Ngày nay bếp từ càng được chị em nội trợ tin dùng lựa chọn bởi những tính năng mà nó mang lại. Tuy nhiên việc sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số lưu ý để bạn sử dụng bếp từ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Sử dụng bếp từ một cách an toàn và hiệu quả nhất
                                         Sử dụng bếp từ một cách an toàn và hiệu quả nhất

– Không nấu bếp ở nhiệt độ quá cao: Với ưu điểm là  tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh nên khi mới bắt đầu nấu bạn cần sử dụng nhiệt độ vừa phải để đảm bảo an toàn tránh việc xoong, chảo bị cháy. Lưu ý không để nồi không trên bếp đang hoạt động bởi vì  bếp từ sẽ báo lỗi và không hoạt động hoặc làm xoong nồi cháy hoặc biến dạng.

– Lựa chọn đúng dụng cụ nấu nướng: bạn nên sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao do bếp điện từ nóng rất nhanh. Đối với bếp từ cao cấp  các loại muỗng bằng  gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất. Đặc biệt không nên dùng muỗng kim loại vì chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa rất dễ tan chảy bởi nhiệt độ cao.

– Để tiết kiệm lượng điện năng khi nấu thức ăn gần xong  bạn chỉ cần tắt bếp trước vài phút thức ăn sẽ được làm chín bởi  hơi nóng còn lại. Cách làm này chỉ có tác dụng đối với các món hầm vào xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên.

– Bạn cũng đề phòng bị bỏng nếu vô tình chạm vào mặt bếp trong khi nấu nướng bởi vì trong quá trình hoạt động do phần nhiệt ở đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp vì vậy mặt bếp rất nóng.

-Bạn  nên đặt bếp ở những nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp tự động ngắt nguồn điện do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

–  Lưu ý rằng từ trường của bếp chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử để gần nó vì vậy bạn không nên đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như tivi, máy vi tính đầu đĩa,  dễ gây nhiễu sóng cho các thiết bị này.

– Tránh để nước tràn lên bề mặt bếp vì nó rất dễ làm nứt bề  mặt bếp và thướng xuyên vệ sinh bếp để bếp có độ bền hơn.

– Do các vật dụng dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm nên khi đang nấu không được để lên bề mặt bếp. Lưu ý không dịch chuyển bếp khi đang nấu.

– Không dùng các chất liệu cứng, nhôm, sắt , bàn chải cúng .. để vệ sinh mặt bếp vì những vật này sẽ làm xước bề mặt bếp. Để vệ sinh bề mặt bếp từ bạn chỉ cần lau bằng khăn mềm.

– Để không làm cho bếp bị hỏng, nứt, vỡ tránh đập hoặc để những xoong, nồi va chạm mạnh vào mặt kính.

Trên đây là một số các lưu ý của chúng tôi đưa ra để bạn có thể sử dụng bếp từ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Tags: Bếp điện từ nhập khẩu