Nếu bạn nào yêu thích các món Âu thì không thể bỏ qua được món Vịt sốt cam tuyệt ngon. Hôm nay FASTER xin chia sẻ cách làm vịt sốt cam theo kiểu Ý hương vị mới thật tuyệt, chắc chắn món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thấy cực kỳ thích thú và ngon miệng đấy nhé!

Thịt vịt xốt cam với phần thịt thơm mềm, phần nước xốt có vị ngọt của nước dùng thịt vịt và pha chút chua chua của nước cam đã tạo nên một món ăn bổ dưỡng  hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cach-lam-vit-sot-cam-1-1024x765
Nguyên liệu làm vịt sốt cam cho 4 người:
 
– Vịt nguyên con ( khoảng 2,3 kg )
– 2 quả cam to
– 25 gr bơ
– 2 lá nguyệt quế
– 110 ml rượu Grand Marnier ( một rượu được làm từ cam đắng và các loại thảo mộc và gia vị. Đó là 40% rượu theo thể tích )
– Muối, hạt tiêu
– 450 gr khoai tây
– 5 nhánh hương thảo
– dầu oliu

Nguyên liệu làm nước sốt :

– 15 gr bột ngô
– 60 gr đường
– 150 ml nước cam
– 20 ml nước lọc

Cách làm vịt sốt cam:

Bước 1:
– Rửa sạch vịt, bỏ hết nội tạng bên trong. Hơ qua trên lửa để loại bỏ lông còn sót lại rồi rửa lại lần nữa và lau khô. cho muối, tiêu và 2 lá nguyệt quế vào bên trong con vịt
Cach-lam-vit-sot-cam-2
Bước 2:
 
– Dùng 1 sợi dây để buộc đùi, thân dưới rồi móc vòng lên 2 cánh lại với nhau như trong hình
Cach-lam-vit-sot-cam-3
Bước 3:
 
– Lật ngược con vịt lại và thắt nút chặt để giúp giữ hình dáng khi nấu. Lấy 1 cái chảo (có thể cho vào lò nướng được) đun nóng dầu và bơ
Cach-lam-vit-sot-cam-4
Bước 4:
– Cho vịt vào nồi rồi đổ rượu Grand Marnier đun sôi và dùng thìa múc nước rưới lên thịt cho đến khi cạn nước, lớp da bên ngoài đổi màu. Tắt bếp
Cach-lam-vit-sot-cam-14
Bước 5:
– Đóng nắp lại cho vào lò nướng FASTER đã làm nóng trước đó, nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 40 phút.Trong khi chờ vịt nướng, rửa sạch và cắt khoai tây theo hình rồi cho vào 1 cái bát thêm dầu oliu, muối, tiêu trộn đều
Cach-lam-vit-sot-cam-5
Lưu ý: Nếu bạn không có một chiếc chảo phù hợp để nấu trong lò nướng bạn có thể để vịt trên một khay nướng, phủ bằng lá nhôm. Để kiểm tra xem vịt đã hoàn toàn chín hay chưa dùng 1 que tăm cắm vào, hoặc nước từ vịt vẫn đang chảy ra thì có nghĩa vịt vẫn chưa chín
Bước 6:
– Sau đó bỏ khoai tây lên khay có lót giấy nướng, thêm lá hương thảo lên trên cho vào lò nướng chín. Cắt 1 quả cam thành các lát mỏng 0,5 cm. 1 quả cam còn lại gọt vỏ để riêng, bên trong vắt nước
Cach-lam-vit-sot-cam-6
Bước 7:
– Tái sử dụng các vỏ cam bằng cách cho vào nồi đun sôi cùng với nước cho đến khi nước đổi màu rồi vớt ra, để dáo nước rồi thái lát mỏng
Cach-lam-vit-sot-cam-7
Bước 8:
– Chúng ta bắt đầu làm nước sốt, đun nước sôi rồi hòa tan cùng đường. Khi nước đường chuyển sang màu giống trong ảnh thì đổ thêm nước cam và 1 thìa dầu oliu vào, khuấy đều
Cach-lam-vit-sot-cam-8
Bước 9:
– Đổ thêm bột khô, tiếp tục khuấy cho đến khi tất cả hòa tan hết. Đổ ra bát qua 1 lớp lọc và thêm vỏ cam cắt lát vào
Cach-lam-vit-sot-cam-9
Bước 10:
– Trộn đều ta đã có món nước sốt hoàn chỉnh. Lấy vịt ra khỏi lò phết 1 lớp nước sốt lên toàn thân vịt rồi dải đều các lát cam xung quanh
Cach-lam-vit-sot-cam-10
Bước 11:
– Phết thêm 1 lần nước sốt nữa lên rồi cho vào lò nướng thêm 5 – 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C , lấy vịt ra trang trí khoai tây vào xung quanh và đô nốt chỗ nước sốt còn lại vào.
Cach-lam-vit-sot-cam-10
Giờ đây các bạn đã có món vịt nấu cam hoàn chỉnh rồi.
Cach-lam-vit-sot-cam-11
Chúc các bạn thành công với cách làm vịt sốt cam này nhé !
Nguồn : St

logo-faster2-1

Thiết Bị Nhà Bếp Đồng Bộ Số 1 Việt Nam

***********************************************************************

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty Cổ phần Faster Việt Nam

Địa chỉ VP  : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân  – HN

Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân  – HN

Website: Faster.vn 

HOT LINE: 1900545595 | 1900545452

xem thêm: bếp điện từ giá rẻ