Món lẩu sườn bò hầm táo đỏ là món ăn được nhiều người ưa thích đặc biệt là trong những ngày đông lạnh giá. Nó không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn tạo được không khi ấm ấp khi quây quần bên gia đình và bạn bè khi thưởng thức món ăn này. Hòa quyện trong vị ngọt đậm đà của nước dùng là sự tươi ngon của sườn bò và béo ngậy của táo đỏ hạt sen. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn các bạn nấu món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này.
[caption id="attachment_4849" align="aligncenter" width="340"]Hướng dẫn làm món lẩu sườn bò hầm táo đỏ hạt sen với bếp từ Faster Hướng dẫn làm món lẩu sườn bò hầm táo đỏ hạt sen với                                            bếp từ Faster[/caption]
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 700 gr sườn bò

  • 100 gr táo đỏ khô

  • 200 gr hạt sen khô

  • 10 tai nấm đông cô

  • 200 gr miến tàu ngâm nước

  • 01 đĩa nấm tươi

  • Hành lá

  • Bột canh, nước mắm, bột canh.

  • Bếp từ Faster


[caption id="attachment_5065" align="aligncenter" width="300"]Bếp từ Faster FS- ID 268                            Bếp từ Faster FS- ID 268[/caption]
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta hãy cùng nhau tiến hành làm món ăn này bằng các bước sau:
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hành lá, cắt hành làm 2 phần.

  • Rửa sạch nấm đông cô bằng nước, sau đó cắt bỏ phần chân nấm.

  • Rửa sạch nấm tươi rồi để chúng để ra đĩa.

  • Táo đỏ, hạt sen khô rửa sạch rồi ngâm vào nước cho chúng nở mềm.

  • Sườn bò rửa sạch rồi chặt khúc nhỏ vừa để ăn. Chuẩn bị nồi nước sôi để chần sơ sườn qua, sau đó đem sườn đi rửa lại cho sạch hết bọt và bẩn bám quanh chúng.

  • Cho 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 02 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột canh vào một chiếc bát để ướp sườn. Dùng đũa trộn đều sườn và ướp sườn trong khoảng 15 phút cho chúng thấm đều gia vị.


Bước 2: Chế biến món lẩu sườn bò hầm táo đỏ hạt sen

  • Sau khoảng 15 phút khi sườn đã ngấm gia vị, bạn đem sườn đi hầm trong một nồi nước, cần bật nhỏ lửa để cho sườn chín mềm. Tiếp đó bạn hãy cho thêm hạt sen khô và táo đỏ khô đã ngâm vào nồi hầm cùng sườn, cho thêm chút gia vị vào cho vừa ăn.

  • Sau đó, đổ nồi hầm sườn sang nồi lẩu và đặt lên trênbếp từ cao cấp. Bày ra bàn ăn cùng với bún, miến, nấm đã chuẩn bị. Cho hành lá vào cho nước lẩu thêm dậy mùi.


Như vậy, chỉ vài bước đơn giản và dễ nhớ và không quá tốn nhiều thời gian là bạn có thể nấu được món sườn hầm táo đỏ hạt sen thơm ngon và bổ dưởng để dành tặng có các thành viên trong gia đình vào những ngày đông lạnh giá.

Tags: Bếp điện từ nhập khẩu 
Món lẩu sườn bò hầm táo đỏ là món ăn được nhiều người ưa thích đặc biệt là trong những ngày đông lạnh giá. Nó không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn tạo được không khi ấm ấp khi quây quần bên gia đình và bạn bè khi thưởng thức món ăn này. Hòa quyện trong vị ngọt đậm đà của nước dùng là sự tươi ngon của sườn bò và béo ngậy của táo đỏ hạt sen. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn các bạn nấu món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này.
[caption id="attachment_4849" align="aligncenter" width="340"]Hướng dẫn làm món lẩu sườn bò hầm táo đỏ hạt sen với bếp từ Faster Hướng dẫn làm món lẩu sườn bò hầm táo đỏ hạt sen với                                            bếp từ Faster[/caption]
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 700 gr sườn bò

  • 100 gr táo đỏ khô

  • 200 gr hạt sen khô

  • 10 tai nấm đông cô

  • 200 gr miến tàu ngâm nước

  • 01 đĩa nấm tươi

  • Hành lá

  • Bột canh, nước mắm, bột canh.

  • Bếp từ Faster


[caption id="attachment_5065" align="aligncenter" width="300"]Bếp từ Faster FS- ID 268                            Bếp từ Faster FS- ID 268[/caption]
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta hãy cùng nhau tiến hành làm món ăn này bằng các bước sau:
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hành lá, cắt hành làm 2 phần.

  • Rửa sạch nấm đông cô bằng nước, sau đó cắt bỏ phần chân nấm.

  • Rửa sạch nấm tươi rồi để chúng để ra đĩa.

  • Táo đỏ, hạt sen khô rửa sạch rồi ngâm vào nước cho chúng nở mềm.

  • Sườn bò rửa sạch rồi chặt khúc nhỏ vừa để ăn. Chuẩn bị nồi nước sôi để chần sơ sườn qua, sau đó đem sườn đi rửa lại cho sạch hết bọt và bẩn bám quanh chúng.

  • Cho 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 02 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột canh vào một chiếc bát để ướp sườn. Dùng đũa trộn đều sườn và ướp sườn trong khoảng 15 phút cho chúng thấm đều gia vị.


Bước 2: Chế biến món lẩu sườn bò hầm táo đỏ hạt sen

  • Sau khoảng 15 phút khi sườn đã ngấm gia vị, bạn đem sườn đi hầm trong một nồi nước, cần bật nhỏ lửa để cho sườn chín mềm. Tiếp đó bạn hãy cho thêm hạt sen khô và táo đỏ khô đã ngâm vào nồi hầm cùng sườn, cho thêm chút gia vị vào cho vừa ăn.

  • Sau đó, đổ nồi hầm sườn sang nồi lẩu và đặt lên trên bếp từ. Bày ra bàn ăn cùng với bún, miến, nấm đã chuẩn bị. Cho hành lá vào cho nước lẩu thêm dậy mùi.


Như vậy, chỉ vài bước đơn giản và dễ nhớ và không quá tốn nhiều thời gian là bạn có thể nấu được món sườn hầm táo đỏ hạt sen thơm ngon và bổ dưởng để dành tặng có các thành viên trong gia đình vào những ngày đông lạnh giá.