Thịt Bò Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Lạ Miệng

Nuong-Thit-Bo-Bit-Tet-Bang-Noi-Chien-Khong-Dau

Món thịt bò nướng nghe qua tưởng chừng chế biến rất phức tạp, phải tới nhà hàng mới có thể thưởng thức. Nhưng mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn đang sở hữu nồi chiên không dầu. Lấy ngay giấy bút ra và ghi lại công thức thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, cực đơn giản ngay sau đây. Vào bếp cùng FASTER nhé!

Dinh dưỡng từ thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Trong 100g thịt bò với 10% chất béo được xay rồi nướng có hàm lượng dinh dưỡng như sau: 

– Calo: 217

– Nước: 61%

– Protein: 26,1g

– Chất béo: 11,8g

Ngoài protein và chất béo, thịt bò còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất như: Vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin ( vitamin B3), vitamin B6, photpho, creatine, taurine, glutathione, axit linoleic liên hợp, cholesterol,… đều là những chất dinh dưỡng rất cần thiết, giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Thit-Bo

3 món thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu bất bại

1. Thịt bò khô

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 500gr thịt thăn bò.

+ 2-3 củ sả.

+ 2-3 quả ớt sừng.

+ 2 củ tỏi.

+ 1 thìa ngũ vị hương.

+ 1 thìa dầu hào.

+ 1 nhánh gừng.

+ 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào.

+ Hạt nêm, muối.

+ 1 thìa đường.

+ Tiêu, bột ngọt.

+ 1 thìa dầu ăn

+ 1 thìa bột ớt.

+ 1 thìa cà phê bột nghệ.

Nuong-Thit-Bo-Kho-Bang-Noi-Chien-Khong-Dau

  • Các bước tiến hành:

Bước 1: Rửa sạch và thái mỏng dọc theo thớ thịt, không thái ngang thớ thịt như khi thái để xào.

Bước 2: Bạn sơ chế nốt các gia vị còn lại: Rửa sạch ớt sừng, gừng, tỏi, gừng thái mỏng và cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn với phần thịt bò đã thái dọc thớ. 

Tiếp theo nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào ( hoặc xì dầu ), hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt vào và bóp đều. Tất cả gia vị bạn đều cho khoảng 2 thìa cà phê. 

Bước 4: Trộn đều, bọc bóng kính và để vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. 

Bước 5: Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu.

Bạn lấy thịt bò cho vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Lưu ý rải từng lớp một, không đặt miếng thịt chồng lên nhau. Để nhiệt độ 140 độ trong vòng 40 – 45 phút. Mỗi 10 phút lại lấy ra đảo mặt. 

Nuong-Thit-Bo-Kho-Bang-Noi-Chien-Khong-Dau

Với thành quả của mình, bạn đã có món thịt bò khô để ăn vặt, mời bạn bè hay làm đồ nhắm rồi.

Xem thêm: Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu đơn giản

2. Chả lá lốt thịt bò

Chả lá lốt là một món dễ ăn và tương đối dễ thực hiện. Vì vậy nó thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày của người Việt. Chúng ta thường hay chế biến món ăn này theo cách truyền thống là chiên ngập dầu. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho món ăn trở nên kém hấp dẫn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe do chứa nhiều dầu mỡ.

Với việc sở hữu nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể làm chả lá lốt thịt bò cực ngon và tốt cho sức khỏe. 

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Thịt nạc vai: 300g rửa sạch, xay nhuyễn.

+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

+ Nấm hương: 5 tai rửa sạch, băm nhỏ.

+ Hành tây: 2 sát thái mỏng, băm nhỏ

+ Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm.

+ Lá lốt: 20 lá.

Nuong-Thit-Bo-La-Lot-Bang-Noi-Chien-Khong-Dau

  • Dụng cụ: 

+ Nồi chiên không dầu.

+ Bát (tô), đũa, thìa, …

  • Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Nấm hương và hành tây, hành hoa bạn đem đi rửa sạch và băm nhỏ.

+ Lá lốt rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt:

Để tiếp tục với món thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu hay chả thịt bò quấn lá lốt, bạn trộn thịt xay với nấm hương và hành tây, hành hoa đã băm nhỏ.

Sau đó cho vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cho dậy vị rồi tiếp tục trộn đều lên. Ướp hỗn hợp trong vòng 20 phút.

Bước 3: Cuốn chả lá lốt:

+ Bạn lấy lá lốt, lật mặt xanh của lá ra ngoài, cho nhân chả vào mặt trong của lá và cuốn lại. Chú ý lấy phần cuống lá nhẹ nhàng gài lại để tránh bị bung miếng chả.

+ Làm tương tự với phần thịt còn lại cho đến khi hết.

Bước 4: Nướng chả lá lốt:

+ Lần lượt xếp các miếng chả đã cuốn vào nồi chiên không dầu. Bạn để nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút.

+ Sau đó mở nồi ra lật lại chả và bật thêm 5 phút với cùng nhiệt độ trên để chả vàng đều. Phần mỡ trong thịt nạc vai sẽ làm tự làm vàng bề mặt thịt, giúp miếng chả lá lốt có độ béo vừa phải, không bị ngấy.

Nuong-Thit-Bo-La-Lot-Bang-Noi-Chien-Khong-Dau

Như vậy, với cách làm chả lá lốt thịt bò vô cùng đơn giản như trên, bạn đã có ngay một món ăn vừa hấp dẫn vừa đảm bảo sức khỏe cho bữa cơm gia đình rồi.

Xem thêm: Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn

3. Thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu (Bít tết bò)

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, nghiền mịn

+ 1 muỗng cà phê muối kosher

+ 1 muỗng cà phê bột tỏi

+ 1 muỗng cà phê bột hành tây

+ 1 muỗng cà phê lá oregano khô

+ 1 nhúm lá hương thảo khô

+ 1 nhúm bột ớt cayenne

+ 1 nhúm lá xô khô

+ 500gram thịt sườn bỏ, lọc bỏ xương

+ 1 muỗng cà phê dầu oliu

Nuong-Thit-Bo-Bit-Tet-Bang-Noi-Chien-Khong-Dau

  • Dụng cụ:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Bát, thìa, đũa…

  • Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn trộn tất cả nguyên liệu với nhau rồi ướp với thịt bò.

Bước 2: Rưới một ít dầu ô liu lên trên miếng bít tết bò.

Bước 3: Nướng bít tết bò bằng nồi chiên không dầu:

+ Bạn chọn chế độ “Steak/Bít tết” và bấm bắt đầu/start.

+ Sau khi nồi báo hoàn thành, bỏ miếng bít tết bò ra ngoài.

+ Để miếng thịt nghỉ trong khoảng 10 phút, rồi cắt miếng vừa ăn.

Nuong-Thit-Bo-Bit-Tet-Bang-Noi-Chien-Khong-Dau

Vậy là bạn đã có món thịt bò bít tết mang phong cách phương Tây thơm ngon rồi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng với 3 công thức làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu trên đây, bạn sẽ chế biến được những món ngon cho gia đình mình. Đừng quên ghé qua website FASTER, lựa chọn cho mình 1 chiếc nồi chiên không dầu cực kỳ thuận tiện và thông minh nhé!