Máy rửa bát đã trở thành một vật dụng không còn xa lạ trong căn bếp ngày nay. Bạn đang phân vân không biết liệu có nên mua hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó, FASTER gửi đến bạn 3 lợi ích không ngờ của máy rửa bát.


Máy rửa bát mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Chúng thực sự đóng vai trò rất quan trọng trong gian bếp của những người phụ nữ hiện đại. Đó chính là lý do chúng được tin dùng và ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng FASTER phân tích 3 lợi ích lớn nhất mà chúng đem lại.
Xem thêm: Nguyên lý hoạt động máy rửa bát và chế độ rửa phù hợp

Tiết kiệm hiệu quả - lợi ích nổi bật của máy rửa bát


Đối với người sử dụng máy rửa bát, tiết kiệm được cho là lợi ích lớn nhất của máy rửa bát, đặc biệt là tiết kiệm thời gian. Máy rửa bát đưa ra giải pháp toàn diện cho những người phụ nữ bận rộn. Chúng có khả năng tiết kiệm một lượng lớn thời gian. Chính vì vậy, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy rửa bát thay thế cho rửa bát bằng tay. Không chỉ vậy, chúng còn tiết kiệm nước và điện năng. Khi so sánh với rửa bát truyền thống, lượng nước tiêu thụ cần thiết ít hơn hẳn đối với cùng một lượng bát đĩa.lợi ích máy rửa bát tiết kiệm

Tiết kiệm thời gian


Chỉ cần sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách, máy sẽ tự rửa sạch toàn bộ bát đĩa. Vì vậy, tiết kiệm thời gian chính là lợi ích lớn nhất mà máy rửa bát đem lại cho người dùng. Đây cũng là lý do hàng đầu khiến khách hàng đưa ra quyết định mua máy rửa bát. Nhờ vậy, bạn có thêm thời gian để làm những việc khác như chăm sóc gia đình hay xử lý công việc.
Chính vì khả năng này, máy rửa bát là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ hiện đại. Thực trạng là nhiều người phụ nữ không đủ thời gian chăm lo cho cả gia đình và công việc. Đối với họ, công nghệ luôn là sự trợ giúp tuyệt vời. Và máy rửa bát luôn được đánh giá là một trong những trợ thủ đắc lực nhất.

Tiết kiệm năng lượng


Bên cạnh tiết kiệm thời gian, máy rửa bát còn giúp tiết kiệm nước. Lượng nước trung bình máy rửa bát cần dùng chỉ bằng 2/3 lượng nước cần dùng khi rửa bằng tay với cùng một khối lượng bát đĩa. Lượng nước tiêu thụ thông thường rơi vào tầm 20-30 lít một lần. Thêm vào đó, lượng điện năng mà máy rửa bát tiêu hao rất ít, chỉ 1Kwh, còn ít hơn lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh (1,8 Kwh).

Tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn trên bát đĩa


Máy rửa bát có thể rửa với nhiều chế độ, nhiều lần xả với các mức nhiệt đa dạng và quá trình hấp khô. Từ đó máy rửa bát có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn trên bát đĩa. Đây là điều mà rửa bằng tay không thể làm được. Rửa bằng tay ngoài việc không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, sau khi rửa, bát đĩa vẫn còn dính nước. Đây là nguyên nhân khiến vi khuẩn tích tụ trên bề mặt bát đĩa.
Vì vậy, tính năng hấp khô của máy rửa bát chính là giải pháp toàn diện cho vấn đề này. Tính năng này giúp bát đĩa hoàn toàn khô ráo, ngăn vi khuẩn phát triển trên bề mặt bát đĩa. Việc tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn giúp phòng ngừa hầu hết các loại bệnh liên quan đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe cho gia đình bạn.
Xem thêm: Khám phá tính năng tách ẩm của máy rửa bát FASTER

Máy rửa bát SMS 633AS - Nổi bật với công nghệ Turbo Fandrying đẳng cấp


Máy rửa bát tiêu diệt vi khuẩn

Bảo vệ da tay


Đối với phụ nữ, da tay rất dễ lão hóa và cần được chăm sóc vô cùng kỹ càng. Việc rửa bát bằng tay khiến tay tiếp xúc thường xuyên với hóa chất. Điều này gây ra ảnh hưởng rất lớn đến da tay. Nó là lý do khiến da tay nhanh lão hóa và dễ trở nên nhăn nheo, thô ráp. Vì vậy, việc sử dụng máy rửa bát giúp người dùng hạn chế tiếp xúc chất tẩy rửa và bảo vệ da tay đến mức tối đa.
Một số người vẫn tin rằng dùng găng tay để rửa bát cũng có thể bảo vệ da tay. Tuy nhiên, sự thật là bên trong găng tay rửa bát thường ẩm, thậm chí một số trường hợp còn có mốc, khiến da tay dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu bạn quan tâm đến bàn tay của mình, máy rửa bát chính là giải pháp tuyệt vời hạn chế triệt để tình trạng thô ráp của da tay.rửa bát có thể hại da tay
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà máy rửa bát đem lại, chúng cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm đầu tiên đến từ giá thành đắt đỏ của chúng. Điều này khiến chúng được xem là một thiết bị xa xỉ trong gian bếp. Nhược điểm thứ hai là việc chúng cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng. Các loại chất tẩy rửa này lại chỉ được bán ở những nơi nhất định và không dễ tìm. Vì vậy, khi xem xét việc mua máy rửa bát, bạn cần cân nhắc thêm những nhược điểm của chúng. FASTER mong bài viết này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho gia đình mình!
Xem thêm một số sản phẩmmáy rửa bát của FASTER.

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM
Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
Danh sách đại lý: http://faster.vn/dai-ly/
Website : http://faster.vn
Email: cskh@faster.vn
Hotline : 1900 54 54 52 | Bảo Hành: 1900 54 55 95