. Đừng quên ghé FASTER.VN để mua sắm những sản phẩm, thiết bị nhà bếp chất lượng cao cho căn bếp hiện đại.