CÁCH LÀM MÍT SẤY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CỰC HẤP DẪN

Cuối tuần là khoảng thời gian chúng ta tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi và ngồi xem bộ phim mình thích, nếu lúc đó nhâm nhi loại mít sấy ngon lành thì còn gì bằng. Vậy thì bắt tay vào làm món ăn này. Tìm hiểu cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực dễ để thưởng thức cùng gia đình mình cùng Faster nhé!

1. Cách chọn mít ngon, ngọt

Những quả mít ngon, ngọt thường được sử dụng để làm mít sấy sẽ có những đặc điểm dưới đây:

  • Chọn mua mít thái vừa chín vàng, không nên chọn mít đã chín quá mềm, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Mít chín ngon sẽ có vị ngọt bùi và mềm, không bị sượng hay vị lạ.
  • Những quả mít chín ngon thường cầm nặng tay. Mít chín cây có mùi thơm lừng và đặc trưng. Mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây.
  • Vỏ thường ngả màu nâu vàng, các gai mít không còn nhọn và khoảng cách các gai thường xa nhau. Nếu vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách các gai gần thì đó là mít còn non và bị chín ép.
  • Mít chín cây ngon thì khi bổ ra sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì nhựa mít sẽ có màu trắng và chảy nhiều khi bổ do tác dụng của thuốc.

Xem thêm: Chiên cá bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

2. Các bước làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mít

Nếu mua mít chưa tách múi và hạt sẵn thì bạn dùng dao tách bỏ hạt và sơ mít, có thể giữ lại những miếng sơ lớn và chín vàng.

Hãy cắt hoặc xé mít thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 2: Ngâm mít

Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, cho vào đó 1 muỗng canh muối ăn và nước cốt 2 quả chanh, rồi nhẹ nhàng khuấy đều.

Cho phần mít vừa lột vào ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho sạch hết nhựa.