Cùng Faster trải nghiệm và học cách luộc gà bằng nồi luộc gà tiện dụng và hiệu quả. Với những gia đình yêu thích món gà luộc, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cách chế biến cho món ăn giàu dinh dưỡng này.

Chuẩn bị đón một năm mới an lành với bữa cơm ấm cúng và mâm cơm thịnh soạn. Chắc chắn sẽ không thể thiếu đi món gà luộc. Hơn nữa, vào những ngày rằm, mùng 1 đầu tháng đặc biệt khi năm mới, tết đến trong các mâm cơm lễ ông công ông táo, hay thắp hương ngày mùng 1 đầu năm. Những đĩa gà luộc với tư thế tạo dáng đẹp, có màu vàng óng luôn được chính chủ nhà đầu tư hơn cả.

chon-ga-2

Tuy nhiên, luộc gà tưởng chừng đơn giản mà không phải vậy. Có rất nhiều chuyên gia nấu ăn cũng phải đầu hàng vì không sở hữu bí quyết đặc trưng giúp gà có màu vàng đều, đẹp, óng ả, lại có tư thế dáng đẹp. Vậy gia đình bạn đã biết cách luộc gà như thế nào để có một mâm cúng thịnh soạn, trang trọng như ý muốn chưa?

Bước 1: Chọn gà ngon

Công thức luộc gà cần phải đảm bảo chất lượng do đó khâu chuẩn bị rất quan trọng khi bạn chọn được một con gà ngon. Một con gà ngon được cho là tiêu chí đầu tiên cho món gà luộc thêm hấp dẫn. Vậy thế nào là gà ngon? Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà gà mái hay gà trống được chọn. Tuy nhiên, loại gà ta thường được yêu thích hơn bởi chúng được nuôi tự do, có thân chắc, thịt cũng vì thế mà thơm và chắc hơn. Thông thường, gà trống sẽ có thịt ngon hơn gà mái. Những con gà khoẻ mạnh, lông mượt, óng, mào đỏ chót, chân bé, thẳng và không đóng vẩy, ức đầy … là những con gà nên được chọn lựa. Nên chọn gà khoảng 1,5 kg là đẹp.

chon-ga

Người dùng cũng cần phân biệt được gà trống, gà mái hay gà công nghiệp để sử dụng vào việc chế biến cho phù hợp. Theo kinh nghiệm, các bà nội trợ thường chọn gà trống thiến vì gà trống thiến béo, xương nhỏ, nhiều thịt, mềm chế biến món gì cũng ngon. Nên chọn những con chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy; gà trống già thì cựa dài.

Gà mái nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt lỗ chân lông nhỏ, ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà non.

Bước 2: Chế biến

Sau khi cắt tiết và xử lý phần lông gà, thì đến phần mổ gà. Mổ gà: Có 2 cách mổ là mổ moi và mổ phanh. Mổ moi được cho là tinh tế hơn và khó hơn nhưng khi gà được luộc lên sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Bắt đầu luộc gà

  • Thông thường nhiều người nội trợ thường có thói quen đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay. Có thể họ cho rằng đây là một cách giúp gà loại bỏ những mùi hôi cũng như bước làm sạch cuối trước khi cho gà vào nồi để luộc nhưng cách làm này sẽ khiến da gà bị bong tuột, khi luộc xong nhìn sẽ rất xấu. Cho nên, cách tốt nhất đó là lấy nước nguội đổ vào ngập gà rồi bắt đầu cho lên bếp từ cao cấp để luộc. Nồi luộc gà Faster với chất liệu inox nguyên chất, dung tích lớn sẽ các gia đình dễ dàng sử dụng và luộc gà như ý muốn.

noi-luoc-ga-1

Nồi luộc gà Faster

  • Thời gian trung bình để luộc gà thường mất khoảng 30 phút tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào khối lượng của con gà đó to hay nhỏ, béo hay gầy, có già hay không để chiều chỉnh thời gian luộc khác nhau cho hợp lý. Tránh để gà chín quá nhừ hoặc vẫn còn những phần thịt đỏ.
  • Lửa để luộc gà nên để ở chế độ nhỏ, nếu cứ để ở chế độ lửa to sẽ khiến nồi sôi liên tục, gà nhanh chín nhưng không được ngọt và mềm. Để lửa quá to còn khiến phần thịt ở đùi gà bị co lên mất dáng đẹp mà bạn đã cất công để trước đó. Cách tốt nhất đó là cho vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút rồi vặn nhỏ bếp và đun thêm khoảng 15 phút để gà chín đều, da vàng óng. Sau đó, để thử xem gà đã chín chưa, sử dụng tăm nhỏ châm vào phần đùi gà, nếu không thấy có nước màu đỏ chảy ra thì gà đã chín tới. Sau khi tắt bếp, không nên mở vung nồi ngay mà nên đậy kín khoảng 20 phút nữa.

chon-ga-3

Bước 4: Sau khi gà luộc chín

  • Công thức luộc gà ngon cũng phụ thuộc nhiều vào giai đoạn này. Khi đã luộc xong gà và chuẩn bị vớt gà ra. Nên chuẩn bị rổ inox và nước đun sôi để lạnh, để ngâm gà vào nồi chứa nước hoặc xối thẳng nước lạnh vào gà.
  • Sử dụng củ nghệ tươi, giã nát, vắt nước trộn với mỡ gà dã thắng. Để gà ráo nước sau khi trần qua nước lạnh, sau khi ráo nước quét lớp hỗn hợp vừa trộn đều trên phần da bên ngoài. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.

Một chiếc đĩa vừa vặn với con gà sẽ khiến gà luộc trông đẹp và bắt mắt hơn. Với mẹo luộc gà vàng ngon và đẹp mắt này, thật không quá khó để sở hữu đĩa gà luộc như ý muốn phải không nào. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ chinh phục được cả những bà mẹ chồng khó tính nữa đấy. Nhanh tay thử và thành công ngay từ lần thử đầu tiên với nồi luộc gà Faster chuẩn nhé!