Bếp từ có nướng được không là thắc mắc của không ít khách hàng. Ở bài viết dưới đây FASTER sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về câu hỏi này nhé.
 
Đầu tiên là cơ chế hoạt động của bếp từ 
Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Ở bên trong bếp có được đặt các cuộn cảm dưới một lớp vật liệu cách nhiệt và cách điện tốt. Khi hoạt động có nguồn điện, cuộn dây sẽ tạo ta từ trường trên bề mặt bếp khoảng vài milimet.
 
Như vậy với đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ ( nồi từ) đặt lên bếp sẽ sinh ra dòng Fu-cô làm cho nồi nấu nóng lên, làm chín thức ăn. Chính vì thế chiếc bếp từ trong quá trình hoạt động chỉ làm nóng vật dụng nấu, còn bề mặt bếp không hề bị nóng. Đây là một điểm vượt trội của bếp từ, nấu ăn không sinh nhiệt, bạn có thể thoải mái bật quạt hay điều hòa trong khi nấu, giúp gian bếp luôn mát rượi.

bep tu faster


Bếp từ không thể nướng trực tiếp trên mặt bếp, chỉ sinh nhiệt khi tiếp xúc với vật dụng nấu nhiễm từVới nguyên lý hoạt động như trên, bếp từ có hiệu suất đun nấu cao nhất trong các loại bếp hiện nay ( 85- 90 %) tiết kiệm thời gian và năng lượng một cách tối đa. Chính vì vậy mà việc nướng trực tiếp trên mặt bếp từ là không thể. Nếu muốn nướng thì cần có vỉ nướng chuyên dụng dành cho bếp từ, tuy nhiên với cách làm này thì nhiệt độ rất nóng và món nướng không được ngon, không an toàn, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

>>>Xem thêmCác sản phẩm bếp từ nhập khẩu thương hiệu Faster
Bếp từ chỉ sinh nhiệt khi tiếp xúc với vật dụng nấu nhiễm từ
 
Nếu quý khách đang muốn lựa chọn bếp điện có thể nướng thì bếp điện từ sẽ là một lựa chọn tốt. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa bếp từ và bếp điện từ mà không ít khách hàng nhầm lẫn bởi cái tên khá giống nhau.
Bếp từ có các vùng nấu từ, hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, không làm nóng bề mặt bếp trong quá trình hoạt động, và chỉ có thể nấu với vật dụng chuyên cho bếp từ. Với bếp điện từ, ngoài vùng nấu từ, bếp còn có kết hợp cùng vùng nấu điện (hồng ngoại). Vùng nấu hồng ngoại sử dụng năng lượng ánh sáng làm nóng mặt kính và nấu chín thức ăn, nấu được mọi loại nồi nấu từ kim loại, thủy tinh, hay gốm sứ…bạn có thể nướng trực tiếp trên bề mặt của bếp.
 
bếp từ có nướng được không

Bếp điện từ có vùng nấu điện (hồng ngoại) có thể nướng trên mặt bếp


Trên thị trường hiện nay, FASTER cho ra mắt rất nhiều mẫu bếp từ - bếp điện từ cho khách hàng lựa chọn. Mặt kính cao cấp Eurokera (Pháp) và Schott Ceran (Đức), chịu lực, chịu sốc nhiệt lên đến 750 độ C nên tuyệt đối an toàn.  Kết hợp cùng mâm từ E.G.O (Đức) bếp từ, bếp điện từ FASTER nhập khẩu từ các nước Đức, Italy, Tây Ban Nha ... với kiểu dáng sang trọng, nhiều tính năng thông minh, độ an toàn cao sẽ là thiết bị lý tưởng giúp tôn lên vẻ đẹp cho căn bếp của gia đình.
 
Hi vọng bài viết này sẽ giải quyết được thắc mắc về bếp từ có nướng được không của nhiều người. Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ đến các số điện thoại của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu thương hiệu Faster
_____________________
FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM
 Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
Danh sách đại lý: http://faster.vn/dai-ly/
 Website : http://faster.v
 Email: cskh@faster.vn
 Hotline : 1900 54 54 52 | Bảo Hành: 1900 54 55 95