Trong gian bếp của mỗi gia đình hiện đại ngày nay, lò nướng đã trở thành một vật dụng  không thể thiếu vì những tiện ích của nó đối với công việc nấu nướng của các bà nội trợ. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn cách sử dụng lò nướng để tiết kiệm chi phí điện năng hiệu quả nhất.

lo-nuong-bo-600-classicLựa chọn lò nướng bánh faster cho gia đình của bạn


Hãy đóng kín cửa lò
Nguyên tắc đầu tiên đó là bạn cần đóng kín cửa lò khi sử dụng, tuyệt đối không mở cửa lò nướng bởi nếu cửa lò không được đóng kín thì trong quá trình hoạt động sẽ làm nhiệt thoát ra ngoài liên tục điều này gây lãng phí rất nhiều điện năng. Do đó bạn cần lưu ý thật kỹ khi nướng nhé. Một thao tác rất đơn giản để giúp chúng ta tiết kiệm được điện năng đó.
Tránh mở cửa lò khi đang nướng
Nguyên tắc tiếp theo đó là bạn không nên mở của lò nướng khi đang trong quá trình hoạt động bởi việc làm này sẽ làm nhiệt độ trong lò giảm đột ngột. Khi đó, lò nướng sẽ phải tăng công suất để làm nóng trở lại đến nhiệt độ điều chỉnh, việc này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra việc này cũng làm cho thức ăn có thể sẽ kém ngon đi, đặc biệt với các món bánh thì nguy cơ bánh xẹp, hỏng  rất cao. Do đó tốt nhất bạn không nên mở cửa lò nướng khi đang nướng để tránh lãng phí điện năng nhé.
Lựa chọn chế độ nướng phù hợp
Đối với mỗi món ăn khác nhau khi sử dụng lò nướng sẽ có những chế độ nướng khác nhau ví dụ như có món ăn sẽ cần chỉnh nhiệt trên, có món ăn sẽ cần nhiệt dưới, hoặc có mónăn  sẽ cần chỉnh hai nhiệt vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và lựa chọn chế độ nướng phù hợp thì món ăn của bạn mới ngon đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng.
Tận dụng hơi nóng của lò
Hãy tận dụng những hơi nóng còn lại trong lò khi lò nướng vừa hết thời gian cài đặt, những hơi nóng này sẽ góp phần làm cho thức ăn của bạn chín đều hơn bạn sẽ tiết kiệm được thêm một lượng điện tiêu thụ qua cách đơn giản này đấy. Thật đơn giản phải không ?
Đổi lò nướng mới
Bạn cũng nên thay đổi lò nướng mới nếu lò nướng nhà bạn đã quá cũ bới với những lò nướng đã sử dụng quá lâu thì các thiết bị bên trong sẽ không còn hoạt động tốt nữa do đó khi sử dụng sẽ hao điện hơn nhiều so với lúc bạn mới mua về.
Do đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ để sắm cho gia đình của mình một chiếc lò nướng phù hợp để sử dụng. Bạn có thể tham khảo những chiếc lò nướng mang thương hiệu faster của chúng tôi- sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện.