Nồi chiên không dầu không những giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà còn giúp thức ăn thơm ngon đúng điệu không kém ngoài hàng. Có rất nhiều các món nướng  được chế biến bằng nồi chiên không dầu, từ các món bình dị cho tới các món hải sản, và mực nướng sẽ là một lựa chọn xuất sắc cho tiết trời thu lành lạnh này đấy. Dưới đâyFastersẽ chia sẻcách nướng mực bằng nồi chiên không dầuthơm ngon nhé!

1. Cách chọn mực tươi ngon nhất


Để nướng mực được ngon nhất thì nguyên liệu chính là thứ quan trọng nhất. Để có thể chọn được những con mực tươi ngon, bạn cần chú ý những điểm sau: 
Chon Muc Faster
- Màu sắc: Mực tươi thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm, phần màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.
- Độ chắc:Bạn có thể nhận biết bằng cách dùng ngón tay ấn vào thân con mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì phần thân mực sẽ nhanh trở lại trạng thái ban đầu. 
- Mắt mực:Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo, bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong.
- Râu:Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tu tròn tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc  tu này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Đặc biệt, nếu mực tươi thì phần râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

2. Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu


a. Mực nướng sa tế


Cach Nuong Muc Bang Nckd Faster



Nguyên liệu: 

  • 1kg mực ống tươi đã được làm sạch

  • 1 hũ sa tế cay

  • Dưa leo, cà chua đã được rửa sạch, cắt lát

  • Gia vị (hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, tỏi băm)


Sơ chế:
- Đầu tiên cắt nhỏ mực thành từng lát vừa miệng ăn, còn với loại mực hơi nhỏ thì chúng ta cũng có thể để nguyên con mà không cần cắt. 
Ướp mực: 
- Ướp mực với 3 muỗng sa tế. 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường, tỏi băm, sau đó trộn đều lên, để ngấm gia vị 30 phút.
- Để mực ngấm gia vị, bạn cần ướp mực trong ít nhất là 30 phút. 
Nướng mực: 
- Sau khi mực đã ngấm gia vị, bước tiếp theo sẽ là nướng mực. Bạn cho mực lên vỉ nồi chiên không dầu chọn nhiệt độ 200 độ C để 5 phút cho nóng nồi, sau đó quét 1 lớp dầu lên bề mặt lồng lưới để hạn chế dính lưới, sau đó cho mực vào Bạn không nên cho quá nhiều mực vào cùng một lúc vì dễ bị chồng chéo và dính bột lên nhau sẽ làm cho mực chín không đều.
- Khi bắt đầu chiên mực bạn nên để nhiệt độ 170 độ C trong khoảng thời gian 7 phút, sau đó mở nắp ra và bắt đầu trở bề làm cho mực được tách rời với nhau và sau đó bấm nút thêm 7 phút nửa để mực được chín giòn đều hơn.
Xem thêm:Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

b. Mực khô


Muc Kho
Nguyên liệu: 

  • 1 con mực khô lớn

  • Tương ớt.


Nướng mực: 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu, cho mực vào, nhiệt độ 160 độ C, đặt thời gian 5 phút (nếu mực nhỏ giảm thời gian lại). 

  • Nướng xong vò mực cho mềm bằng cách lấy vật cứng đập nhẹ vào mực cho mực mềm, xé mực nhỏ vừa ăn. Ăn kèm tương ớt.


Xem thêm:Cách chiên thịt heo bằng nồi chiên không dầu

3. Cách trình bày mực nướng bắt mắt


Cach Trinh Bay Muc Nuong Faster 1
- Để có thể đạt được độ ngon nhất của đĩa mực, cách trang trí là một bước cực kỳ quan trọng. Bạn có thể trang trí bằng cách cắt tỉa những con mực để vừa đĩa, để râu của nó ở bên trên. Và bên cạnh điểm thêm lá lốc như tía tô, xà lách,...
- Hoặc bạn có thể trang trí theo ảnh dưới đây
Cach Trinh Bay Muc Nuong Faster 2

4. Một số lưu ý khi nướng mực bằng nồi chiên không dầu


1. Có nên để quá nhiều mực vào nồi chiên không?


Câu trả lời là KHÔNG NÊN. Vì nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ hoặc đầu tư một nồi chiên không dầu với kích thước lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.


2. Khi thấy khói trắng xuất hiện thì nên làm gì?


Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu mỡ trong nồi chiên không khí của mình, khi thấy khói trắng xuất hiện, bạn hãy đổ một ít (khoảng 2 muỗng canh) nước vào đáy giỏ để ngừng khói và tiếp tục chế biến thức ăn. Bạn có thể đặt một lát bánh mì dưới đáy nồi để thấm bất kỳ loại dầu mỡ nào khi chế biến các thực phẩm có thể làm đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói,...
 Trên đây là hướng dẫnnướng mực bằng nồi chiên không dầuđơn giản mà Faster cung cấp. Hi vọng những công thức trên sẽ giúp bạn nấu được món mực nướng ngon và đặc biệt nhất cho gia đình thân yêu. Để có thể muanồi chiên không dầu Fasterchính hãng, hay cácthiết bị bếp hiện đại, bạn vui lòng liên hệ hotline của Faster nhé!