Bếp từ dường như đã quá phổ biến với căn bếp người Việt, với đa dạng mẫu mã, phân khúc khác nhau, trong đó nổi bật nhất là các bếp từ Inverter nhờ khả năng nấu nướng ổn định, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa thực sự hiểu rõ sự lợi hại mà bếp từ Inverter mang lại so với bếp thường. Cùng mình đi vào chi tiết để tìm hiểu về loại bếp này nhé.

Bếp từ Inverter là gì?

Tìm hiểu về đặc điểm, nguyên lý hoạt động của bếp từ Inverter

Đặc điểm của bếp từ Inverter

Bếp từ Inverter là loại bếp được trang bị công nghệ biến tần giúp chuyển đổi dòng điện xoay chiều cho phép biến đổi tần số, hiệu điện thế, cường độ dòng điện. Công nghệ này giúp bếp dễ dàng tăng giảm công suất, điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ tùy theo nhu cầu nấu nướng của người sử dụng.

Đây là điểm vượt trội so với các bếp từ thông thường, khi mà bếp từ thông thường sử dụng mạch có công suất cố định, tức là điều chỉnh nhiệt độ bếp sẽ đóng ngắt mạch để cho ra công suất phù hợp với nhiệt lượng tùy chỉnh. Còn bếp từ Inverter sử dụng hệ thống mạch công suất linh hoạt, cho phép bếp hoạt động bình thường mà không đóng ngắt mạch khi thay đổi nhiệt lượng.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Inverter

Bếp từ Inverter hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường điện từ Fuco ( dòng điện Foucalt) , cho phép bếp truyền nhiệt trực tiếp đến đáy nồi dụng cụ nấu. Nguyên lý này hoạt động bằng cách khi truyền điện qua cuộn dây dẫn của bếp sẽ tạo ra từ trường, qua đó truyền lên vùng bếp có dụng cụ nấu phù hợp. Lúc này dụng cụ nấu bị nhiễm từ và bếp sẽ truyền nhiệt năng lên đáy dụng cụ.

Điểm đặc biệt của bếp từ Inverter nằm ở việc được trang bị công nghệ Half Bridge bán cầu giúp bếp duy trì ổn định, bếp không bị ngắt nghỉ khi thay đổi công suất đun nấu giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Tác dụng mà công nghệ Inverter mang lại cho bếp từ

Tác dụng của bếp từ Inverter khi đun nấu

Ở các bếp từ thông thường, việc đun nấu ở công suất thấp là điều rất khó do bếp phải ngắt bật liên tục để đảm bảo truyền ra lượng nhiệt vừa đủ theo yêu cầu của người sử dụng, gây hao phí điện năng, ảnh hưởng đến hệ thống bếp từ. Nhưng với bếp từ Inverter thì hoàn toàn hoạt động bình thường, dễ dàng đun nấu ở công suất thấp, tiết kiệm lên đến 30% điện năng khi sử dụng.

Cách nhận biết bếp từ sử dụng công nghệ Inverter

Cách để nhận biết xem có phải là bếp từ Inverter hay không

Người dùng có thể lưu ý những đặc điểm sau để nhận biết bếp từ có sử dụng công nghệ Inverter hay không:

- Bếp từ được trang bị tính năng Booster giúp đẩy mạnh công suất nấu. Các bếp trên thị trường hiện nay có chức năng booster đều được trang bị công nghệ Inverter để giảm chi phí điện năng mà Booster gây ra.

- Kiểm tra bếp bằng cách đun nấu ở các mức công suất thấp nhất, nếu bếp có thể đun nấu ở công suất mà không tự động đóng ngắt mạch chứng tỏ bếp đó được trang bị công nghệ Inverter.

- Thông thường, các bếp từ được trang bị công nghệ Inverter sẽ có chế độ thông minh Warming, đây là chế độ riêng biệt mà chỉ bếp từ Inverter mới có mà các bếp thông thường không được trang bị.

Các dòng bếp từ Inverter chất lượng trên thị trường hiện nay

Dưới đây là những dòng bếp theo đánh giá cá nhân của người viết là có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, theo các tiêu chí về độ bền, công nghệ đun nấu và tính thẩm mỹ.

Bếp từ Inverter Faster

Bếp từ Inverter Faster

Là thương hiệu đã xuất hiện 17 năm trên thị trường, bếp từ Inverter của thương hiệu Faster đem lại trải nghiệm nấu nướng khác biệt cho người sử dụng. Với thiết kế sang trọng, công nghệ Đức vượt trội cùng khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt, đây là dòng bếp từ được nhiều khách hàng đánh giá là bền bỉ, phù hợp cho căn bếp hiện đại nhờ thẩm mỹ cao, nhờ đó mà nhiều tổ ấm tin yêu và sử dụng trong gần 2 thập kỉ qua.

Tích hợp nhiều tính năng đặc biệt khác nhau như: Chống tràn, hẹn giờ, hâm nóng,... Bếp từ Inverter Faster giúp gia đình nấu ăn nhanh chóng, đem lại những món ăn ngon cho cả gia đình.

Bếp từ Inverter Chefs

Bếp từ Inverter Chefs

Chefs là 1 trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị bếp, trong đó bếp từ Inverter là 1 trong các sản phẩm chủ lực của thương hiệu. Bếp từ Inverter Chefs nổi tiếng về công nghệ Châu Âu, tích hợp nhiều tính năng khác nhau như hâm hóng, hẹn giờ, chống tràn,... giúp gia đình nấu nướng đa dạng món ăn 1 cách nhanh chóng.

Bếp từ Inverter Bosch

Bếp từ Inverter Bosch

Được sản xuất bởi tập đoàn Robert Bosch GmbH, tập đoàn công nghệ đa quốc gia được thành lập từ những lập 1886 tại Đức, bếp từ Bosch nổi tiếng về độ uy tín cũng như công nghệ vượt trội trong việc sản xuất sản phẩm. Ngoài ra Bosch là 1 trong những thương hiệu bếp từ Inverter có nhiều vùng nấu, công suất vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Trên đây là những chia sẻ của người viết về chủ đề: bếp từ Inverter là gì? Cách nhận biết bếp từ sử dụng công nghệ Inverter. Mong rằng qua bài viết trên đây giúp bạn có những kiến thức hữu ích khi tìm hiểu về bếp từ Inverter, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua bếp Inverter uy tín, chất lương gọi ngay vào Hotline: 1900 545 595 hoặc ghé qua các cơ sở đại lý phân phối của Faster theo danh sách dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Xem danh sách đại lý thương hiệu Faster tại đây.