Bếp điện ngày càng trở nên phổ biến trong gian bếp của các gia đình bởi những tính năng vượt trội về sự tiện lợi, nhanh chóng cũng như tính thẩm mỹ cao. Với công nghệ hiện đại khi sử dụng bếp điện bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

mix-288Lựa chọn bếp điện từ faster FS_MIX288 cho gia đình của mình

Lựa chọn các đồ dùng nấu bếp phù hợp

Bạn nên kiểm tra đồ dùng nấu nướng có được làm từ các chất liệu có chứa từ tính hay không trước khi mua để tránh lãng phí khi mua về mà không dùng được. Bởi vì đối với bếp điện, những đồ dùng nấu bếp phải phải được làm bằng các chất liệu có từ tính, còn những loại đồ dùng nấu nướng làm bằng các chất liệu không chứa từ tính như nhôm, thủy tinh, đồng, … thường không sử dụng được trên các loại bếp này.

Chú ý đến thời gian nấu ăn

Bạn cũng cần chú ý đến thời gian nấu ăn của mình khi bắt đầu sử dụng bếp điện. Với tính năng vượt trội về rút ngắn thời gian nấu nướng, bếp điện có thể giảm đến một nửa thời gian nấu ăn của bạn so với các loại bếp thông thường khác như bếp gas. Để kiểm tra tính năng này, bạn nên chú ý đến thời gian mà bạn nấu các món ăn trên bếp điện có khác so với việc sử dụng các loại bếp khác hay không, chắc chắn là có sự khác biệt đó. Ví dụ như bạn mất bao nhiêu để luộc chín rau, bao nhiêu để nấu nhừ thịt, hay mất bao nhiêu lâu để cá chín vàng đều mặt… Nhờ đó mà bạn có thể nắm được thời gian cần thiết để hoàn thiện các món ăn của mình và không lo lắng về vấn đề nấu chưa chín hay món ăn bị khét hay cháy nữa.

 Chú ý điều chỉnh nhiệt độ bếp phù hợp.

Đối với bếp điện, do công suất tạo nhiệt của bếp khá cao nên khi nấu các món ăn bạn cũng nên điều chỉnh bếp với nhiệt độ vừa phải. Ví dụ như khi bạn đun khoảng hơn 2 lít nước bằng bếp điện, sẽ mất khoảng 4 phút 46 giây để nước đạt đến điểm sôi, trong khi đó bạn phải mất đến 9 phút 50 giây để làm sôi một lượng nước tương tự khi dùng bếp gas. Bên cạnh đó  bạn cũng nên điều chỉnh bếp ở nhiệt độ  cho phù hợp với nhu cầu chế biến bằng cách sử dụng nút tăng giảm nhiệt độ. Nếu nấu thức ăn ở nhiệt độ cao bạn nên chú ý đảo đều món ăn để không bị cháy hoặc khét ở đáy nồi.

Sử dụng bếp hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Khi sử dụng bếp điện bạn cũng nên chú ý cách sử dụng bếp sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhanh nhất. Những điểm dưới đây sẽ là lưu ý khi nấu bếp với từng loại món ăn để có thể sử dụng bếp một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian hơn:

– Khi đun ở nhiệt độ quá cao dễ làm thức ăn bị cháy, cũng làm cho nồi nhanh hỏng hơn vì vậy bạn nên chú ý luôn để bếp ở nhiệt độ vừa phải.

– Bạn cũng có thể để bếp ở nhiệt độ cao để rút ngắn thời gian khi cần đun nước hoặc nấu sữa nhưng bạn cần để ý thật kỹ bếp khi ở nhiệt độ này.

– Khi luộc rau bạn nên đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ và bỏ thêm một chút muối, khi nồi bắt đầu sôi, điều chỉnh bếp xuống nhiệt độ vừa đủ để rau chín đều.

– Khi xào rau, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ bếp tùy theo loại chảo mà bạn dùng để nấu. Tốt nhất bạn nên dùng một chiếc chảo dày và chuyên dụng cho việc xào để đảm bảo hơn cho quá trình nấu nướng của mình.

– Đối với các  món chiên hoặc rán như  rán trứng,chiên cá, rán thịt… bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của bếp cho phù hợp tùy theo loại chảo mà bạn dùng. Hãy làm nóng một lượng dầu ăn vừa đủ và chiên rán tùy theo món ăn

.- Đối với các món kho, đầu tiên bạn cũng nên để bếp ở mức nhiệt độ cao nhất và khi thức ăn trong nồi bắt đầu sôi, bạn hãy để bếp ở nhiệt độ vừa phải rồi đậy nắp lại. Thỉnh thoảng bạn cũng nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về việc sử dụng bếp điện hiệu quả và tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo để sử dụng bếp điện nhà mình một cách đúng cách nhé. Nếu bạn chưa sắm cho mình chiếc bếp điện hãy đến với faster – nơi nổi tiếng với những sản phẩm cao cấp và đảm bảo chất lượng để bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.